Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister’s opening remarks during delegation level talks with the Sultan of Oman (December 16, 2023)
16 DEC 2023 6:27PM by PIB Delhi
Your Majesty,
Delegates from both countries,
It gives me great pleasure to welcome you all to India.
Today is a historic day in the relations between India and Oman.
Today after 26 years, the Sultan of Oman has come to India on a state visit.
And I along with 140 crore Indians have got the opportunity to welcome you.
On behalf of all the countrymen, I heartily congratulate you.
Friends,
India and Oman have had unbreakable bond of deep friendship for centuries.
At one end of the Arabian Sea is India and at the other end is Oman.
Our mutual closeness is not limited to geography, but is also reflected in our trade spanning thousands of years, our culture, and our common priorities.
On the strength of this glorious history, we are building a bright future ahead.
Today we are adopting a new ‘India-Oman Joint Vision – A Partnership for Future’.
In this Joint Vision, concrete action-points have been agreed upon on 10 different areas.
I am confident that this joint vision will give a new and modern shape to our partnership.
I am glad that discussions on CEPA agreement are ongoing between the two sides.
Two rounds of these talks have been successfully completed in which consensus has been reached on many important issues.
I hope that we will be able to sign this agreement soon, which will add a new chapter to our economic cooperation.
Even at the global level, India and Oman have been moving forward in close coordination.
Oman, as a guest country has made a very valuable contribution to the success of India's G20 presidency.
A large number of people of Indian origin consider Oman as their second home.
These people are live examples of our close ties and our friendship.
I personally express my gratitude to His Majesty Sultan Haitham for their welfare.
I am confident that today's meeting will further strengthen our multidimensional cooperation in every field.
Your Majesty,
Once again you are welcome to India.
Last month, Oman qualified for the 2024 T-20 cricket world cup. I congratulate you for this and wish you all the best.
Now I invite you for your opening remarks.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's Press Statement. Original Press Statement were delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઓમાનના સુલતાન સાથે પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરની વાટાઘાટો દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીના પ્રારંભિક વક્તવ્યનો મૂળપાઠ (16 ડિસેમ્બર, 2023)
16 DEC 2023 6:27PM by PIB Ahmedabad
યોર મેજેસ્ટી
બંને દેશોના પ્રતિનિધિઓ,
આપ સહુનું ભારતમાં સ્વાગત કરતાં મને ખૂબ જ આનંદ થાય છે.
ભારત અને ઓમાન વચ્ચેના સંબંધોમાં આજનો દિવસ ઐતિહાસિક છે.
આજે 26 વર્ષ બાદ ઓમાનનો સુલતાન ભારત પ્રવાસે આવ્યો છે.
અને 140 કરોડ ભારતીયોની સાથે મને પણ તમારું સ્વાગત કરવાની તક મળી છે.
હું તમામ દેશવાસીઓ તરફથી તમને ખૂબ-ખૂબ અભિનંદન આપું છું.
મિત્રો,
ભારત અને ઓમાન વચ્ચે સદીઓથી ગાઢ મૈત્રીનો અતૂટ સંબંધ રહ્યો છે.
અરબી સમુદ્રના એક છેડે ભારત અને બીજા છેડે ઓમાન છે.
આપણી પારસ્પરિક નિકટતા માત્ર ભૂગોળ સુધી જ મર્યાદિત નથી, પણ તે હજારો વર્ષ સુધી ફેલાયેલા આપણા વેપાર, આપણી સંસ્કૃતિ અને આપણી સામાન્ય પ્રાથમિકતાઓમાં પણ પ્રતિબિંબિત થાય છે.
આ ગૌરવશાળી ઈતિહાસના દમ પર આપણે એક ઉજ્જવળ ભવિષ્યનું નિર્માણ કરી રહ્યા છીએ.
આજે આપણે એક નવું 'ભારત-ઓમાન સંયુક્ત વિઝન ભવિષ્ય માટે ભાગીદારી' અપનાવી રહ્યા છીએ.
આ સંયુક્ત વિઝનમાં 10 વિવિધ ક્ષેત્રો પર નક્કર કાર્યબિંદુઓ પર સંમતિ સધાઈ છે.
મને વિશ્વાસ છે કે આ સંયુક્ત વિઝન આપણી ભાગીદારીને એક નવો અને આધુનિક આકાર આપશે.
મને ખુશી છે કે બંને પક્ષો વચ્ચે સીઇપીએ સમજૂતી પર ચર્ચા ચાલી રહી છે.
આ વાટાઘાટોના બે રાઉન્ડ સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ થયા છે, જેમાં ઘણા મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ પર સર્વસંમતિ સધાઈ છે.
હું આશા રાખું છું કે અમે ટૂંક સમયમાં જ આ કરાર પર હસ્તાક્ષર કરી શકીશું, જે આપણા આર્થિક સહકારમાં એક નવું પ્રકરણ ઉમેરશે.
વૈશ્વિક સ્તરે પણ ભારત અને ઓમાન ઘનિષ્ઠ સંકલન સાધીને આગળ વધી રહ્યા છે.
મહેમાન દેશ તરીકે ઓમાને ભારતના જી-20ના રાષ્ટ્રપતિ પદની સફળતામાં ખૂબ જ મૂલ્યવાન યોગદાન આપ્યું છે.
મોટી સંખ્યામાં ભારતીય મૂળના લોકો ઓમાનને પોતાનું બીજું ઘર માને છે.
આ લોકો અમારા ગાઢ સંબંધો અને આપણી મિત્રતાના જીવંત ઉદાહરણો છે.
હું વ્યક્તિગત રીતે મહામહિમ સુલતાન હૈતામનો તેમના કલ્યાણ માટે આભાર વ્યક્ત કરું છું.
મને વિશ્વાસ છે કે આજની બેઠક દરેક ક્ષેત્રમાં આપણા બહુપરિમાણીય સહકારને વધુ મજબૂત બનાવશે.
યોર મેજેસ્ટી
ફરી એક વાર તમારું ભારતમાં સ્વાગત છે.
ગત મહિને ઓમાને 2024ના ટી-20 ક્રિકેટ વર્લ્ડ કપમાં ક્વોલિફાય કર્યું હતુ. હું આ માટે તમને અભિનંદન આપું છું અને તમને શુભેચ્છા પાઠવું છું.
હવે હું તમને તમારી પ્રારંભિક ટિપ્પણી માટે આમંત્રણ આપું છું.