Ministry of Mines
Mines Secretary V L Kantha Rao Reviews Functioning of Hindustan Copper Ltd in Kolkotta
09 NOV 2023 11:27AM by PIB Delhi
Shri V L Kantha Rao, Secretary, Ministry of Mines, visited the Corporate Office of Hindustan Copper Limited (HCL) in Kolkata yesterday to review the activities of the Company.
Shri Rao was warmly welcomed by Shri Ghanshyam Sharma, CMD, HCL, along with S/Shri Sanjay Panjiyar, D(Op), Sanjiv Kumar Singh, D(M), Upendra Kumar Pandey, CVO, and other senior officials, on his maiden visit to Tamra Bhavan, HCL Corporate Office.
In a detailed presentation, the Secretary was apprised of the overall activities of the Company along with its ongoing projects. During the meeting, Shri V L Kantha Rao, interacted at length with the senior executives of HCL. Lauding the unique position of the Company as the only copper miner in India, Shri Rao urged all to focus on enhancing the production of copper ore and Metal-in-Concentrate.
He further stated that the Ministry of Mines will extend all possible support, cooperation and help in the administrative and policy matters. Shri Rao encouraged the HCL personnel to put their best foot forward in order to build a glorious future for the Company.

ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗಣಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ವಿ ಎಲ್ ಕಾಂತ ರಾವ್ ಅವರು ಕೋಲ್ಕೊತ್ತಾದಲ್ಲಿ ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಕಾಪರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
09 NOV 2023 11:27AM by PIB Bengaluru
ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ವಿ ಎಲ್ ಕಾಂತ ರಾವ್ ಅವರು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿರುವ ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಕಾಪರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (HCL) ನ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಕಚೇರಿಗೆ ಕಂಪನಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
HCL ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಕಚೇರಿ ತಾಮ್ರಾ ಭವನಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಶ್ರೀ ರಾವ್ ಅವರನ್ನು HCL ಸಿಎಂಡಿ ಶ್ರೀ ಘನಶ್ಯಾಮ್ ಶರ್ಮಾ, ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್‌ ಪಂಜ್ಯಾರ್‌, ಶ್ರೀ ಸಂಜೀವ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್, ಶ್ರೀ ಉಪೇಂದ್ರ ಕುಮಾರ್ ಪಾಂಡೆ, ಮತ್ತು ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು.
ಕಂಪನಿಯ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲಾಯಿತು,
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ವಿ ಎಲ್ ಕಾಂತ ರಾವ್, HCL ನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸುದೀರ್ಘವಾಗಿ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಏಕೈಕ ತಾಮ್ರದ ಗಣಿ ಕಂಪನಿಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಶ್ರೀ ರಾವ್, ತಾಮ್ರದ ಅದಿರು ಮತ್ತು ಲೋಹ-ಸಾಂದ್ರೀಕರಣದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವತ್ತ ಗಮನಹರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ನೀತಿ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ಬೆಂಬಲ, ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಸಹಾಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಂಪನಿಗೆ ಭವ್ಯವಾದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಶ್ರೀ ರಾವ್ ಅವರು HCL ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು.