Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says Kargil-Zanskar Intermediate Lane on National Highway 301 being upgraded
31 AUG 2023 1:24PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said in Ladakh, the Kargil-Zanskar Intermediate Lane on National Highway 301 is being upgraded.
In a tweet Shri Gadkari said the total length of the project is 31.14 kilometers and falls under Package-6. He said the main aim of this effort is to boost economic growth in the area by providing a reliable and accessible link for both commuters and the movement of goods in the interior zones.
Union Minister said the upgraded highway will ensure year-round accessibility, which will greatly benefit the local economy and the inhabitants of the region.
He said under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji, this ambitious project is dedicated to achieving swift, hassle-free, and environmentally conscious mobility in the Ladakh region.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ ర‌హ‌దారి 301 కార్గిల్‌- జాన్‌స్క‌ర్ ఇంట‌ర్మీడియేట్ లేన్‌ను ఆధునీక‌రిస్తున్న‌ట్టు తెలిపిన శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ
31 AUG 2023 1:24PM by PIB Hyderabad
ల‌డాఖ్‌లో జాతీయ హైవే 301 పై గ‌ల కార్గిల్ - జానస్క‌ర్ ఇంట‌ర్మీడియ‌ట్ లేన్ ను ఆధునీక‌రిస్తున్నట్టు కేంద్ర రోడ్డు ర‌వాణా, హైవేల మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ తెలిపారు.
ఈ ప్రాజ‌క్టు మొత్తం 31.14 కిలోమీట‌ర్ల పొడ‌వు ఉంటుంద‌ని, ప్యాకేజీ-6 కింద‌కు వ‌స్తుంద‌ని శ్రీ గ‌డ్క‌రీ ఒక ట్వీట్‌లో తెలిపారు. అంత‌ర్గ‌తంగా ఉన్న జోన్ల‌లో అటు ప్ర‌యాణీకుల‌కు, ఇటు వ‌స్తువుల ర‌వాణాకు అందుబాటులో ఉండే, విశ్వ‌స‌నీయ లంకెను అందించ‌డం ద్వారా ఈ ప్రాంతంలో ఆర్ధిక వృద్ధ‌ని ప్రోత్స‌హించ‌డం ఈ కృషి ప్ర‌ధాన ల‌క్ష్య‌మ‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
ఆధునీక‌రించిన హైవే ఏడాది పొడ‌వునా అందుబాటులో ఉంటూ, ఈ ప్రాంత ప్ర‌జ‌ల‌కు, స్థానిక ఆర్ధిక వ్య‌వ‌స్థ‌కు విశేషంగా దోహ‌దం చేస్తుంద‌ని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ నాయ‌క‌త్వంలో ఈ ప్ర‌తిష్ఠాత్మ‌క ప్రాజెక్టును ల‌డాఖ్ ప్రాంతంలో వేగ‌వంత‌మైన‌, ఆటంకాలు లేని, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ స్పృహ‌తో కూడిన చ‌ల‌న‌శీల‌త‌కు అంకితం చేస్తున్న‌ట్టు ఆయ‌న అన్నారు.