Ministry of Commerce & Industry
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal participates in G7 Trade Ministers’ Meeting in Osaka, Japan
Shri Goyal encourages Public-Private partnership, investment in critical infrastructure and need for innovation and digitalistion of supply chains
Shri Goyal urges governments to collaborate on regulatory framework to facilitate cross border trade and supply chains
28 OCT 2023 3:24PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal, participated in the G7 Trade Ministers Meeting in Osaka, Japan today. Shri Goyal made an important intervention on the topic of Enhancing Supply Chain Resilience and gave several suggestions on the issue. He mentioned that the Covid 19 pandemic and the geo-political events highlighted the vulnerabilities of the existing supply chains leading to increase in commodity prices and global inflation.
The Minister encouraged Public-Private partnership, investment in critical infrastructure and the need for innovation and digitalistion of the supply chains. Shri Goyal highlighted the need for supply chain diversification and skilling and re-skilling of the personnel. He urged the governments to collaborate on a regulatory framework to ease the movement of supply chains and facilitate cross border trade. He also recalled the Generic Framework for Mapping of GVCs mentioned in the New Delhi Declaration of the G20.
During the Session representatives from the governments, private sector and the international organisations like OECD, WTO, etc. also participated. Most of the private sectors shared their positive experiences in developing resilient supply chains. Suzuki made a presentation on their experience in India. Suzuki mentioned how they developed a reliable and trusted vendor base in India and achieved over 95% indigenisation in their supply chains in India. ERIA also mentioned a study conducted by them that showed the growing share of India in the global value chains.
Ministers from Australia, Chile, Indonesia and Kenya also made their interventions and shared suggestions on this topic.
Shri Goyal had bilateral engagements with several Ministers. Shri Goyal met Mr. Nishimura Yasutoshi, Minister of Economy, Trade & Industry, Japan, Ms. Kemi Badenoch, Secretary of State for Business & Trade, UK, Mr. Don Farrell, Minister for Trade and Tourism, Australia, Ms. Katherine Tai, Ambassador, United States Trade Representative, Mr. Udo Phillip, Secretary of State, Federal Ministry for Economic Affairs & Climate Action, Germany. Important issues like enhancing bilateral trade, removal of non-tariff barriers, update on the status of the ongoing FTA negotiations and the upcoming ministerial conference on WTO were discussed during the interactions. Shri Goyal also met Ms. Ngozi, Director General of WTO and Mr. Tatsuo Yasunagawa, Chairman, Mitsui, Japan and Japan-India Business Cooperation Committee (JIBCC).
G7 is an intergovernmental forum comprising seven important countries of the world. G7 accounts for over half of global network wealth, 30-43% of global GDP and 10% of world’s population. India is amongst the select countries that have been invited by G7 in this meeting of trade ministers in Osaka.

ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಜಪಾನ್ ನ ಒಸಾಕಾದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಜಿ 7 ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತಾರೆ
ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ನಿಯಂತ್ರಣ ಚೌಕಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಸರ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು
28 OCT 2023 3:24PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಇಂದು ಜಪಾನ್ ನ ಒಸಾಕಾದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಜಿ 7 ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ವಿಷಯದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ ವಹಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ವಿಷಯದ ಬಗ್ಗೆ ಹಲವಾರು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು. ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ಮತ್ತು ಭೌಗೋಳಿಕ-ರಾಜಕೀಯ ಘಟನೆಗಳು ಸರಕುಗಳ ಬೆಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಹಣದುಬ್ಬರದ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ದುರ್ಬಲತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ-ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ, ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಸಚಿವರು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ವೈವಿಧ್ಯೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಮರು ಕೌಶಲ್ಯದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳ ಚಲನೆಯನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಗಡಿಯಾಚೆಗಿನ ವ್ಯಾಪಾರಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ನಿಯಂತ್ರಕ ಚೌಕಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಹಕರಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಸರ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಜಿ 20 ರ ನವದೆಹಲಿ ಘೋಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾದ ಜಿವಿಸಿಗಳ ಮ್ಯಾಪಿಂಗ್ ಗಾಗಿ ಜೆನೆರಿಕ್ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಅವರು ಸ್ಮರಿಸಿದರು.
ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಮತ್ತು ಒಇಸಿಡಿ, ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒ ಮುಂತಾದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಹೆಚ್ಚಿನ ಖಾಸಗಿ ವಲಯಗಳು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡವು. ಸುಜುಕಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಅನುಭವದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು. ಸುಜುಕಿ ಅವರು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಮಾರಾಟಗಾರರ ನೆಲೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ 95% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ವದೇಶಿಕರಣವನ್ನು ಸಾಧಿಸಿದರು ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪಾಲನ್ನು ತೋರಿಸುವ ಅವರು ನಡೆಸಿದ ಅಧ್ಯಯನವನ್ನು ಇಆರ್ಐಎ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದೆ.
ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ, ಚಿಲಿ, ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಕೀನ್ಯಾದ ಸಚಿವರು ಸಹ ಈ ವಿಷಯದ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದರು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಹಲವಾರು ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಜಪಾನ್ ನ ಆರ್ಥಿಕ, ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿಶಿಮುರಾ ಯಸುತೋಶಿ, ಯುಕೆಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರದ ರಾಜ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಕೆಮಿ ಬಡೆನೊಚ್, ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಡಾನ್ ಫಾರೆಲ್, ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ವ್ಯಾಪಾರ ಪ್ರತಿನಿಧಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಕ್ಯಾಥರೀನ್ ತೈ, ಜರ್ಮನಿಯ ಫೆಡರಲ್ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಿಯೆಯ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಜ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಉಡೋ ಫಿಲಿಪ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು. ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಸುಂಕ ರಹಿತ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವುದು, ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಎಫ್ಟಿಎ ಮಾತುಕತೆಗಳ ಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ನವೀಕರಣ ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒ ಕುರಿತು ಮುಂಬರುವ ಸಚಿವರ ಸಮ್ಮೇಳನದಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಂವಾದದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು. ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಒ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀಮತಿ ಎನ್ಗೊಜಿ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್ ನ ಮಿಟ್ಸುಯಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ತತ್ಸುವೊ ಯಸುನಾಗವಾ ಮತ್ತು ಜಪಾನ್-ಭಾರತ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಹಕಾರ ಸಮಿತಿ (ಜೆಐಬಿಸಿಸಿ) ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಜಿ 7 ವಿಶ್ವದ ಏಳು ಪ್ರಮುಖ ದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಅಂತರ್ ಸರ್ಕಾರಿ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಜಿ 7 ಜಾಗತಿಕ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಸಂಪತ್ತಿನ ಅರ್ಧಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು, ಜಾಗತಿಕ ಜಿಡಿಪಿಯ 30-43% ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ 10% ರಷ್ಟಿದೆ. ಒಸಾಕಾದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಚಿವರ ಈ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಜಿ 7 ಆಹ್ವಾನಿಸಿದ ಆಯ್ದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವೂ ಸೇರಿದೆ.