Ministry of New and Renewable Energy
Achievements under Special Campaign 3.0 held in Ministry of New & Renewable Energy
03 NOV 2023 12:07PM by PIB Delhi
The Ministry of New & Renewable Energy, along with its two Public Sector Enterprises [Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) and Solar Energy Corporation of India Ltd. (SECI)] and three autonomous institutes [National Institute of Solar Energy (NISE), National Institute of Wind Energy (NIWE) and Sardar Swarn Singh National Institute of Bio Energy (SSS-NIBE)] undertook various cleanliness activities under Special Campaign 3.0, during October 2 – 31, 2023. Periodic review meetings were also undertaken by senior officers. The campaign was undertaken by the government for improving Swachhata and for disposal of pending references, on the lines of the Special Campaigns held in 2021 and 2022 on the same theme. The Special Campaign 3.0 was done with a focus on field and outstation offices responsible for service delivery or those that have a public interface.
The Ministry laid special emphasis on maintenance of cleanliness in office premises including scrap disposal; weeding out old records, stationery, etc.; disposal of references from Hon'ble MPs, Parliamentary Assurances, State Govt. References, Public Grievances and PMO References; Record Management; freeing up office space and Easing of Rules / Processes.
The achievements during the Special Campaign 3.0 during October 2 – 31, 2023 are as follows.
100% Targets have been achieved in following categories:
• Public Grievances
• Public Grievance Appeals
• Physical files review
• E-files review
• Number of cleanliness campaigns
Other achievements are:
• 94.73% Target has been achieved in the category of “Reference from MPs”
• 3,743 physical files reviewed and 866 files weeded out
• 4,185 e-files reviewed and 796 e-files closed
• Revenue of Rs. 1,36,786/- generated through scrap Disposal
• Approx. 250 sq ft of space freed due to scrap disposal and weeding of files.

నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
నూత‌న & పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌న మంత్రిత్వ శాఖ చేప‌ట్టిన ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారం 3.0 కింద సాధించిన విజ‌యాలు
03 NOV 2023 12:07PM by PIB Hyderabad
త‌న రెండు ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ‌లు (భార‌త పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌న అభివృద్ధి ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ (ఐఆర్ఇడిఎ), సోలార్ ఎన‌ర్జీ కార్పొరేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎస్ఇసిఐ), మూడు స్వ‌యం ప్ర‌తిప‌త్తి సంస్థ‌లు (నేష‌న‌ల్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ సోలార్ ఎన‌ర్జీ (ఎన్ఐఎస్ఇ), నేష‌న‌ల్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ విండ్ ఎన‌ర్జీ (ఎన్ఐడ‌బ్ల్యుఇ), స‌ర్దార్ స్వ‌ర్ణ్ సింగ్ నేష‌న‌ల్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ బ‌యో ఎన‌ర్జీ (ఎస్ఎస్ఎస్ - ఎన్ఐబిఇ)లతో క‌లిసి 2-31 అక్టోబ‌ర్ 2023 వ‌ర‌కు సాగిన ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారం కింద నూత‌న‌& పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌న మంత్రిత్వ శాఖ ప‌లు పారిశుద్ధ్య కార్య‌క‌లాపాల‌ను చేప‌ట్టింది. సీనియ‌ర్ అధికారులు నియ‌మిత కాలంలో ప‌లు స‌మీక్షా స‌మావేశాల‌ను చేప‌ట్టారు. స్వ‌చ్ఛ‌త‌ను మెరుగుప‌రిచేందుకు, పెండింగ్‌లో ఉన్న స‌మ‌స్య‌ల‌ను 2021, 2022ల‌లో నిర్వ‌హించిన ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారాల‌కు అనుగుణంగా ప‌రిష్క‌రించేందుకు ప్ర‌భుత్వం ఈ ప్ర‌చారాన్ని చేప‌ట్టింది. ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారం 3.0ను సేవ‌ల పంపిణీకి బాధ్య‌త వ‌హించే క్షేత్ర, బ‌యిట కార్యాల‌యాల‌పై లేదా ప్ర‌జా వినిమ‌య‌సీమ‌ను క‌లిగి ఉన్న వాటిపై దృష్టి సారించి నిర్వ‌హించారు.
తుక్కును విస‌ర్జించ‌డం, పాత రికార్డుల‌ను, స్టేష‌న‌రీ త‌దిత‌రాల‌ను తొల‌గించ‌డం, గౌర‌వ ఎంపీల నుంచి వ‌చ్చిన ప్ర‌స్తావ‌న‌ల‌ను, ప‌రిష్క‌రించ‌డం, పార్ల‌మెంట‌రీ హామీల‌ను, రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వ ప్ర‌స్తావ‌న‌ల‌ను నెర‌వేర్చ‌డం, ప్ర‌జా ఫిర్యాదులు, ప్ర‌ధాని కార్యాల‌య‌పు ప్ర‌స్తావ‌న‌లు, రికార్డు నిర్వ‌హ‌ణ‌, కార్యాల‌యంలో చోటును ఖాళీగా ఉంచ‌డం, నిబంధ‌న‌ల‌ను/ ప్ర‌క్రియ‌ల‌ను స‌ర‌ళీక‌రం చేయ‌డం స‌హా కార్యాల‌య ఆవ‌ర‌ణ‌ల‌లో పారిశుద్ధ్యాన్ని నిర్వ‌హించ‌డంపై మంత్రిత్వ శాఖ ప్ర‌త్యేక శ్ర‌ద్ధ పెట్టింది.
అక్టోబ‌ర్ 2-31, 2023వ‌ర‌కు నిర్వ‌హించిన ప్ర‌త్యేక ప్ర‌చారం సంద‌ర్భంగా సాధించిన విజ‌యాలు దిగువ‌న పేర్కొన‌డం జ‌రిగిందిః
దిగువ‌న పేర్కొన్న కేట‌గిరీల‌లో 100% ల‌క్ష్యాల‌ను సాధించారు-
ప్ర‌జా ఫిర్యాదులు
ప్ర‌జా ఫిర్యాదుల అప్పీళ్ళు
భౌతిక ఫైళ్ళ స‌మీక్ష‌
ఇ-ఫైళ్ళ స‌మీక్ష‌
పారిశుద్ధ్య ప్ర‌చారాల సంఖ్య
ఇత‌ర విజ‌యాలు ఈ విధంగా ఉన్నాయి -
ఎంపీల నుంచి వ‌చ్చిన ప్ర‌స్తావ‌న‌ల కేట‌గిరీలో 94.73% ల‌క్ష్యాన్ని సాధించారు
3,473 భౌతిక ఫైళ్ళ‌ను స‌మీక్షించి, 866 ఫైళ్ళ‌ను తొల‌గించారు
4,185 ఇ-ఫైళ్ళ‌ను స‌మీక్షించి, 796 ఇ-ఫైళ్ళ‌ను పూర్తి చేసి, మూసివేశారు
తుక్కును విస‌ర్జించ‌డం ద్వారా రూ. 1,36,786 ఆదాయాన్ని ఆర్జించారు
తుక్కు విస‌ర్జ‌న‌, ఫైళ్ళ‌ను తొల‌గించ‌డం వ‌ల్ల దాదాపు 250 చ‌ద‌ర‌పు అడుగుల స్థ‌లం ఖాళీ అయింది.