Ministry of Electronics & IT
India will host 1st edition of ‘Global IndiaAI 2023 ’ in October
Conference will bring together best and brightest in AI from India and around the world: MoS Rajeev Chandrasekhar
After huge success of SemiconIndia conference, the Global IndiaAI will also catalyze India’s AI landscape: MoS Rajeev Chandrasekhar
30 AUG 2023 5:39PM by PIB Delhi
Ministry of Electronics and Information Technology will be organizing the Global IndiaAI 2023, scheduled for October this year. There will be participation from leading AI players, researchers, startups, and investors in India and worldwide.
The conference is poised to cover a wide spectrum of topics, including Next Generation Learning and Foundational AI models, AI’s applications in healthcare, governance, and next-gen electric vehicles, future AI research trends, AI computing systems, investment opportunities, and nurturing AI talent.
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship and Electronics & IT, Shri Rajeev Chandrasekhar chairs the conference’s steering committee which is entrusted with the task of shaping the contours of the Global IndiaAI 2023. It draws members from MeitY’s Digital Economy Advisory group and other prominent leaders in the field of AI.
Speaking about the conference, MoS Shri Rajeev Chandrasekhar emphasized that the Government’s vision is to gather the world’s best and brightest minds under one roof to deliberate the future of AI and its impact in several sectors.
“The Global IndiaAI 2023 conference is tentatively planned for October 14/15 and it will bring together the best and brightest in AI from India and around the world. This summit is expected to evolve and become a must attend event on the annual calendar of the Global AI industry, startups, practitioners, researchers and students. The huge success of the past two editions of the SemiconIndia conference by Prime Minister Shri Narendra Modi ji firmly put India on the global semicon map. This enabled India to become a catalyst for investments and growth within the sector. The Global IndiaAI summit will also catalyze India’s AI landscape and innovation ecosystem,” the Minister said.
The conference will also serve as a showcase for the vibrant IndiaAI ecosystem that comprises key initiatives such as DI Bhashini, India Datasets Program, IndiaAI Futuredesign program for startups, and IndiaAI FutureSkills program dedicated to nurturing world-class AI talent.
Highlighting the comprehensive groundwork behind IndiaAI, MoS Shri Rajeev Chandrasekhar pointed out the pivotal role of the working groups that collaborated closely with industry, Startups & academia partners. These groups have presented a holistic framework for the IndiaAI initiative, which revolves around pillars: AI in Governance, AI Computing & Systems, Data for AI, AI IP & Innovation and Skilling in AI. These pillars will form an integral part of the upcoming conference’s agenda.
“What makes India so attractive for AI is the diversity of it. Our diversity will be an addition to the quality of data sets for any large language model or any AI learning model. What we want is that AI should be responsible so that user harm is curbed and innovation is encouraged. Our primary aim is to ensure a collaborative and participatory approach, steering AI to enhance governance and transforming lives while building global partnerships and actively shaping the world’s technology landscape,” the Minister added.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
అక్టోబర్‌లో ‘గ్లోబల్ ఇండియాఏఐ 2023’ 1వ ఎడిషన్‌ను నిర్వహించనున్న భారతదేశం
ఈ కాన్ఫరెన్స్ భారతదేశంతో పాటు ప్రపంచం నలుమూలల నుండి ఏఐలో అత్యుత్తమ మరియు ప్రతిభావంతమైన సంస్థలను తీసుకువస్తుంది:ఎంఒఎస్‌ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
సెమికాన్ఇండియా కాన్ఫరెన్స్ భారీ విజయం సాధించిన తర్వాత గ్లోబల్ ఇండియాఏఐ భారతదేశ ఏఐ ల్యాండ్‌స్కేప్‌ను కూడా ఉత్ప్రేరకపరుస్తుంది: ఎంఒఎస్‌ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
30 AUG 2023 5:39PM by PIB Hyderabad
ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ ఏడాది అక్టోబర్‌లో గ్లోబల్ ఇండియాఏఐ 2023ని నిర్వహించనుంది. ఇందులో భారతదేశంతో పాటు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రముఖ ఏఐ ప్లేయర్‌లు, పరిశోధకులు, స్టార్టప్‌లు మరియు పెట్టుబడిదారుల భాగస్వామ్యం ఉంటుంది.
నెక్స్ట్ జనరేషన్ లెర్నింగ్ మరియు ఫౌండేషన్ ఏఐ మోడల్స్, హెల్త్‌కేర్, గవర్నెన్స్ మరియు నెక్స్ట్-జెన్ ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్స్‌లో ఏఐ అప్లికేషన్‌లు, ఫ్యూచర్ ఏఐ రీసెర్చ్ ట్రెండ్‌లు, ఏఐ కంప్యూటింగ్ సిస్టమ్స్, ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ అవకాశాలు మరియు ఏఐని పెంపొందించడం వంటి అనేక రకాల అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఈ సమావేశం సిద్ధంగా ఉంది.
