President's Secretariat
President of India reviews passing out parade of 145th course of National Defence Academy
30 NOV 2023 12:22PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu reviewed the Passing Out Parade of 145th Course of National Defence Academy at Khadakwasla today (November 30, 2023). She also laid the foundation stone for a building of the upcoming 5th Battalion.
Speaking on the occasionthe President said that the NDA is a cradle of leadership which has given birth to great warriors. This Academy has a special place among the best training institutes of the country and is recognized as a strong pillar for the armed forces and the country. She expressed confidence that the training and life values received from NDA always help cadets move ahead in life. She advised cadets to move forward by learning and adopting new technologies to face the challenges of the future. She expressed confidence that they will face every challenge with courage and bravery while carrying forward the values of the Armed Services.
The President was happy to witness the participation of women cadets as a marching contingent in the passing out parade of NDA for the first time. She said that this day is historic in the true sense. She expressed confidence that all the women cadets will take the country and NDA to new heights in future.
The President said that protection of India's borders and internal security are essential for peace, stability and prosperity. We follow the tradition of 'Vasudhaiva Kutumbakam', but, she stressed, our forces are fully capable and ready to face any external or internal situation that tries to damage the spirit of unity and integrity of the country.
Please click here to see the President's Speech

ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಕ್ಷಣಾ ಅಕಾಡೆಮಿಯ 145ನೇ ಕೋರ್ಸ್ನ ಪಾಸಿಂಗ್ ಔಟ್ ಪರೇಡ್ ಅನ್ನು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
30 NOV 2023 12:22PM by PIB Bengaluru
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಕ್ಷಣಾ (ನ್ಯಾಶನಲ್ ಡಿಫೆನ್ಸ್ ) ಅಕಾಡೆಮಿಯ 145ನೇ ಕೋರ್ಸ್ನ ಪಾಸಿಂಗ್ ಔಟ್ ಪರೇಡ್ ಅನ್ನು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಇಂದು (ನವೆಂಬರ್ 30, 2023) ಖಡಕ್ವಾಸ್ಲಾದಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಅವರು ಮುಂಬರುವ 5ನೇ ಬೆಟಾಲಿಯನ್ ಗಾಗಿ ನೂತನ ಕಟ್ಟಡಕ್ಕೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು, ಮಹಾನ್ ಯೋಧರಿಗೆ ಜನ್ಮ ನೀಡಿದ ನಾಯಕತ್ವದ ತೊಟ್ಟಿಲು ಎನ್ ಡಿ ಎ ಆಗಿದೆ. ಈ ಅಕಾಡೆಮಿಯು ದೇಶದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ಬಲವಾದ ಆಧಾರಸ್ತಂಭವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಎನ್ಡಿಎಯಿಂದ ಪಡೆದ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಜೀವನ ಮೌಲ್ಯಗಳು ಕೆಡೆಟ್ ಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯಲು ಯಾವಾಗಲೂ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸ ನನಗಿದೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭವಿಷ್ಯದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಕಲಿಯುವ ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಮುನ್ನಡೆಯಲು ಅವರು ಕೆಡೆಟ್ಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ಸಶಸ್ತ್ರ ಸೇವೆಗಳ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಇನ್ನೂ ಮುಂದಕ್ಕೆ ಸಾಗಿಸುವಾಗ ಅವರು ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ಶೌರ್ಯದಿಂದ ಪ್ರತಿ ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಪ್ರಪ್ರಥಮ ಬಾರಿಗೆ ಎನ್ಡಿಎಯ ಪಾಸಿಂಗ್ ಔಟ್ ಪರೇಡ್ನಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ಕೆಡೆಟ್ಗಳ ಕವಾಯತು ತಂಡ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದಕ್ಕೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಈ ದಿನ ನಿಜವಾದ ಅರ್ಥದಲ್ಲಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಎಲ್ಲಾ ಮಹಿಳಾ ಕೆಡೆಟ್ಗಳು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ದೇಶ ಮತ್ತು ಎನ್ಡಿಎಯ ಖ್ಯಾತಿನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ನಾವು 'ವಸುಧೈವ ಕುಟುಂಬಕಂ' ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತೇವೆ. ಆದರೆ, ಶಾಂತಿ, ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಗೆ ಭಾರತದ ಗಡಿಗಳ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ . ನಮ್ಮ ಪಡೆಗಳು ದೇಶ ಕಾಯುವಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸಮರ್ಥವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಏಕತೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಹಾಳುಮಾಡುವ ಯಾವುದೇ ಬಾಹ್ಯ ಅಥವಾ ಆಂತರಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸದಾ ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು.
http://ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರ ಭಾಷಣವನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