Ministry of Health and Family Welfare
Ayushman Bhav Campaign
More than 5 crore ABHA accounts created
Total Footfall combined in Ayushman Aarogya Mandir Melas and Community Health Centre Melas crosses 11 crore in 13,84,309 Health Melas
6,41,70,297 people received free drugs and 5,10,48,644 people received free diagnostics services
45,43,705 Pregnant mothers registered in the first trimester and completed the first ANC Checkup and Immunization was provided to 29,83,565 mothers and 49,44,359 children
29 DEC 2023 11:26AM by PIB Delhi
In a significant milestone, more than 5 crore ABHA accounts have been created during the ongoing Ayushman Bhava campaign. In addition, a total of 4,44,92,564 Ayushman cards have been generated and 1,15,923 Ayushman Sabha organized. This is reflective of data up to 28.12.2023.
Under the ongoing Ayushman Bhav campaign, the cumulative footfall of Ayushman Arogya Mandir Melas and Community Health Centre Melas has reached 11,30,98,010 in 13,84,309 health melas till 28.12.2023.
The following activities are being carried out in the Health Melas:
Ayushman Arogya Mandir Melas: Ayushman Arogya Mandir have successfully organized and conducted 13,49,356 with a footfall of 9,76,56,060. The Melas included 9,21,783 wellness, yoga, meditations with 1,02,90,345 Tele consultations conducted. 6,41,70,297 people received free drugs and 5,10,48,644 people received free diagnostics services. 74,04,356 people received Ayush services and 10,99,63,891 were counselled for lifestyle activities. 45,43,705 Pregnant mothers registered in the first trimester and completed the first Absolute Neutrophil Count (ANC) Checkup and Immunization was provided to 29,83,565 mothers and 49,44,359 children. 7 types of screening (TB, Hypertension, diabetes, Oral Cancer, Breast Cancer, Cervical Cancer and Cataract) were conducted for 18,94,71,490 people. This data is reflected up to 28.12.2023.
Community Health Centre Melas (CHC): Community Health Centre Melas witnessed a registration of 1,54,41,950 people in 37,664 melas. 1,10,05,931 patients consulted general OPD while 49,67,675 patients consulted specialist OPD. 38,309 major surgeries and 1,30,760 minor surgeries have been conducted. This data is reflected up to 28.12.2023.
Ayushman Bhav Health Mela Organized in Uttar Pradesh
Ayushman Bhav Health Mela organized in Jammu and Kashmir
Ayushman Bhav Health Mela organized in Karnataka
Ayushman Bhav Health Mela conducted in Haryana

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭವ ಅಭಿಯಾನ
5 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಎಬಿಎಚ್ಎ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ
ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಆರೋಗ್ಯ ಮಂದಿರ ಮೇಳಗಳು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರ ಮೇಳಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 13,84,309 ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಳಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 11 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ
6,41,70,297 ಜನರು ಉಚಿತ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು ಮತ್ತು 5,10,48,644 ಜನರು ಉಚಿತ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು
ಮೊದಲ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 45,43,705 ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡು ಮೊದಲ ಎಎನ್ ಸಿ ತಪಾಸಣೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 29,83,565 ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು 49,44,359 ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ
29 DEC 2023 11:26AM by PIB Bengaluru
ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಿನಲ್ಲಿ, ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭವ ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ 5 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಎಬಿಎಚ್ಎ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಒಟ್ಟು 4,44,92,564 ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಕಾರ್ಡ್ ಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 1,15,923 ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಸಭಾವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು 28.12.2023 ರವರೆಗಿನ ಡೇಟಾವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭವ ಅಭಿಯಾನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಆರೋಗ್ಯ ಮಂದಿರ ಮೇಳಗಳ ಸಂಚಿತ ಜನಸಂದಣಿ ಮತ್ತುಸಮುದಾಯ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರ ಮೇಳಗಳು28.12.2023 ರವರೆಗೆ 13,84,309 ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಳಗಳಲ್ಲಿ 11,30,98,010 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಳಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ:
ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಆರೋಗ್ಯ ಮಂದಿರ ಮೇಳಗಳು:ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಆರೋಗ್ಯ ಮಂದಿರವು9,76,56,060 ಜನರೊಂದಿಗೆ 13,49,356 ಜನರನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಿ ನಡೆಸಿದೆ. ಮೇಳಗಳಲ್ಲಿ 9,21,783 ಕ್ಷೇಮ, ಯೋಗ, ಧ್ಯಾನಗಳು ಮತ್ತು 1,02,90,345 ಟೆಲಿ ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಯಿತು. 6,41,70,297 ಜನರು ಉಚಿತ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು ಮತ್ತು 5,10,48,644 ಜನರು ಉಚಿತ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು. 74,04,356 ಜನರು ಆಯುಷ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 10,99,63,891 ಜನರಿಗೆ ಜೀವನಶೈಲಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಮೊದಲ ತ್ರೈಮಾಸಿಕದಲ್ಲಿ 45,43,705 ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡು ಮೊದಲ ಸಂಪೂರ್ಣ ನ್ಯೂಟ್ರೋಫಿಲ್ ಎಣಿಕೆ (ಎಎನ್ ಸಿ) ತಪಾಸಣೆಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು 29,83,565 ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು 49,44,359 ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ. 18,94,71,490 ಜನರಿಗೆ 7 ರೀತಿಯ ತಪಾಸಣೆಗಳನ್ನು (ಟಿಬಿ, ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ, ಮಧುಮೇಹ, ಬಾಯಿಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಸ್ತನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಗರ್ಭಕಂಠದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮತ್ತು ಕಣ್ಣಿನ ಪೊರೆ) ನಡೆಸಲಾಯಿತು. ಈ ದತ್ತಾಂಶವು 28.12.2023 ರವರೆಗೆ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿತವಾಗಿದೆ.
ಸಮುದಾಯ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರ ಮೇಳಗಳು (ಸಿಎಚ್ ಸಿ):ಸಮುದಾಯ ಆರೋಗ್ಯ ಕೇಂದ್ರ ಮೇಳಗಳಲ್ಲಿ 37,664 ಮೇಳಗಳಲ್ಲಿ 1,54,41,950 ಜನರು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 1,10,05,931 ರೋಗಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯ ಒಪಿಡಿಯನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದರೆ, 49,67,675ರೋಗಿಗಳು ತಜ್ಞ ಒಪಿಡಿಯನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದರು. 38,309 ಪ್ರಮುಖ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳು ಮತ್ತು 1,30,760 ಸಣ್ಣ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ದತ್ತಾಂಶವು 28.12.2023 ರವರೆಗೆ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿತವಾಗಿದೆ.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭವ ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಳ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾವ ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಳ
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭವ ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಳ
ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭವ ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಳ