Prime Minister's Office
PM to interact with participants of Grand Finale of Smart India Hackathon 2023 on 19th December
Over 12,000 participants in Grand Finale of Smart India Hackathon scheduled to be held at 48 nodal centres across the country
Students to tackle 231 problem statements posted by 25 Ministries
In this year’s hackathon, more than 50,000 ideas received from 44,000 teams - an almost seven fold increase compared to first edition of SIH
Participants will provide solutions on various themes including Space Technology, Smart Education, Disaster Management, Robotics and Drones, Heritage and Culture, among others
18 DEC 2023 6:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the participants of Grand Finale of Smart India Hackathon 2023 on 19th December 2023 at 9:30 PM via video conferencing. Prime Minister will also address the participants on the occasion.
In line with the Prime Minister’s vision of youth-led development, Smart India Hackathon (SIH) is a nationwide initiative to provide students a platform to solve the pressing problems of Ministries and Departments of the Government, industries and other organisations. Launched in 2017, Smart India Hackathon has gained massive popularity among the young innovators. In the last five editions, many innovative solutions have emerged in different domains and standout as established startups.
This year, the Grand Finale of SIH is being held from 19th to 23rd December. In SIH 2023, more than 50,000 ideas were received from 44,000 teams, which is almost a seven fold increase compared to the first edition of SIH. Over 12,000 participants and more than 2500 mentors will take part in the grand finale scheduled to be held at 48 nodal centres across the country. Total 1282 teams have been shortlisted this year for the grand finale to provide solutions on various themes including Space Technology, Smart Education, Disaster Management, Robotics and Drones, Heritage and Culture etc.
The participating teams will tackle and provide solutions for 231 problem statements (176 software and 55 hardware) posted by 51 departments of 25 Union Ministers and State governments. The total prize for Smart India Hackathon 2023 is more than Rs 2 crore, where each winning team will be awarded the cash prize of Rs 1 lakh per problem statement.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
స్మార్ట్ ఇండియాహాకథన్ 2023 యొక్క గ్రాండ్ఫినాలి లో పాలుపంచుకొనే వ్యక్తుల తో డిసెంబరు 19 వ తేదీ న మాట్లాడనున్న ప్రధాన మంత్రి
దేశవ్యాప్తం గా 48 నోడల్ సెంటర్స్ లో నిర్వహించే స్మార్ట్ ఇండియాహాకథన్ యొక్క గ్రాండ్ ఫినాలి లో 12,000 కు పైచిలుకు వ్యక్తులు పాలుపంచుకోనున్నారు
విద్యార్థులు 25 మంత్రిత్వ శాఖ లు నమోదు చేసిన 231 సమస్యాత్మక అంశాల ను పరిష్కరించనున్నారు
ఈ సంవత్సరం హాకథన్ లో 44,000 బృందాల వద్ద నుండి 50,000 కు పైగా ఆలోచన లు అందాయి; ఈ సంఖ్య ఎస్‌ఐహెచ్ యొక్క ఒకటో సంచిక తో పోలిస్తే దాదాపు గా ఏడురెట్లు అధికం
ఈ హాకథన్ లో పనిచేసేవారు అంతరిక్ష సంబంధి సాంకేతిక విజ్ఞానం, స్మార్ట్ ఎడ్యుకేశన్, విపత్తుల నిర్వహణ, రోబోటిక్స్ ఎండ్ డ్రోన్స్, వారసత్వం మరియు సంస్కృతి తదితర విషయాలు సహా వివిధ విషయాల కు పరిష్కారాల ను అందించనున్నారు
18 DEC 2023 6:40PM by PIB Hyderabad
స్మార్ట్ ఇండియా హాకథన్ 2023 కు సంబంధించినటువంటి గ్రాండ్ ఫినాలి లో పాల్గొనే వ్యక్తుల తో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 డిసెంబరు 19 వ తేదీ నాడు రాత్రి పూట 9 గంటల 30 నిమిషాల వేళ కు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ మాధ్యం ద్వారా మాట్లాడనున్నారు. ఈ సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి ఈ కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొనే వ్యక్తుల ను ఉద్దేశించి ప్రసంగిస్తారు.
