Ministry of Information & Broadcasting
Curtain Raiser on Indian Participation in the XV Tashkent International Film Festival
MInister of State Dr L Murugan to lead delegation to Tashkent International Film Festival from 29th Sep to 1st Oct
TIFFEST platform to promote participation in the 54th International Film Festival of India in Goa 20-28, Nov, 2023 & to promote partnerships for international coproductions
Meetings with Ministers of Uzbekistan and participating films delegations of Turkey & Russia are planned
28 SEP 2023 7:06PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Information and Broadcasting Dr L.Murugan, will lead an Indian Delegation to the Tashkent International Film Festival , at Tashkent,Uzbekistan,this year. The participation in this film festival is aimed to build cinematic partnerships, have exchange of programmes, nurture filmmaking and act as a bridge between the cultures. Known as the “ Pearl of The Silk Road” ,the Tashkent International Film Festival was started in 1968, and Indian film Amrapali was screened in the opening edition of the festival.
Indian cinema made a name for itself on the world map back in the early Indian cinema days when the films of Shri Raj Kapoor received love from across the world, especially in Uzbekistan and the Central Asia region as well. Indian cinema continues to have a charm to date as our cultural way of storytelling and art forms transcend into our storytelling and are appreciated not only in India but the world, such as the song “Natu Natu” from the film RRR by Shri Rajamouli that recently bagged the award for best song at the golden globe winning the heart of cinema lovers across the world.
Relations between Uzbekistan and India have their roots deeper in the history. In recent years, there has been significant intensification in bilateral ties, under Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi. Working on the vision of our Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi to create an enriching filming ecosystem and a future-ready Industry with ongoing growth prospects in India for the world, India has been keen to co-produce movies, exchange the understanding and techniques of cinema, and develop ways to make our cinema/industries inclusive. During its presidency year of Shanghai Cooperation Organisation ( SCO) this year, India organised the SCO Film Festival at Mumbai in January 2023.
India’s participation in TIFFEST is on the theme given by Shri Anurag Singh Thakur, Hon’ble Minister of Information & Broadcasting, Youth Affairs & Sports, of ‘Showcasing India’s Creative Economy,’ which promises to be a catalyst for exciting and meaningful discussions
As we pave the way for India to become the global content hub and create a collaborative filming ecosystem the Tashkent International Film Festival will provide the platform for cinematic partnerships between Uzbekistan and other participating countries. The announcement of incentives to the foreign filmmakers will be promoted to attract more filmmakers to India.
The festival platform would be utilized to promote this year’s edition of the 54th International Film Festival of India (IFFI), which is scheduled from 20th to 28th November 2023 in Goa, India.
O0CS.jpeg)

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
செப்., 29 முதல் அக்., 1 வரை, தாஷ்கண்ட் சர்வதேச திரைப்பட விழாவில் பங்கேற்கும் இந்திய குழுவுக்கு மத்திய இணையமைச்சர் டாக்டர் எல் முருகன் தலைமை வகிக்கிறார்
கோவாவில் நவம்பர்20-28-ல் நடைபெறும் 54வது இந்திய சர்வதேச திரைப்பட விழாவில் பங்கேற்பதை ஊக்குவிக்கவும், சர்வதேச கூட்டுத் தயாரிப்புகளுக்கான கூட்டாண்மைகளை மேம்படுத்தவும் தாஷ்கண்ட் சர்வதேச திரைப்பட விழா தளமாக இருக்கும்
உஸ்பெகிஸ்தானின் அமைச்சர்கள், துருக்கி மற்றும் ரஷ்யாவின் திரைப்பட பிரதிநிதிகள் ஆகியோரைச் சந்திக்க திட்டம்
28 SEP 2023 7:06PM by PIB Chennai
மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்புத் துறை அமைச்சர் டாக்டர் எல்.முருகன், இந்த ஆண்டு உஸ்பெகிஸ்தானின் தாஷ்கண்டில் நடைபெறும் தாஷ்கண்ட் சர்வதேச திரைப்பட விழாவில் பங்கேற்கும் இந்தியக் குழுவை வழிநடத்துகிறார். இந்தத் திரைப்பட விழாவில் பங்கேற்பது, சினிமா கூட்டாண்மைகளை உருவாக்குதல், நிகழ்ச்சிகளைப் பரிமாற்றம் செய்தல், திரைப்படத் தயாரிப்பை வளர்ப்பது மற்றும் கலாச்சாரங்களுக்கு இடையே பாலமாக செயல்படுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. "Pearl of The Silk Road" என்று அழைக்கப்படும், தாஷ்கண்ட் சர்வதேச திரைப்பட விழா 1968 இல் தொடங்கப்பட்டது, மேலும் விழாவின் தொடக்க பதிப்பில் இந்திய திரைப்படமான ஆம்ரபாலி திரையிடப்பட்டது.
