Prime Minister's Office
PM lauds successful launch of Mission Gaganyaan TV D1 Test Flight
21 OCT 2023 12:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the successful launch of Mission Gaganyaan TV D1 Test Flight and remarked that it takes the nation one step closer to realising India’s first human space flight program.
The Prime Minister posted on X:
“This launch takes us one step closer to realising India’s first human space flight program, Gaganyaan. My best wishes to our scientists at ISRO".

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గగన్యాన్లో భాగమైన ‘టీవీ-డి1’ ప్రయోగ సాఫల్యంపై ప్రధానమంత్రి ప్రశంస
21 OCT 2023 12:56PM by PIB Hyderabad
గగన్‌యాన్‌ కార్యక్రమంలో భాగంగా ఇవాళ భారత అంతరిక్ష పరిశోధన సంస్థ (ఇస్రో) నిర్వహించిన ‘టీవీ-డి1’ ప్రయోగం సఫలం కావడంపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ హర్షం వ్యక్తం చేశారు. భారత తొలి మానవసహిత అంతరిక్షయానం కార్యక్రమ సాకారంలో ఇది మన దేశాన్ని మరో అడుగు చేరువ చేసిందని ఈ సందర్భంగా ఆయన వ్యాఖ్యానించారు.
ఈ మేరకు ‘ఎక్స్‌’ ద్వారా పంపిన సందేశంలో:
“ఈ ప్రయోగం భారత తొలి మానవసహిత అంతరిక్షయాన కార్యక్రమం గగన్‌యాన్‌ సాకారానికి మన దేశాన్ని మరో అడుగు చేరువ చేసింది. ఈ ప్రయోగ సాఫల్యంపై ‘ఇస్రో’లోని మన శాస్త్రవేత్తలందరికీ నా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను” అని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.