యువత యొక్క నాయకత్వం లో అభివృద్ధి సాధన అనే ప్రధాన మంత్రి దృష్టికోణాని కి అనుగుణం గా ప్రభుత్వం లోని మంత్రిత్వ శాఖ లు మరియు విభాగాలు, పరిశ్రమలు, ఇంకా ఇతర సంస్థ ల యొక్క గంభీర సమస్యల కు పరిష్కారాల ను కనుగొనడం కోసం ఉద్దేశించినటువంటి ఒక దేశవ్యాప్త కార్యక్రమమే స్మార్ట్ ఇండియా హాకథన్ (ఎస్ఐహెచ్) అని చెప్పాలి. 2017 వ సంవత్సరం లో ప్రారంభించినటువంటి ఈ స్మార్ట్ ఇండియా హాకథన్ యువ నూతన ఆవిష్కర్తల లో అత్యధిక ఆదరణ ను సంపాదించుకొంది. గత అయిదు సంచికల లో వేరు వేరు రంగాల లో అనేక వినూత్న పరిష్కార మార్గాలు అందుబాటు లోకి వచ్చాయి. అంతేకాకుండా, అవి చక్కటి స్టార్ట్-అప్స్ గా కూడాను నిలదొక్కుకొన్నాయి.
ఈ సంవత్సరం లో ఎస్ఐహెచ్ తాలూకు గ్రాండ్ ఫినాలి ని డిసెంబరు నెల లో 19 వ తేదీ మొదలుకొని 23 వ తేదీ వరకు నిర్వహించడం జరుగుతున్నది. ఎస్ఐహెచ్ 2023 లో 44,000 బృందాల వద్ద నుండి 50,000కు పైచిలుకు ఆలోచన లు అందాయి. ఈ సంఖ్య ఎస్ఐహెచ్ యొక్క ఒకటో సంచిక తో పోల్చి చూసినప్పుడు ఏడు రెట్ల వృద్ధి ని సూచిస్తున్నది. దేశం అంతటా విస్తరించిన 48 నోడల్ సెంటర్స్ లో నిర్వహించేటటువంటి గ్రాండ్ ఫినాలి లో 12,000 మంది కి పైగా వ్యక్తులు మరియు 2500 మంది కి పైగా సలహాదారులు/ మార్గదర్శకులు పాలుపంచుకోనున్నారు. అంతరిక్ష సంబంధి సాంకేతిక విజ్ఞానం, స్మార్ట్ ఎడ్యుకేశన్, విపత్తుల నిర్వహణ, రోబోటిక్స్ ఎండ్ డ్రోన్స్, వారసత్వం మరియు సంస్కృతి సహా వేరు వేరు విషయాల కు పరిష్కారాల ను అందించడానికని ఈ సంవత్సరం గ్రాండ్ ఫినాలి కోసం మొత్తం 1282 బృందాల ను ఎంపిక చేయడమైంది.
కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొనే బృందాలు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల మరియు 25 కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖ లు మరియు 51 విభాగాలు పోస్టు చేసిన 231 సమస్యాత్మక వివరణల కు (వీటి లో 176 సాఫ్ట్ వేర్ కు మరియు 55 హార్డ్ వేర్ కు సంబంధించినవి ఉన్నాయి) పరిష్కార మార్గాల ను సూచించనున్నాయి. స్మార్ట్ ఇండియా హాకథన్ 2023 లో మొత్తం బహుమతుల విలువ రెండు కోట్ల రూపాయల కు పైగానే ఉంది. విజేత గా నిలచే ప్రతి ఒక్క బృందాని కి ఆ బృందం సూచించే ఒక్కొక్క పరిష్కారాని కి గాను ఒక లక్ష రూపాయల నగదు బహుమతి ని ఇవ్వడం జరుగుతుంది.