Ministry of Health and Family Welfare
A case of JN.1, a subvariant of COVID19, found in Kerala as part of the ongoing routine surveillance by INSACOG
Mock Drill being held in all health facilities in States as part of the regular exercise of Union Health Ministry to assess their public health and hospital preparedness measures
Union Health Ministry in touch with State Health Authorities and monitoring the situation
16 DEC 2023 7:14PM by PIB Delhi
A case of JN.1 subvariant of COVID19 has been detected in Kerala, as part of the ongoing routine surveillance activity by INSACOG. This was stated by Dr Rajiv Bahl, DG, ICMR, here today.
The Indian SARS-CoV-2 Genomics Consortium (INSACOG) is a network of Genomic Laboratories that has been monitoring the COVID-19 in India from a genomic perspective; ICMR is a part of this consortium. As per the revised surveillance guidelines in the context of COVID-19, patients of ILI and SARI are tested for Covid-19 and positive cases referred for Whole Genome Sequencing (WGS).
The case was detected in a RT-PCR positive sample from Karakulam, Thiruvananthapuram, Kerala on 8th December 2023. The sample was tested RT-PCR positive on 18th November 2023. The patient had mild symptoms of Influenza Like Illness (ILI) and has since recovered from Covid-19.
There has been an increasing trend of COVID-19 cases from the State of Kerala since the last few weeks. This has been attributed to an increase in number of samples from ILI cases being referred for testing. A majority of these cases are clinically mild and recovering on their own at their homes without any treatment .
As part of a regular exercise of Union Health Ministry, a mock drill in all health facilities in States is currently underway to assess their public health and hospital preparedness measures. This activity, which started from 13th December, is being carried out under the overall supervision of the district collectors and is likely to be completed by 18th December 2023.
Union Ministry of Health is in regular touch with the State Department of Health, Kerala and monitoring various points of entry.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఐఎన్ఎస్ఎసిఒజి త‌న సాధార‌ణ ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ చ‌ర్య‌ల్లో భాగంగా, కేర‌ళ‌ల‌లో రూపొంత‌రం చెందిన కోవిడ్ 19కు సంబంధించిన జెఎన్ 1 కేసును క‌నుగొన్నారు
కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ సాధార‌ణ కార్య‌క‌లాపాల‌లో భాగంగా, ప్ర‌జా ఆరోగ్యం, అందుకు ఆసుప‌త్రుల సంసిద్ధ‌త‌ను అంచ‌నా వేసేందుకు రాష్ట్రాల‌లో అన్ని ఆరోగ్య‌కేంద్రాల‌లో మాక్ డ్రిల్ నిర్వ‌హణ‌
కేర‌ళ రాష్ట్ర ఆరోగ్య అధికారుల‌తో నిత్యం సంప్ర‌దిస్తూ, వివిధ ప్ర‌వేశ కేంద్రాల‌ను ప‌ర్య‌వేక్షిస్తున్న కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ
16 DEC 2023 7:14PM by PIB Hyderabad
ఐఎన్ఎస్ఎసిఒజి త‌న సాధార‌ణ ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ చ‌ర్య‌ల్లో భాగంగా, కేర‌ళ‌ల‌లో రూపొంత‌రం చెందిన కోవిడ్ 19కు సంబంధించిన జెఎన్ 1 కేసును క‌నుగొన్నారు. ఈ విష‌యాన్ని శ‌నివారంనాడు ఐసిఎంఆర్ డిజి డాక్ట‌ర్ రాజీవ్ బాల్ ఇక్క‌డ తెలిపారు.
జ‌నోమిక్ (జ‌న్యురాశి) ప్ర‌యోగ‌శాల‌ల నెట్ వ‌ర్క్ అయిన ఇండియాన్ ఎస్ఎఆర్‌సిఎస్‌- సిఒవి-2 జెనోమిక్స్ క‌న్సోర్షియం (ఐఎన్ఎస్ఎసిఒజి) భార‌త్‌లో కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారిని జ‌న్యుప‌రంగా ప‌ర్య‌వేక్షిస్తోంది. ఐసిఎం ఆర్ కూడా క‌న్సోర్షియంలో భాగం. కోవిడ్ -19 నేప‌థ్యంలో స‌వ‌రించిన ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల ప్ర‌కారం ఐఎల్ఐ, ఎస్ఎఆర్ఐ రోగుల‌ను కోవిడ్‌-19కు ప‌రీక్షించారు, పాజిటివ్ కేసుల‌ను హోల్ జెనోమ్ సీక్వెన్సింగ్ (డ‌బ్ల్యుజిఎస్ - సంపూర్ణ జ‌న్యు శ్రేణి) కోసం ప్ర‌స్తావించారు.
కేర‌ళ‌ల‌లోని తిరువ‌నంత‌పురంలో క‌రాకులంలో 8 డిసెంబ‌ర్ 202న జ‌రిపిన ఆర్‌టి-పిసిఆర్ ప‌రీక్షలో వ‌చ్చిన‌ పాజిటివ్ శాంపుల్ నుంచి క‌నుగొన్నారు. ఈ శాంపుల్ 18 న‌వంబ‌ర్ 2023న ఆర్‌టి-పిసిఆర్ పాజిటివ్‌గా ప‌రీక్ష‌లో తేలింది. కోవిడ్‌-19 నుంచి కోలుకున్న‌రోగికి ఇన్ఫ్లూయెంజా లైక్ ఇల్‌నెస్‌(ఐఎల్ఎ)కి సంబంధించిన తేలికపాటి ల‌క్ష‌ణాలు క‌నిపించాయి.
గ‌త కొద్దివారాలుగా కేర‌ళ రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌-19 కేసులు పెరుగుతున్న‌స‌ర‌ళి క‌నిపించింది. ప‌రీక్ష‌కు పంపుతున్న ఐఎల్ఐ కేసుల శాంపుళ్ళ సంఖ్య పెర‌గుతుండ‌డ‌మే దీనికి తార్కాణంగా భావిస్తున్నారు. మెజారిటీ కేసులు వైద్య‌ప‌రంగా తేలిక‌పాటివి, ఎటువంటి చికిత్స లేకుండానే త‌మ ఇళ్ళ వ‌ద్దే కోలుకుంటున్న‌వారికి సంబంధించిన‌వి.
కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ సాధార‌ణ కార్య‌క‌లాపాల‌లో భాగంగా, ప్ర‌జా ఆరోగ్యం, అందుకు ఆసుప‌త్రుల సంసిద్ధ‌త‌ను అంచ‌నా వేసేందుకు రాష్ట్రాల‌లో అన్ని ఆరోగ్య‌కేంద్రాల‌లో మాక్ డ్రిల్ నిర్వ‌హిస్తున్నారు. డిసెంబ‌ర్ 13న ప్రారంభ‌మైన ఈ కార్య‌క‌లాపం, జిల్లా క‌లెక్ట‌ర్ల ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌లో కొన‌సాగుతూ 18 డిసెంబ‌ర్ 2023 నాటికి ప్రారంభం కానుంది.
కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖ కేర‌ళ రాష్ట్ర ఆరోగ్య విభాగంతో నిత్యం సంప్ర‌దిస్తూ, వివిధ ప్ర‌వేశ కేంద్రాల‌ను ప‌ర్య‌వేక్షిస్తోంది.