Prime Minister's Office
PM lauds successful launch of Mission Gaganyaan TV D1 Test Flight
21 OCT 2023 12:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the successful launch of Mission Gaganyaan TV D1 Test Flight and remarked that it takes the nation one step closer to realising India’s first human space flight program.
The Prime Minister posted on X:
“This launch takes us one step closer to realising India’s first human space flight program, Gaganyaan. My best wishes to our scientists at ISRO".

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਗਗਨਯਾਨ ਟੀਵੀ ਡੀ1 ਟੈਸਟ ਫਲਾਈਟ ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
21 OCT 2023 12:56PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਿਸ਼ਨ ਗਗਨਯਾਨ ਟੀਵੀ ਡੀ1 ਟੈਸਟ ਫਲਾਈਟ ਦੇ ਸਫ਼ਲ ਲਾਂਚ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਮਨੁੱਖੀ ਪੁਲਾੜ ਉਡਾਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੋਰ ਕਰੀਬ ਲੈ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤਾ:
“ਇਹ ਲਾਂਚ ਸਾਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਮਨੁੱਖੀ ਪੁਲਾੜ ਉਡਾਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਗਗਨਯਾਨ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੋਰ ਕਰੀਬ ਲੈ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸਰੋ ਦੇ ਸਾਡੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਮੇਰੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।”