ராஜ் கபூரின் திரைப்படங்கள் உலகம் முழுவதிலுமிருந்து, குறிப்பாக உஸ்பெகிஸ்தான் மற்றும் மத்திய ஆசியப் பகுதிகளிலிருந்தும் அன்பைப் பெற்ற ஆரம்பகால இந்திய சினிமா நாட்களில், இந்திய சினிமா உலக வரைபடத்தில் தனக்கென ஒரு பெயரை உருவாக்கியது. நமது கலாச்சார முறையிலான கதை சொல்லல் மற்றும் கலை வடிவங்கள் நம் கதை சொல்லலுக்குள்ளும் கடந்து செல்வதால், இந்திய சினிமா இன்றுவரை ஒரு வசீகரத்தைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் சமீபத்தில் ராஜமௌலியின் ஆர்ஆர்ஆர் திரைப்படத்தின் "நாட்டு நாட்டு " பாடலை, இந்தியா மட்டுமல்லாமல், உலகமும் பாராட்டப்படுகிறது. உலகெங்கிலும் உள்ள சினிமா ஆர்வலர்களின் இதயத்தை வென்ற கோல்டன் குளோப்பில் சிறந்த பாடலுக்கான விருதைப் பெற்றது.
உஸ்பெகிஸ்தானுக்கும் இந்தியாவுக்கும் இடையிலான உறவுகள் வரலாற்றில் ஆழமான வேர்களைக் கொண்டுள்ளன. சமீபத்திய ஆண்டுகளில், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் கீழ் இருதரப்பு உறவுகளில் குறிப்பிடத்தக்க தீவிரம் ஏற்பட்டுள்ளது. நமது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வையில், செழுமைப்படுத்தும் படமெடுக்கும் சூழலை உருவாக்கவும், உலகிற்கு இந்தியாவில் வளர்ந்து வரும் வளர்ச்சி வாய்ப்புகளுடன் எதிர்காலத்திற்குத் தயாராக இருக்கும் தொழில்துறையை உருவாக்கவும், இந்தியா ஆர்வமாக உள்ளது. சினிமாவின் நுட்பங்கள், மற்றும் நமது சினிமா/தொழில்களை உள்ளடக்கியதாக மாற்றுவதற்கான வழிகளை உருவாக்குதல். ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் இந்த ஆண்டு அதன் தலைமை ஆண்டில், இந்தியா ஜனவரி 2023 இல் மும்பையில் எஸ்சிஓ திரைப்பட விழாவை ஏற்பாடு செய்தது.
தாஷ்கண்ட் சர்வதேச திரைப்பட விழாவில் இந்தியாவின் பங்கேற்பானது, தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு, இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு அனுராக் சிங் தாக்கூர் வழங்கிய , 'இந்தியாவின் ஆக்கப்பூர்வமான பொருளாதாரத்தைக் காண்பித்தல்' என்ற கருப்பொருளில் உள்ளது, இது உற்சாகமான மற்றும் அர்த்தமுள்ள விவாதங்களுக்கு ஒரு ஊக்கியாக இருக்கும்.
இந்தியா உலகளாவிய உள்ளடக்க மையமாக மாறுவதற்கும், கூட்டுப் படமாக்கல் சூழலை உருவாக்குவதற்கும் வழி வகுக்கும் போது, தாஷ்கண்ட் சர்வதேச திரைப்பட விழா உஸ்பெகிஸ்தான் மற்றும் பிற பங்கேற்கும் நாடுகளுக்கு இடையே சினிமா கூட்டாண்மைக்கான தளத்தை வழங்கும். வெளிநாட்டு திரைப்பட தயாரிப்பாளர்களுக்கு ஊக்கத்தொகை அறிவிப்பு இந்தியாவிற்கு அதிக திரைப்பட தயாரிப்பாளர்களை ஈர்க்கும் வகையில் ஊக்குவிக்கப்படும்.
இந்தியாவின் கோவாவில் 2023 நவம்பர் 20 முதல் 28 வரை திட்டமிடப்பட்ட இந்தியாவின் 54வது சர்வதேச திரைப்பட விழாவின் இந்த ஆண்டு பதிப்பை விளம்பரப்படுத்த விழா மேடை பயன்படுத்தப்படும்.