Ministry of Information & Broadcasting
Special Campaign 3.0 in full swing in Ministry of Information & Broadcasting
Over 900 spots identified across country for cleaning
644 outdoor campaigns to be conducted to create awareness on Swachhata including disposal of scraps
05 OCT 2023 5:50PM by PIB Delhi
Ministry of Information & Broadcasting has started the Special Campaign 3.0 on Swachhta in Main Secretariat and its Subordinate/Attached Offices, located in various parts of the country. During the preparatory phase from 15th of September, 2023 targets were finalised under various parameters as per the guidelines of DAPRG to be taken up during the campaign period. Main phase of campaign started from 2nd Oct, 2023 and will continue up to 31st Oct. 2023. During the Campaign, focus is given to clean the spots and create awareness among masses about Swachhata and follow the best practices in its offices.
Some pictures of spots identified for cleaning
IMG_20230929_155322.jpg ddk panaji1
Secretary, Shri Apurva Chandra reviewed the progress and the mechanism to implement and monitor regularly. It has also been decided to depute a team of officers to the field during the Campaign to guide and over see the implementation including Space utilization vacated during the Special Campaign 2.0.
WhatsApp Image 2023-09-28 at 6.05.31 PM (1) rni1
CPC4
3. The targets finalized and action in progress on various parameters is as below:
S. No.
Parameters
Targets
1.
No. of Outdoor campaigns to be conducted
644
1.
Scraps items identified for disposed of (in Kg)
89,926
1.
Number of pending references from MPs
92
1.
Pending Parliamentary Assurances
15
1.
Pending PMO References
04
1.
Pending Public Grievances
296
1.
Pending PG Appeals
61
1.
Number of files to be reviewed
49984
1.
Number of e-files identified for closing
1640

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಪೂರ್ಣಗತಿಯ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ
ಸ್ವಚ್ಛತೆಗಾಗಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 900ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ
ರದ್ದಿಗಳ ವಿಲೇವಾರಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಕಾರ್ಯಗಳ ಕುರಿತು ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು 644 ವಿಶೇಷ ಬಾಹ್ಯಕ್ಷೇತ್ರ(ಹೊರಾಂಗಣ ಪರಿಸರ) ಅಭಿಯಾನಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುವುದು
05 OCT 2023 5:50PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿರು ಇಲಾಖೆಯ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಅಧೀನ / ಉಪ / ಸಂಬಂಧಿತ ಕಛೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಚಟುವಟಿಕೆಯ ಕುರಿತು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 15 , 2023 ರಿಂದ ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಚಾರದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಡಿಎಪಿಆರ್.ಜಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ 2023 ಗುರಿಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ನಿಯತಾಂಕಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಮುಖ್ಯ ಹಂತವು 2 ನೇ ಅಕ್ಟೋಬರ್, 2023 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು ಮತ್ತು 31 ನೇ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2023 ರವರೆಗೆ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಜನಸಾಮಾನ್ಯರಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಗಮನ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಲು ಗುರುತಿಸಲಾದ ಸ್ಥಳಗಳ ಕೆಲವು ಛಾಯಾಚಿತ್ರಗಳು
IMG_20230929_155322.jpg ddk panaji1
ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಪೂರ್ವ ಚಂದ್ರ ಅವರು ಕಾರ್ಯ ಚಟುವಟಕೆಗಳ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವನ್ನು ಕೂಡಾ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 2.0 ರ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಖಾಲಿಯಾದ ಜಾಗದ ಮರು ಬಳಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಲು ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ತಂಡವನ್ನು ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಭೇಟಿಗಾಗಿ ನಿಯೋಜಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಯಿತು.
WhatsApp Image 2023-09-28 at 6.05.31 PM (1) rni1
CPC4
3. ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಮಾನದಂಡಗಳ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಕ್ರಮವು ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ
ನಿಯತಾಂಕ (ಮಾನದಂಡ)
ಗುರಿ
1.
ಬಾಹ್ಯ (ಹೊರಾಂಗಣ ಪರಿಸರ) ಅಭಿಯಾನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
644
1.
ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲು ಗುರುತಿಸಲಾದ ರದ್ದಿ ವಸ್ತುಗಳು (ಕೆಜಿಯಲ್ಲಿ)
89,926
1.
ಸಂಸದರುಗಳಿಂದ ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ಉಲ್ಲೇಖಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
92
1.
ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ಸಂಸದೀಯ ಭರವಸೆಗಳು
15
1.
ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕಾರ್ಯಾಲಯದ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು
04
1.
ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು
296
1.
ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ಪಿ.ಜಿ.ಯವರ ಮೇಲ್ಮನವಿಗಳು
61
1.
ಪರಿಶೀಲಿಸಬೇಕಾದ ಕಡತಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
49984
1.
ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಿ ಮುಚ್ಚಲು ಗುರುತಿಸಲಾದ ಇ-ಫೈಲ್‌ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
1640