புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
தூய்மை இந்தியா 3-ம் கட்ட சிறப்பு இயக்கத்தில் புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகத்தின் சாதனைகள்
03 NOV 2023 12:07PM by PIB Chennai
புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம், அதன் இரண்டு பொதுத்துறை நிறுவனங்களான இந்திய புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மேம்பாட்டு முகமை, இந்திய சூரிய சக்திக் கழகம் ஆகியவற்றுடனும் மூன்று தன்னாட்சி நிறுவனங்களான தேசிய சூரிய சக்தி நிறுவனம், தேசிய காற்றாலை எரிசக்தி நிறுவனம், சர்தார் ஸ்வரண் சிங் தேசிய உயிரி எரிசக்தி நிறுவனம் ஆகியவற்றுடன் இணைந்து 2023 அக்டோபர் 2 முதல் 31 வரை நடைபெற்ற சிறப்பு இயக்கம் 3.0-ன் கீழ் பல்வேறு தூய்மைப் பணிகளை மேற்கொண்டது. தூய்மையை மேம்படுத்துவதற்கும், நிலுவையில் உள்ள பிரச்சனைகளைத் தீர்ப்பதற்கும் அரசால் இந்த இயக்கம் நடத்தப்பட்டது.
தேவையற்ற பொருட்களை அகற்றுவது உட்பட அலுவலக வளாகங்களில் தூய்மையைப் பராமரிப்பதில் அமைச்சகம் சிறப்பு கவனம் செலுத்தியது. 2023 அக்டோபர் 2 முதல் 31 வரை நடைபெற்ற சிறப்பு இயக்கத்தின் கீழ் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகத்தின் சார்பில் பின்வரும் பிரிவுகளில் 100 சதவீத இலக்குகள் எட்டப்பட்டுள்ளன:
• பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு
• பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு மேல்முறையீட்டு மனுக்கள்
• கோப்புகள் ஆய்வு
• மின்-கோப்புகள் ஆய்வு
• நிர்ணயிக்கப்பட்ட எண்ணிக்கையில் தூய்மை இயக்கங்கள்
பிற சாதனைகள்:
• நாடாளுமன்ற உறுப்பனர்களின் குறிப்புகள் பிரிவில் 94.73 சதவீத இலக்கு எட்டப்பட்டுள்ளது.
• 3,743 கோப்புகள் ஆய்வு செய்யப்பட்டு 866 கோப்புகளின் மீது முழுமையான பணிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு தீர்வு காணப்பட்டது
• 4,185 மின்-கோப்புகள் ஆய்வு செய்யப்பட்டு 796 மின்-கோப்புகள் மீது முழுமையான பணிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு தீர்வு காணப்பட்டது
• தேவையற்ற பொருட்களை அகற்றுதல் மூலம் ரூ.1,36,786/- வருவாய் ஈட்டப்பட்டுள்ளது.
• தேவையற்ற பொருட்களை அகற்றுதல் மற்றும் பழைய கோப்புகளை அப்புறப்படுத்தியதால் சுமார் 250 சதுர அடி இடம் விடுவிக்கப்பட்டது.

Ministry of New and Renewable Energy
Achievements under Special Campaign 3.0 held in Ministry of New & Renewable Energy
03 NOV 2023 12:07PM by PIB Delhi
The Ministry of New & Renewable Energy, along with its two Public Sector Enterprises [Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) and Solar Energy Corporation of India Ltd. (SECI)] and three autonomous institutes [National Institute of Solar Energy (NISE), National Institute of Wind Energy (NIWE) and Sardar Swarn Singh National Institute of Bio Energy (SSS-NIBE)] undertook various cleanliness activities under Special Campaign 3.0, during October 2 – 31, 2023. Periodic review meetings were also undertaken by senior officers. The campaign was undertaken by the government for improving Swachhata and for disposal of pending references, on the lines of the Special Campaigns held in 2021 and 2022 on the same theme. The Special Campaign 3.0 was done with a focus on field and outstation offices responsible for service delivery or those that have a public interface.
The Ministry laid special emphasis on maintenance of cleanliness in office premises including scrap disposal; weeding out old records, stationery, etc.; disposal of references from Hon'ble MPs, Parliamentary Assurances, State Govt. References, Public Grievances and PMO References; Record Management; freeing up office space and Easing of Rules / Processes.
The achievements during the Special Campaign 3.0 during October 2 – 31, 2023 are as follows.
100% Targets have been achieved in following categories:
• Public Grievances
• Public Grievance Appeals
• Physical files review
• E-files review
• Number of cleanliness campaigns
Other achievements are:
• 94.73% Target has been achieved in the category of “Reference from MPs”
• 3,743 physical files reviewed and 866 files weeded out
• 4,185 e-files reviewed and 796 e-files closed
• Revenue of Rs. 1,36,786/- generated through scrap Disposal
• Approx. 250 sq ft of space freed due to scrap disposal and weeding of files.