Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal, Union Minister of Commerce & Industry to co-chair 11th Meeting of the India-UAE High Level Joint Task Force on Investments along with His Highness Sheikh Hamed bin Zayed Al Nahyan, Member of the Executive Council of the Emirate of Abu Dhabi
04 OCT 2023 5:06PM by PIB Delhi
A delegation led by Shri Piyush Goyal, Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, Government of India, will be visiting the United Arab Emirates from 5th-6th, October 2023 to co-chair the 11th India-UAE High Level Task Force on Investments (HLTFI), and to engage with industry representatives and interact with the UAE delegation led by His Highness Sheikh Hamed bin Zayed Al Nahyan, Member of the Executive Council of the Emirate of Abu Dhabi.
The two delegations will discuss Issues/Challenges Pertaining to existing Investments, both, made by UAE companies in India, and investments made by Indian Companies in UAE.
The meeting will also review the outcomes achieved through the work of the Joint Task Force to date, and the two sides will continue exploring ways to facilitate investment in areas of mutual interest with the potential for economic growth.
Over the two-day visit, Minister Goyal will also hold bilateral meetings to enhance general trade, investment matters and areas of cooperation for strengthening India – UAE ties.
The Joint Task Force was established in 2013 as a key forum to promote trade, investment and economic ties between the UAE and India. Over the years HLTFI has emerged as an effective platform for addressing key constraints that companies from either side may face.
This will be the first meeting post the one year celebration of India – UAE Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) signing.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
పెట్టుబడులపై భారతదేశం-యుఏఈ ఉన్నత స్థాయి జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ 11వ సమావేశానికి కో-ఛైర్‌గా శ్రీ పీయూష్ గోయల్
అబుదాబి ఎమిరేట్ ఎగ్జిక్యూటివ్ కౌన్సిల్ సభ్యుడు హిస్ హైనెస్ షేక్ హమద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్‌తో కలిసి కో-ఛైర్‌గా కేంద్ర వాణిజ్య & పరిశ్రమల మంత్రి
04 OCT 2023 5:06PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వంలోని కేంద్ర వాణిజ్యం & పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం & ప్రజాపంపిణీ మరియు టెక్స్‌టైల్స్ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ నేతృత్వంలోని ప్రతినిధి బృందం 2023 అక్టోబరు 5, 6వ తేదీలలో యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్‌ను సందర్శించనుంది. పెట్టుబడులపై భారతదేశం-యుఏఈ ఉన్నత స్థాయి జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ 11 సమావేశానికి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ కో-ఛైర్గా వ్యవహరించనున్నారు. యుఏఈ హై లెవల్ టాస్క్ ఫోర్స్ ఆన్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్స్ (హెచ్.ఎల్.టి.ఎఫ్.ఐ) మరియు పరిశ్రమ ప్రతినిధులతో సమావేశం కావడానికి మరియు అబుదాబి ఎమిరేట్ ఎగ్జిక్యూటివ్ కౌన్సిల్ సభ్యుడు హిస్ హైనెస్ షేక్ హమద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్ నేతృత్వంలోని యుఏఈ ప్రతినిధి బృందంతో మంత్రి సంభాషించనున్నారు. ప్రస్తుతం ఉన్న పెట్టుబడులకు సంబంధించిన సమస్యలు/సవాళ్లను రెండు ప్రతినిధి బృందాలు చర్చిస్తాయి. భారతదేశంలో యుఏఈ కంపెనీలు మరియు యుఏఈలో భారతీయ కంపెనీలు చేసిన పెట్టుబడులను గురించి ఈ సమావేశంలో చర్చిస్తారు. ఈ సమావేశం ఇప్పటి వరకు జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ యొక్క పని ద్వారా సాధించిన ఫలితాలను సమీక్షిస్తుంది. ఆర్థిక వృద్ధికి సంభావ్యతతో పరస్పర ఆసక్తి ఉన్న రంగాలలో పెట్టుబడులను సులభతరం చేయడానికి రెండు వైపులా మార్గాలను అన్వేషించడం కొనసాగిస్తుంది. రెండు రోజుల పర్యటనలో మంత్రి గోయల్ సాధారణ వాణిజ్యం, పెట్టుబడి విషయాలు మరియు భారతదేశం-యుఏఈ సంబంధాలను బలోపేతం చేయడానికి సహకార రంగాలను మెరుగుపరచడానికి ద్వైపాక్షిక సమావేశాలను కూడా నిర్వహించనున్నారు.
యుఏఈ మరియు భారతదేశం మధ్య వాణిజ్యం, పెట్టుబడి మరియు ఆర్థిక సంబంధాలను ప్రోత్సహించడానికి ఒక కీలక వేదికగా 2013లో జాయింట్ టాస్క్ ఫోర్స్ స్థాపించబడింది. సంవత్సరాలుగా హెచ్.ఎల్.టి.ఎఫ్.ఐ ఇరు దేశాల వైపులా కంపెనీలు ఎదుర్కొనే కీలక పరిమితులను పరిష్కరించడానికి సమర్థవంతమైన వేదికగా ఉద్భవించింది. భారతదేశం-యుఏఈ సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందంపై (సీఈపీఏ) సంతకం చేసిన ఒక సంవత్సర వేడుకల తర్వాత ఇది మొదటి సమావేశం.