Ministry of Chemicals and Fertilizers
Indian delegation led by Union Minister of State for Chemicals and Fertilizers, Shri Bhagwant Khuba leaves for Netherlands today to participate in the 2nd World Local Production Forum
Memorandum of Intent (MOI) between India and Netherlands on cooperation in field of Medical Products Regulation likely to be signed
More than 800 high-level participants from diverse sectors to attend the Global Summit
04 NOV 2023 2:02PM by PIB Delhi
The Indian delegation led by Shri Bhagwant Khuba, Union Minister of State for Chemicals and Fertilizers is leaving today to participate in the 2nd World Local Production Forum (WLPF) at The Hague, Netherlands being organised from 6 to 8 November 2023.
During his visit, a Memorandum of Intent (MOI) between India and Netherlands on cooperation in the field of medical product regulation is likely to be signed. The Minister will also visit the European Medicines Agency. He will also visit Eindhoven to take part in Kannada Rajyotsava 2023 Celebrations of Shrigandha Holland Kannada Balaga.
The World Local Production Platform is a platform created at the initiative of WHO with the aim of increasing access to medicines and other health technologies. This forum provides Member States and the global community with a regular platform to shape strategies, galvanize collective action, and foster partnerships on sustainable local production to improve timely and equitable access to quality assured health products. The Local Production and Assistance (LPA) Unit at the WLPF Secretariat is closely working with the Kingdom of the Netherlands as the hosting country to organize this Forum.
The meeting would be a great opportunity for India to interact with other countries as well as multilateral organizations to boost resilience in global supply chains of pharmaceuticals and showcase important contribution made by India in this space in the pharma sector, since the second WLPF aims to provide a global platform to discuss key challenges in promoting local production and technology transfer and explore opportunities and mechanisms to tackle the bottlenecks and promote sustainable local production capacity to improve access to quality, safe and effective health products and technologies.
This forum will continue to facilitate engaging discussions, share best practices, and generate actionable recommendations that contribute to strengthening local production capacities and improving global health security. The 2nd WLPF is expected to physically convene up to 800 high-level participants from diverse sectors, such as relevant ministers and senior-level government officials, leaders and representatives of international organizations and other development partners, senior representatives from international and regional finance institutions, representatives of the private sector, civil societies, and academia. Hence, participation in this event is relevant since India is a major player substantially contributing to supply chain in pharmaceuticals as well as global public health care outcomes in an affordable and quality conscious manner.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచ స్థానిక ఉత్పత్తుల ఫోరం రెండవ సమావేశంలో పాల్గొనేందుకు ,
కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ సహాయమంత్రి శ్రీ భగవంత్ ఖూబా నాయకత్వంలో
నెదర్లాండ్స్ వెళ్లిన భారత ప్రతినిధి వర్గం.
వైద్య ఉత్పత్తుల నియంత్రణకు సంబంధించిన రంగంలో పరస్పర సహకారానికి ఒక అవగాహనా ఒప్పందంపై
ఈ సందర్భంగా సంతకాలు జరగనున్నాయి.
ఈ అంతర్జాతీయ సమ్మేళనానికి వివిధ రంగాలకు చెందిన 800 మంది ప్రతినిధులు హాజరుకానున్నారు.
04 NOV 2023 2:02PM by PIB Hyderabad
2023 నవంబర్ 6 వ తేదీ నుంచి నవంబర్ 8 వ తేదీ వరకు , నెదర్లాండ్స్ లోని హేగ్ లో
జరగనున్న ప్రపంచ స్థానిక ఉత్పత్తుల ఫోరం (డబ్ల్యు.ఎల్.పి.ఎప్) లో పాల్గొనేందుకు, కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ సహాయమంత్రి
శ్రీ భగవంత్ ఖూబా నాయకత్వంలోని ప్రతినిధి బృందం ఈ రోజు హేగ్ బయలుదేరి వెళ్లింది.
ఈ పర్యటన లో , వైద్య ఉత్పత్తుల నియంత్రణకు సంబంధించి ఇండియా – నెదర్లాండ్స్ మధ్య సహకారానికి సంబంధించి ఆసక్తి వ్యక్తీకరణకు
సంతకాలు చేయనున్నారు. మంత్రి ఈ సందర్భంగా యూరోపియన్ మెడిసిన్స్ ఏజెన్సీని సందర్శించనున్నారు.
ఈ పర్యటనలోనే మంత్రి ఐంధోవెన్ సందర్శించి అక్క డ నిర్వహిస్తున్న కన్నడ రాజ్యోత్సవ 2023 ఉత్సవాలైన శ్రీ గంధ హాలంన్ కన్నడ బలగ లో పాల్గొంటారు.
ప్రపంచ స్థానిక ఉత్పత్తుల వేదికను ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ ఏర్పాటు చేసింది. మందులు, ఆరోగ్య రంగ సాంకేతికతలను అందుబాటులోకి తీసుకువచ్చేందుకు
దీనిని ఏర్పాటు చేసింది. ఈ ఫోరం సభ్య దేశాలకు, అంతర్జాతీయ కమ్యూనిటీకి తమ వ్యూహాలు రూపొందించుకోవడానికి,
స్థానిక ఉత్పత్తులకు సంబందించి భాగస్వామ్యాలు కుదుర్చుకోవడానిఇక , నాణ్యమైన ఆరోగ్య రంగ ఉత్పత్తులు అందుబాటులోకి తెచ్చేందుకు వీలు కల్పిస్తుంది.
డబ్ల్యు,ఎల్.పి.ఎఫ్ సెక్రటేరియట్ లోని స్థానిక ఉత్పత్తులు, సహాయం(ఎల్.పి.ఎ) విభాగం, ఈ ఫోరం ను ఏర్పాటు చేయడానికి
ఆతిథ్యదేశమైన నెదర్లాండ్స్ తో సమన్వయం కలిగి ఉంటూ , దానితో కలసి పనిచేస్తోంది.
ఈ సమావేశం భారతదేశానికి ఒక గొప్ప అవకాశం కల్పించనుంది. ఫార్మాసూటికల్స్ కు సంబంధించి అంతర్జాతీయ సరఫరా చెయిన్
ను పెంపొందించడానికి, ఇతర దేశాల వారితో, బహుళ పక్ష ఏజెన్సీలతో మాట్లాడడానికి ఇది వీలు కల్పిస్తుంది.
అలాగే భారతీయ ఉత్పత్తులను ప్రపంచ దేశాలకు తెలియజేయడానికి అవకాశం ఇస్తుంది. డబ్ల్యు.ఎల్.పి.ఎఫ్ రెండ సమావేశం,
స్థానిక ఉత్పత్తులను ప్రమోట్ చేయడంలో ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లను, సాంకేతికత మర్పిడిలో ఎదురవుతున్న సవాళ్లను చర్చించనుంది.
అలాగే అవకాశాలు అన్వేషణ, స్థానిక ఉత్పత్తుల ప్రోత్సాహం విషయంలో ఎదురవుతున్న ఇబ్బందులు,నాణ్యమైన ఉత్పత్తుల అందుబాటుకు కృషి,
సురక్షితమై, సమర్ధమైన ఆరోగ్య ఉత్పత్తులు, సాంకేతికతల అంశాలు చర్చించడానికి ఈ వేదిక ఉపకరిస్తుంది. ఈ ఫోరం, స్థానిక ఉత్పత్తుల సామర్థ్యాలను బలోపేతం చేయడం, అంతర్జాతీయ ఆరోగ్య భద్రతను మెరుగుపరచడం, ఆరోగ్య రంగంలో అత్యుత్తమ విధానాలను పరస్పరం తెలియజేసుకోవడం, చర్చలుజరపడానికి అవకాశం కల్పిస్తుంది.
డబ్ల్యు. ఎల్.పి.ఎఫ్ రెండో సమావేశంలో వివిధ రంగాలకుచెందిన 800 మంది పాల్గొంటారు. వీరంతా వివిధ రంగాలకుచెందిన వారు. సంబంధిత మంత్రిత్వశాఖలు, సీనియర్ స్థాయి ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు, నాయకులు, అంతర్జాతీయ సంస్థల ప్రతినిధులు, అంతర్జాతీయ, ప్రాంతీయ ఫైనాన్స్ సంస్థల సీనియర్ ప్రతినిధులు, అభివృద్ధి భాగస్వాములు, ప్రైవేటు రంగం, సివిల్సౌసైటీ, విద్యా సంస్థల ప్రతినిధులు ఇందులో పాల్గొంటారు. అంతర్జాతీయ పబ్లిక్ హెల్త్కేర్ రంగం,ఫార్మాసూటికల్ చైన్ సరఫరా విషయంలో భారతదేశం ప్రధాన ప్లేయర్గా ఉంటోంది.