வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
முதலீடுகளுக்கான இந்தியா-ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தின் உயர்மட்ட கூட்டு பணிக்குழுவின் 11 வது கூட்டத்திற்கு மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் மற்றும் ஹமீது பின் சையத் அல் நஹ்யான் இருவரும் கூட்டாக தலைமை தாங்கவுள்ளனர்
04 OCT 2023 5:06PM by PIB Chennai
இந்திய அரசின் வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை, நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் மற்றும் ஜவுளித் துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் தலைமையிலான தூதுக்குழு, 2023 அக்டோபர் 5 முதல் 6 வரை ஐக்கிய அரபு அமீரகத்திற்கு பயணம் மேற்கொள்கிறது11 வது இந்திய-ஐக்கிய அரபு அமீரக உயர் மட்ட முதலீட்டு பணிக்குழுவின் (எச்.எல்.டி.எஃப்.ஐ) இணைத் தலைவராகவும் அவர் உள்ளார். அபுதாபி அமீரகத்தின் நிர்வாகக் குழு உறுப்பினர் ஷேக் ஹமீத் பின் சயீத் அல் நஹ்யான் தலைமையிலான ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் தூதுக்குழுவுடன் கலந்துரையாடவும் 2023 அக்டோபர் 5 முதல் 6 வரை பயணம் மேற்கொள்கிறது.
இந்தியாவில் ஐக்கிய அரபு அமீரக நிறுவனங்கள் செய்துள்ள முதலீடுகள் மற்றும் ஐக்கிய அரபு அமீரகத்தில் இந்திய நிறுவனங்கள் செய்துள்ள முதலீடுகள் தொடர்பான பிரச்சினைகள் / சவால்கள் குறித்து இரு தூதுக்குழுக்களும் விவாதிக்கும்.
கூட்டுப் பணிக்குழுவின் பணியின் மூலம் இன்றுவரை அடைந்துள்ள விளைவுகளையும் இந்த கூட்டம் மறுஆய்வு செய்யும், மேலும் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கான சாத்தியக்கூறுகளுடன் பரஸ்பர ஆர்வமுள்ள துறைகளில் முதலீட்டை எளிதாக்குவதற்கான வழிகளை இரு தரப்பினரும் தொடர்ந்து ஆராய்வார்கள்.
இரண்டு நாள் பயணத்தின் போது, பொது வர்த்தகம், முதலீட்டு விஷயங்கள் மற்றும் இந்தியா - ஐக்கிய அரபு அமீரக உறவுகளை வலுப்படுத்துவதற்கான ஒத்துழைப்புத் துறைகளை மேம்படுத்துவதற்கான இருதரப்பு சந்திப்புகளையும் அமைச்சர் கோயல் நடத்துவார்.
ஐக்கிய அரபு அமீரகத்திற்கும் இந்தியாவுக்கும் இடையிலான வர்த்தகம், முதலீடு மற்றும் பொருளாதார உறவுகளை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு முக்கிய மன்றமாக கூட்டுப் பணிக்குழு 2013 இல் நிறுவப்பட்டது. பல ஆண்டுகளாக எச்.எல்.டி.எஃப்.ஐ இரு தரப்பிலிருந்தும் நிறுவனங்கள் எதிர்கொள்ளக்கூடிய முக்கிய தடைகளை நிவர்த்தி செய்வதற்கான ஒரு சிறந்த தளமாக உருவெடுத்துள்ளது.
இந்தியா - ஐக்கிய அரபு அமீரக விரிவான பொருளாதார கூட்டாண்மை ஒப்பந்தம் (சி.இ.பி.ஏ) கையெழுத்திடப்பட்ட ஒரு ஆண்டு கொண்டாட்டத்திற்குப் பிறகு இது முதல் சந்திப்பாகும்.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal, Union Minister of Commerce & Industry to co-chair 11th Meeting of the India-UAE High Level Joint Task Force on Investments along with His Highness Sheikh Hamed bin Zayed Al Nahyan, Member of the Executive Council of the Emirate of Abu Dhabi
04 OCT 2023 5:06PM by PIB Delhi
A delegation led by Shri Piyush Goyal, Union Minister of Commerce & Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution and Textiles, Government of India, will be visiting the United Arab Emirates from 5th-6th, October 2023 to co-chair the 11th India-UAE High Level Task Force on Investments (HLTFI), and to engage with industry representatives and interact with the UAE delegation led by His Highness Sheikh Hamed bin Zayed Al Nahyan, Member of the Executive Council of the Emirate of Abu Dhabi.
The two delegations will discuss Issues/Challenges Pertaining to existing Investments, both, made by UAE companies in India, and investments made by Indian Companies in UAE.
The meeting will also review the outcomes achieved through the work of the Joint Task Force to date, and the two sides will continue exploring ways to facilitate investment in areas of mutual interest with the potential for economic growth.
Over the two-day visit, Minister Goyal will also hold bilateral meetings to enhance general trade, investment matters and areas of cooperation for strengthening India – UAE ties.
The Joint Task Force was established in 2013 as a key forum to promote trade, investment and economic ties between the UAE and India. Over the years HLTFI has emerged as an effective platform for addressing key constraints that companies from either side may face.
This will be the first meeting post the one year celebration of India – UAE Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA) signing.