Ministry of Finance
National Investment and Infrastructure Fund (NIIF) launches $600 million India-Japan Fund (IJF) with Government of India and Japan Bank for International Cooperation (JBIC) as anchor investors
India-Japan Fund will focus on investing in environmental sustainability and low carbon emission strategies besides further enhancing Japanese investments into India
04 OCT 2023 10:15AM by PIB Delhi
The National Investment and Infrastructure Fund (NIIF) has entered into a collaboration with the Japan Bank for International Cooperation (JBIC) to launch a $600 million India-Japan Fund (IJF) with JBIC and Government of India (GoI) as anchor investors. This joint initiative signals a key dimension of collaboration between the two countries in an area that is a shared priority viz. climate and environment.
The announcement marks NIIF’s first bi-lateral fund, with the GoI contributing 49% of the target corpus and the remaining 51% contributed by JBIC. The Fund will be managed by NIIF Limited (NIIFL) and JBIC IG (a subsidiary of JBIC) will support NIIFL in promoting Japanese investments in India.
India Japan Fund will focus on investing in environmental sustainability and low carbon emission strategies and aims to play the role of being a ‘partner of choice’ to further enhance Japanese investments into India.
The setting up of India Japan Fund represents a key milestone in the strategic and economic partnership between the Government of Japan and Government of India.

நிதி அமைச்சகம்
தேசிய முதலீடு மற்றும் உள்கட்டமைப்பு நிதியம் (என்.ஐ.ஐ.எஃப்) இந்திய அரசு மற்றும் சர்வதேச ஒத்துழைப்புக்கான ஜப்பான் வங்கி (ஜே.பி.ஐ.சி) ஆகியவற்றுடன் 600 மில்லியன் டாலர் இந்தியா-ஜப்பான் நிதியை (ஐ.ஜே.எஃப்) தொடங்குகிறது
04 OCT 2023 10:15AM by PIB Chennai
தேசிய முதலீடு மற்றும் உள்கட்டமைப்பு நிதியம் (என்.ஐ.ஐ.எஃப்) சர்வதேச ஒத்துழைப்புக்கான ஜப்பான் வங்கியுடன் (ஜே.பி.ஐ.சி) இணைந்து 600 மில்லியன் டாலர் மதிப்புள்ள இந்தியா-ஜப்பான் நிதியத்தை (ஐ.ஜே.எஃப்) ஜே.பி.ஐ.சி மற்றும் இந்திய அரசு (இந்திய அரசு) முதலீட்டாளர்களாக அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. இந்தக் கூட்டு முயற்சி காலநிலை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் போன்ற பகிரப்பட்ட முன்னுரிமை கொண்ட ஒரு துறையில் இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான ஒத்துழைப்பின் முக்கிய பரிமாணத்தை அடையாளம் காட்டுகிறது.
இந்த அறிவிப்பு என்.ஐ.ஐ.எஃப் இன் முதல் இருதரப்பு நிதியைக் குறிக்கிறது, இலக்கு தொகுப்பு நிதியில் 49% மற்றும் மீதமுள்ள 51% ஜே.பி.ஐ.சி பங்களிக்கிறது. இந்த நிதி என்ஐஐஎஃப் லிமிடெட் (என்ஐஐஎஃப்எல்) மற்றும் ஜேபிஐசி ஐஜி (ஜேபிஐசியின் துணை நிறுவனம்) ஆகியவை இந்தியாவில் ஜப்பானிய முதலீடுகளை ஊக்குவிப்பதில் என்ஐஐஎஃப்எல்-க்கு ஆதரவளிக்கும்.
இந்தியா ஜப்பான் நிதியம் சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மை மற்றும் குறைந்த கார்பன் உமிழ்வு உத்திகளில் முதலீடு செய்வதில் கவனம் செலுத்தும், மேலும் இந்தியாவில் ஜப்பானிய முதலீடுகளை மேலும் அதிகரிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்தியா ஜப்பான் நிதியத்தை அமைப்பது ஜப்பான் அரசாங்கத்திற்கும் இந்திய அரசாங்கத்திற்கும் இடையிலான பொருளாதார கூட்டாண்மையில் ஒரு முக்கிய மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது.