Prime Minister's Office
PM to interact with participants of Grand Finale of Smart India Hackathon 2023 on 19th December
Over 12,000 participants in Grand Finale of Smart India Hackathon scheduled to be held at 48 nodal centres across the country
Students to tackle 231 problem statements posted by 25 Ministries
In this year’s hackathon, more than 50,000 ideas received from 44,000 teams - an almost seven fold increase compared to first edition of SIH
Participants will provide solutions on various themes including Space Technology, Smart Education, Disaster Management, Robotics and Drones, Heritage and Culture, among others
18 DEC 2023 6:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the participants of Grand Finale of Smart India Hackathon 2023 on 19th December 2023 at 9:30 PM via video conferencing. Prime Minister will also address the participants on the occasion.
In line with the Prime Minister’s vision of youth-led development, Smart India Hackathon (SIH) is a nationwide initiative to provide students a platform to solve the pressing problems of Ministries and Departments of the Government, industries and other organisations. Launched in 2017, Smart India Hackathon has gained massive popularity among the young innovators. In the last five editions, many innovative solutions have emerged in different domains and standout as established startups.
This year, the Grand Finale of SIH is being held from 19th to 23rd December. In SIH 2023, more than 50,000 ideas were received from 44,000 teams, which is almost a seven fold increase compared to the first edition of SIH. Over 12,000 participants and more than 2500 mentors will take part in the grand finale scheduled to be held at 48 nodal centres across the country. Total 1282 teams have been shortlisted this year for the grand finale to provide solutions on various themes including Space Technology, Smart Education, Disaster Management, Robotics and Drones, Heritage and Culture etc.
The participating teams will tackle and provide solutions for 231 problem statements (176 software and 55 hardware) posted by 51 departments of 25 Union Ministers and State governments. The total prize for Smart India Hackathon 2023 is more than Rs 2 crore, where each winning team will be awarded the cash prize of Rs 1 lakh per problem statement.

பிரதமர் அலுவலகம்
ஸ்மார்ட் இந்தியா ஹேக்கத்தான் 2023-ன் இறுதிச் சுற்று பங்கேற்பாளர்களுடன் பிரதமர் டிசம்பர் 19 அன்று கலந்துரையாடுகிறார்
நாடு முழுவதும் 48 மையங்களில் நடைபெறவுள்ள ஸ்மார்ட் இந்தியா ஹேக்கத்தான் இறுதிச் சுற்றில் 12,000 க்கும் மேற்பட்ட பங்கேற்பாளர்கள் இடம் பெறுகின்றனர்
25 அமைச்சகங்களின் வெளியிட்ட 231 அறிக்கைகளுக்கு மாணவர்கள் தீர்வு காண உள்ளனர்
இந்த ஆண்டு ஹேக்கத்தானில், 44,000 குழுக்களிடமிருந்து 50,000-க்கும் மேற்பட்ட ஆலோசனைகள் பெறப்பட்டன – இது முதலாவது ஸ்மார்ட் இந்தியா ஹேக்கத்தானுடன் ஒப்பிடும்போது சுமார் ஏழு மடங்கு அதிகரிப்பு
விண்வெளி தொழில்நுட்பம், ஸ்மார்ட் கல்வி, பேரிடர் மேலாண்மை, ரோபோடிக்ஸ் மற்றும் ட்ரோன்கள், பாரம்பரியம் மற்றும் கலாச்சாரம் உள்ளிட்ட பல்வேறு தலைப்புகளில் பங்கேற்பாளர்கள் தீர்வுகளை வழங்குவார்கள்.
18 DEC 2023 6:40PM by PIB Chennai
ஸ்மார்ட் இந்தியா ஹேக்கத்தான் 2023-ன் இறுதிச் சுற்றில் பங்கேற்பவர்களுடன் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, 2023, 19 டிசம்பர் அன்று இரவு 9:30 மணிக்கு காணொலிக் காட்சி வாயிலாக கலந்துரையாடுகிறார்.
இளைஞர்கள் தலைமையிலான வளர்ச்சிக்கான பிரதமரின் தொலைநோக்கு பார்வைக்கு ஏற்ப, ஸ்மார்ட் இந்தியா ஹேக்கத்தான் என்பது அரசின் அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகள், தொழில்துறைகள் மற்றும் பிற அமைப்புகளின் நெருக்கடியான பிரச்சினைகளைத் தீர்ப்பதற்கான ஒரு தளத்தை மாணவர்களுக்கு வழங்குவதற்கான நாடு தழுவிய முன்முயற்சியாகும். 2017-ம் ஆண்டில் தொடங்கப்பட்ட ஸ்மார்ட் இந்தியா ஹேக்கத்தான் இளம் கண்டுபிடிப்பாளர்கள் மத்தியில் பெரும் பிரபலமடைந்துள்ளது. கடந்த ஐந்து நிகழ்வுகளில், பல புதுமையான தீர்வுகள் வெவ்வேறு களங்களில் வெளிவந்துள்ளன மற்றும் நிறுவப்பட்ட புத்தொழிலில் நிறுவனங்களாக தனித்து நிற்கின்றன.
இந்த ஆண்டு, ஸ்மார்ட் இந்தியா ஹேக்கத்தான் இறுதிச் சுற்று டிசம்பர் 19 முதல் 23 வரை நடைபெறுகிறது. இதற்காக 44,000 குழுக்களிடமிருந்து 50,000-க்கும் மேற்பட்ட ஆலோசனைகள் பெறப்பட்டன. இது முதலாவது ஸ்மார்ட் இந்தியா ஹேக்கத்தான் இறுதிச் சுற்றுடன் ஒப்பிடும்போது சுமார் ஏழு மடங்கு அதிகமாகும். நாடு முழுவதும் 48 மையங்களில் நடைபெறும் இந்த இறுதிச் சுற்றில் 12,000 க்கும் மேற்பட்ட பங்கேற்பாளர்கள் மற்றும் 2500-க்கும் மேற்பட்ட வழிகாட்டிகள் பங்கேற்க உள்ளனர். விண்வெளி தொழில்நுட்பம், ஸ்மார்ட் கல்வி, பேரிடர் மேலாண்மை, ரோபோடிக்ஸ் மற்றும் ட்ரோன்கள், பாரம்பரியம் மற்றும் கலாச்சாரம் உள்ளிட்ட பல்வேறு தலைப்புகளில் தீர்வுகளை வழங்குவதற்காக இந்த ஆண்டு இறுதிச் சுற்றுக்கு மொத்தம் 1,282 அணிகள் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளன.
பங்கேற்கும் குழுக்கள் 25 மத்திய அமைச்சர்கள் மற்றும் மாநில அரசுகளின் 51 துறைகளால் வெளியிடப்பட்ட 231 (176 மென்பொருள் மற்றும் 55 வன்பொருள்) சிக்கல் மிகுந்த அறிக்கைகளை எதிர்கொண்டு தீர்வுகளை வழங்கும். ஸ்மார்ட் இந்தியா ஹேக்கத்தான் 2023 க்கான மொத்த பரிசு 2 கோடி ரூபாய்க்கு மேல் ஆகும். இதில் வெற்றி பெறும் ஒவ்வொரு அணிக்கும் ஒரு சிக்கல் மிகுந்த அறிக்கைக்கு ஒரு லட்சம் ரூபாய் ரொக்கப் பரிசு வழங்கப்படும்.