Ministry of Mines
Mines Secretary V L Kantha Rao Reviews Functioning of Hindustan Copper Ltd in Kolkotta
09 NOV 2023 11:27AM by PIB Delhi
Shri V L Kantha Rao, Secretary, Ministry of Mines, visited the Corporate Office of Hindustan Copper Limited (HCL) in Kolkata yesterday to review the activities of the Company.
Shri Rao was warmly welcomed by Shri Ghanshyam Sharma, CMD, HCL, along with S/Shri Sanjay Panjiyar, D(Op), Sanjiv Kumar Singh, D(M), Upendra Kumar Pandey, CVO, and other senior officials, on his maiden visit to Tamra Bhavan, HCL Corporate Office.
In a detailed presentation, the Secretary was apprised of the overall activities of the Company along with its ongoing projects. During the meeting, Shri V L Kantha Rao, interacted at length with the senior executives of HCL. Lauding the unique position of the Company as the only copper miner in India, Shri Rao urged all to focus on enhancing the production of copper ore and Metal-in-Concentrate.
He further stated that the Ministry of Mines will extend all possible support, cooperation and help in the administrative and policy matters. Shri Rao encouraged the HCL personnel to put their best foot forward in order to build a glorious future for the Company.

ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਾਈਨ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਐੱਲ.ਕਾਂਥਾ ਰਾਓ ਨੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਕੌਪਰ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
09 NOV 2023 11:27AM by PIB Chandigarh
ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਐੱਲ.ਕਾਂਥਾ ਰਾਓ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਕੌਪਰ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਚਸੀਐੱਲ) ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਦਫ਼ਤਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
ਤਾਮ੍ਰ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਐੱਚਸੀਐੱਲ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਆਪਣੇ ਪਹਿਲੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਆਏ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਐੱਲ.ਕਾਂਥਾ ਰਾਓ ਦਾ ਐੱਚਸੀਐੱਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮਨੈਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਘਨਸ਼ਿਆਮ ਸ਼ਰਮਾ ਨੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਓਪੀ) ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਪੰਜਿਯਾਰ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਮ) ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ, ਸੀਵੀਓ ਸ਼੍ਰੀ ਉਪੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਪਾਂਡੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਨਾਲ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ।
ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਐੱਲ.ਕਾਂਥਾ ਰਾਓ ਨੂੰ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਚਲ ਰਹੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੁੱਚੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਤੋਂ ਵੀ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ। ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਐੱਲ.ਕਾਂਥਾ ਰਾਓ ਨੇ ਐੱਚਸੀਐੱਲ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕਮਾਤਰ ਤਾਂਬੇ ਦੀ ਮਾਈਨਰ ਵਜੋਂ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਤਾਂਬੇ ਦੇ ਧਾਤ ਅਤੇ ਮੈਟਲ-ਇਨ-ਕੈਨਸੈਂਟਰੇਟ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਐੱਲ.ਕਾਂਥਾ ਰਾਓ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਇਨਸ ਮੰਤਰਾਲਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਅਤੇ ਨੀਤੀਗਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਮਰਥਨ, ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਓ ਨੇ ਐੱਚਸੀਐੱਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੰਪਨੀ ਦਾ ਉੱਜਵਲ ਭਵਿੱਖ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਲਈ ਵੀ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ।