సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
సమాచార-ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖలో ముమ్మరంగా ‘ప్రత్యేక ప్రక్షాళన కార్యక్రమం 3.0’
దేశవ్యాప్తంగా 900కుపైగా ప్రక్షాళన ప్రదేశాల ఎంపిక;
తుక్కు నిర్మూలనసహా పరిశుభ్రతపై 644 అవగాహన కల్పన కార్యక్రమాలు
05 OCT 2023 5:50PM by PIB Hyderabad
దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల్లోగల ప్రధాన సచివాలయాలు, వాటి అనుబంధన-ఉప కార్యాలయాల్లో ‘ప్రత్యేక పరిశుభ్రత కార్యక్రమం 3.0’ను కేంద్ర సమాచార-ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది. దేశవ్యాప్తంగా 2023 సెప్టెంబరు 15 నుంచి శ్రీకారం చుట్టిన సన్నాహక దశలో వివిధ పారామితులపై ‘డిఎఆర్‌పిజి’ మార్గదర్శకాల మేరకు ఈ కార్యక్రమం కింద సాధించాల్సిన లక్ష్యాలు ఖరారు చేయబడ్డాయి. అటుపైన 2023 అక్టోబరు 2నుంచి ప్రారంభమైన కార్యక్రమం తొలిదశ 2023 అక్టోబర్ 31వరకు కొనసాగుతుంది. ఈ కాలవ్యవధిలో నిర్దేశిత ప్రదేశాల ప్రక్షాళన, పరిశుభ్రతపై ప్రజలకు అవగాహన కల్పించడంసహా తమ కార్యాలయాల్లో ఉత్తమ పద్ధతుల అనుసరణపై దృష్టి సారిస్తారు.
ఈ కార్యక్రమం అమలు-పర్యవేక్షణ సంబంధిత యంత్రాంగంతోపాటు ఇప్పటిదాకా పురోగతిని మంత్రిత్వశాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అపూర్వ చంద్ర సమీక్షించారు. ప్రత్యేక పరిశుభ్రత 2.0 సందర్భంగా అందుబాటులోకి వచ్చిన ఖాళీ స్థల వినియోగంతోపాటు ప్రస్తుత కార్యక్రమం అమలుకు మార్గనిర్దేశం చేయడమే కాకుండా పర్యవేక్షించడం కోసం అధికారుల బృందాన్ని క్షేత్రస్థాయికి పంపాలని ఈ సందర్భంగా నిర్ణయించారు.
3. వివిధ పారామితుల కింద నిర్దేశిత లక్ష్యాలు.. కార్యాచరణ పురోగమనం ఇలా ఉంది:
వ.సం.
పారామితులు
లక్ష్యాలు
1
దేశవ్యాప్తంగా నిర్వహించాల్సిన బహిరంగ కార్యక్రమాలు
644
2
నిర్మూలనకు నిర్దేశించిన తుక్కు వస్తువులు( కిలోల్లో)
89,926
3
ఎంపీల నుంచి వచ్చిన అపరిష్కృత ప్రస్తావనలు
92
4
పార్లమెంటుపరంగా అపరిష్కృత హామీలు
15
5
అపరిష్కృత ప్రధాని కార్యాలయ ప్రస్తావనలు
04
6
అపరిష్కృత ప్రజా ఫిర్యాదులు
296
7
అపరిష్కృత ప్రజా ఫిర్యాదుల పునరభ్యర్థనలు 26ర3
61
8
సమీక్షించాల్సిన ఫైళ్ల సంఖ్య
49,984
9
పరిష్కారం/మూసివేతకు ఎంపిక చేసిన ఫైళ్ల సంఖ్య
1.640

Ministry of Information & Broadcasting
Special Campaign 3.0 in full swing in Ministry of Information & Broadcasting
Over 900 spots identified across country for cleaning
644 outdoor campaigns to be conducted to create awareness on Swachhata including disposal of scraps
05 OCT 2023 5:50PM by PIB Delhi
Ministry of Information & Broadcasting has started the Special Campaign 3.0 on Swachhta in Main Secretariat and its Subordinate/Attached Offices, located in various parts of the country. During the preparatory phase from 15th of September, 2023 targets were finalised under various parameters as per the guidelines of DAPRG to be taken up during the campaign period. Main phase of campaign started from 2nd Oct, 2023 and will continue up to 31st Oct. 2023. During the Campaign, focus is given to clean the spots and create awareness among masses about Swachhata and follow the best practices in its offices.
Some pictures of spots identified for cleaning
IMG_20230929_155322.jpg ddk panaji1
Secretary, Shri Apurva Chandra reviewed the progress and the mechanism to implement and monitor regularly. It has also been decided to depute a team of officers to the field during the Campaign to guide and over see the implementation including Space utilization vacated during the Special Campaign 2.0.
WhatsApp Image 2023-09-28 at 6.05.31 PM (1) rni1
CPC4
3. The targets finalized and action in progress on various parameters is as below:
S. No.
Parameters
Targets
1.
No. of Outdoor campaigns to be conducted
644
1.
Scraps items identified for disposed of (in Kg)
89,926
1.
Number of pending references from MPs
92
1.
Pending Parliamentary Assurances
15
1.
Pending PMO References
04
1.
Pending Public Grievances
296
1.
Pending PG Appeals
61
1.
Number of files to be reviewed
49984
1.
Number of e-files identified for closing
1640