Prime Minister's Office
PM to launch 511 Pramod Mahajan Grameen Kaushalya Vikas Kendras in Maharashtra on 19th October
18 OCT 2023 11:04AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch 511 Pramod Mahajan Grameen Kaushalya Vikas Kendras in Maharashtra on 19th October, 2023 at around 4:30 PM via video conferencing. These Kendras are being established across 34 rural districts of Maharashtra.
The Grameen Kaushalya Vikas Kendras will conduct skill development training programs across various sectors to provide employment opportunities to rural youth. Each Kendra will train about 100 youngsters in at least two vocational courses. The training is being provided by empanelled industry partners and agencies under National Skill Development Council. Establishment of these Kendras will help the region attain significant strides towards developing a more competent and skilled manpower.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అక్టోబరు 19 వతేదీ నాడు మహారాష్ట్ర లో 511 ప్రమోద్ మహాజన్ గ్రామీణ్ కౌశల్య వికాస్ కేంద్రాల నుప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
18 OCT 2023 11:04AM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 అక్టోబరు 19 వ తేదీ నాడు సాయంత్రం పూట సుమారు 4:30 గంటల వేళ లో వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ మాధ్యం ద్వారా మహారాష్ట్ర లో 511 ప్రమోద్ మహాజన్ గ్రామీణ్ కౌశల్య వికాస్ కేంద్రాల ను ప్రారంభించనున్నారు. ఈ కేంద్రాల ను మహారాష్ట్ర లో 34 జిల్లాల లో ఏర్పాటు చేయడం జరుగుతున్నది.
గ్రామీణ్ కౌశల్య వికాస్ కేంద్రాలు గ్రామీణ ప్రాంతాల కు చెందిన యువత కు ఉద్యోగ అవకాశాల ను కల్పించడం కోసం వివిధ రంగాల లో నైపుణ్య అభివృద్ధి సంబంధి శిక్షణ కార్యక్రమాల ను నిర్వహించనున్నాయి. ప్రతి ఒక్క కేంద్రం దాదాపు గా 100 మంది యువజనుల కు కనీసం రెండు వృత్తి ప్రధానమైన కోర్సుల లో శిక్షణ ను ఇవ్వనున్నాయి. జాతీయ నైపుణ్య అభివృద్ధి మండలి లో భాగం గా ఎంపిక చేసిన పరిశ్రమ భాగస్వాములు మరియు ఏజెన్సీ ల ద్వారా ఈ శిక్షణ ను అందించడం జరుగుతుంది. ఈ కేంద్రాల ను ఏర్పాటు చేయడం వల్ల ఆ ప్రాంతం మరింత సమర్థం అయినటువంటి మరియు నైపుణ్యం కలిగినటువంటి శ్రమశక్తి ని అభివృద్ధి పరచే దిశ లో ముఖ్యమైన ముందంజల ను వేయడం లో తోడ్పాటు లభించగలదు.