Ministry of Health and Family Welfare
A case of JN.1, a subvariant of COVID19, found in Kerala as part of the ongoing routine surveillance by INSACOG
Mock Drill being held in all health facilities in States as part of the regular exercise of Union Health Ministry to assess their public health and hospital preparedness measures
Union Health Ministry in touch with State Health Authorities and monitoring the situation
16 DEC 2023 7:14PM by PIB Delhi
A case of JN.1 subvariant of COVID19 has been detected in Kerala, as part of the ongoing routine surveillance activity by INSACOG. This was stated by Dr Rajiv Bahl, DG, ICMR, here today.
The Indian SARS-CoV-2 Genomics Consortium (INSACOG) is a network of Genomic Laboratories that has been monitoring the COVID-19 in India from a genomic perspective; ICMR is a part of this consortium. As per the revised surveillance guidelines in the context of COVID-19, patients of ILI and SARI are tested for Covid-19 and positive cases referred for Whole Genome Sequencing (WGS).
The case was detected in a RT-PCR positive sample from Karakulam, Thiruvananthapuram, Kerala on 8th December 2023. The sample was tested RT-PCR positive on 18th November 2023. The patient had mild symptoms of Influenza Like Illness (ILI) and has since recovered from Covid-19.
There has been an increasing trend of COVID-19 cases from the State of Kerala since the last few weeks. This has been attributed to an increase in number of samples from ILI cases being referred for testing. A majority of these cases are clinically mild and recovering on their own at their homes without any treatment .
As part of a regular exercise of Union Health Ministry, a mock drill in all health facilities in States is currently underway to assess their public health and hospital preparedness measures. This activity, which started from 13th December, is being carried out under the overall supervision of the district collectors and is likely to be completed by 18th December 2023.
Union Ministry of Health is in regular touch with the State Department of Health, Kerala and monitoring various points of entry.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19ന്റെ ഉപവകഭേദം ജെഎൻ.1 കേരളത്തിൽ കണ്ടെത്തി; കണ്ടെത്തൽ INSACOGന്റെ പതിവു നിരീക്ഷണത്തിൽ
പൊതുജനാരോഗ്യ-ആശുപത്രി തയ്യാറെടുപ്പു നടപടികൾ വിലയിരുത്താൻ കേന്ദ്ര ആരോഗ്യമന്ത്രാലയത്തിന്റെ പതിവ് ഉദ്യമങ്ങളുടെ ഭാഗമായി സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ എല്ലാ ആരോഗ്യകേന്ദ്രങ്ങളിലും മോക്ക് ഡ്രിൽ
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യമന്ത്രാലയം സംസ്ഥാന ആരോഗ്യ അതോറിറ്റികളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു സ്ഥിതിഗതികൾ നിരീക്ഷിക്കുന്നു
16 DEC 2023 7:14PM by PIB Thiruvananthpuram
കേരളത്തിൽ കോവിഡ്19-ന്റെ ഉപവകഭേദം ജെഎൻ.1 കണ്ടെത്തി. INSACOG-ന്റെ പതിവു നിരീക്ഷണപ്രവർത്തനത്തിന്റെ ഭാഗമായാണ് കണ്ടെത്തൽ. ഐസിഎംആർ ഡിജി ഡോ. രാജീവ് ബഹലാണ് ഇക്കാര്യം അറിയിച്ചത്.
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് – 19നെ ജനിതകഘടനയുടെ വീക്ഷണകോണിലൂടെ നിരീക്ഷിക്കുന്ന ജനിതകഘടനാ ലബോറട്ടറികളുടെ ശൃംഖലയാണ് ഇന്ത്യൻ SARS-CoV-2 ജീനോമിക്‌സ് കൺസോർഷ്യം (INSACOG). ഐസിഎംആർ ഈ സഖ്യത്തിന്റെ ഭാഗമാണ്. കോവിഡ്-19ന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ പുതുക്കിയ നിരീക്ഷണ മാർഗനിർദേശങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, ILI, SARI രോഗികളെ കോവിഡ് -19നായി പരിശോധിക്കുകയും രോഗബാധിതരുടെ സാമ്പിളുകൾ മുഴുവൻ ജനിതകശ്രേണീകരണത്തിനായി നിർദേശിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
2023 ഡിസംബർ എട്ടിനു തിരുവനന്തപുരത്തെ കരകുളത്തുനിന്നുള്ള RT-PCR പോസിറ്റീവ് സാമ്പിളിലാണ് ഈ കേസ് കണ്ടെത്തിയത്. 2023 നവംബർ 18നാണു സാമ്പിൾ RT-PCR പരിശോധനയിൽ പോസിറ്റീവ് ആണെന്നു കണ്ടെത്തിയത്. രോഗിക്ക് ഇൻഫ്ലുവൻസ ലൈക്ക് ഇൽനെസി(ILI)ന്റെ നേരിയ ലക്ഷണങ്ങൾ ഉണ്ടായിരുന്നു. അതിനുശേഷം കോവിഡ്-19ൽ നിന്നു മുക്തിനേടി.
കഴിഞ്ഞ ഏതാനും ആഴ്ചകളായി കേരളത്തിൽ കോവിഡ്-19 ബാധിതരുടെ എണ്ണം വർധി‌ക്കുകയാണ്. ഐഎൽഐ കേസുകളിൽ നിന്നുള്ള സാമ്പിളുകൾ പരിശോധനയ്ക്കായി നിർദേശിക്കുന്നതിലെ വർധനയാണ് ഇതിനു കാരണം. ഈ കേസുകളിൽ ഭൂരിഭാഗവും ചികിത്സാപരമായി നേരിയതും പ്രത്യേക ചികിത്സകൂടാതെ സ്വന്തം വീടുകളിൽ തന്നെ സുഖം പ്രാപിക്കുന്നതുമാണ്.
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ പതിവ് ഉദ്യമങ്ങളുടെ ഭാഗമായി, സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ എല്ലാ ആരോഗ്യ കേന്ദ്രങ്ങളിലും പൊതുജനാരോഗ്യ- ആശുപത്രി തയ്യാറെടുപ്പ് നടപടികൾ വിലയിരുത്തുന്നതിനായി മോക്ക് ഡ്രിൽ നടന്നുവരികയാണ്. ഡിസംബർ 13ന് ആരംഭിച്ച ഈ പ്രവർത്തനം ജില്ലാകലക്ടർമാരുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള മേൽനോട്ടത്തിലാണ് നടക്കുന്നത്. 2023 ഡിസംബർ 18നകം പൂർത്തിയാകുമെന്നാണു പ്രതീക്ഷിക്കുന്നത്.
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യമന്ത്രാലയം കേരള സംസ്ഥാന ആരോഗ്യവകുപ്പുമായി നിരന്തരം ബന്ധപ്പെടുകയും വിവിധ പ്രവേശനകേന്ദ്രങ്ങൾ നിരീക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നുണ്ട്.