గ్లోబల్ ఇండియాఏఐ 2023 ఆకృతిని రూపొందించే బాధ్యతను అప్పగించిన కాన్ఫరెన్స్ స్టీరింగ్ కమిటీకి కేంద్ర నైపుణ్యాభివృద్ధి & ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ మరియు ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఐటీ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ అధ్యక్షత వహిస్తున్నారు. ఇది ఎంఇఐటీవై డిజిటల్ ఎకానమీ అడ్వైజరీ గ్రూప్ నుండి ఏఐ రంగంలో సభ్యులను తీసుకుంటుంది.
కాన్ఫరెన్స్ గురించి ఎంఒఎస్ శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ మాట్లాడుతూ ఏఐ భవిష్యత్తును మరియు అనేక రంగాలలో దాని ప్రభావాన్ని ఉద్దేశపూర్వకంగా చర్చించడానికి ప్రపంచంలోని అత్యుత్తమ మరియు ప్రకాశవంతమైన శక్తులను ఒకే తాటిపైకి తీసుకురావడమే ప్రభుత్వ ఉద్దేశం అని ఉద్ఘాటించారు.
“గ్లోబల్ ఇండియాఏఐ 2023 కాన్ఫరెన్స్ అక్టోబర్ 14,15 తేదీల్లో తాత్కాలికంగా ప్లాన్ చేయబడింది. ఇది భారతదేశంతో పాటు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏఐ ఉన్నలో అత్యుత్తమ మరియు ప్రకాశవంతమైన వాటిని ఒకచోట చేర్చుతుంది. గ్లోబల్ ఏఐ పరిశ్రమ, స్టార్టప్‌లు, అభ్యాసకులు, పరిశోధకులు మరియు విద్యార్థుల వార్షిక క్యాలెండర్‌లో ఈ సమ్మిట్ అభివృద్ధి చెందుతుంది అని చెప్పారు.ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ చేపట్టిన సెమికాన్ ఇండియా కాన్ఫరెన్స్ గత రెండు ఎడిషన్‌ల భారీ విజయం భారతదేశాన్ని ప్రపంచ సెమికాన్ మ్యాప్‌లో దృఢంగా ఉంచింది. ఈ రంగంలో పెట్టుబడులు మరియు వృద్ధికి భారతదేశం ఒక ఉత్ప్రేరకం కావడానికి వీలు కల్పించింది. గ్లోబల్ ఇండియాఏఐ సమ్మిట్ భారతదేశం యొక్క ఏఐ ల్యాండ్‌స్కేప్ మరియు ఇన్నోవేషన్ ఎకోసిస్టమ్‌ను కూడా ఉత్ప్రేరకపరుస్తుంది ” అని మంత్రి చెప్పారు.
ఇండియా డేటాసెట్స్ ప్రోగ్రామ్ డిఐ భాషిణి, స్టార్టప్‌ల కోసం ఇండియాఏఐ ఫ్యూచర్‌డిజైన్ ప్రోగ్రామ్ మరియు ప్రపంచ స్థాయి ఏఐ ప్రతిభను పెంపొందించడానికి అంకితమైన ఇండియాఏఐ ఫ్యూచర్‌స్కిల్స్ ప్రోగ్రామ్ వంటి కీలక కార్యక్రమాలను కలిగి ఉన్న శక్తివంతమైన ఇండియాఏఐ పర్యావరణ వ్యవస్థకు ఈ సమావేశం ఒక ప్రదర్శనగా కూడా ఉపయోగపడుతుంది.
ఇండియాఏఐ వెనుక ఉన్న సమగ్రమైన పునాదిని ఎంఒఎస్ శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ హైలైట్ చేస్తూ..పరిశ్రమ,స్టార్టప్‌లు & అకాడెమియా భాగస్వాములతో సన్నిహితంగా సహకరించిన వర్కింగ్ గ్రూపుల కీలక పాత్రను వివరించారు.. ఈ సమూహాలు ఇండియాఏఐ చొరవ కోసం సమగ్రమైన ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను అందించాయి. ఇవి: ఏఐ ఇన్ గవర్నెన్స్, ఏఐ కంప్యూటింగ్ & సిస్టమ్స్, ఏఐ డేటా, ఏఐ ఐపీ మరియు ఇన్నోవేషన్, ఏఐలో నైపుణ్యం అనే ప్రధాన స్తంభాలపై ఆధారపడి ఉంటుంది. ఈ అంశాలు రాబోయే కాన్ఫరెన్స్ ఎజెండాలో అంతర్భాగంగా ఉంటాయి.
“ ఏఐ కోసం భారతదేశాన్ని చాలా ఆకర్షణీయంగా మార్చేది మన వైవిధ్యం. ఏదైనా పెద్ద భాషా మోడల్ లేదా ఏదైనా ఏఐ లెర్నింగ్ మోడల్ కోసం డేటా సెట్‌ల నాణ్యతకు మన వైవిధ్యం అదనంగా ఉంటుంది. మేము కోరుకునేది ఏమిటంటే ఏఐ బాధ్యత వహించాలి. తద్వారా వినియోగదారుకి జరిగే ఇబ్బందులను అరికట్టవచ్చు మరియు ఆవిష్కరణలు ప్రోత్సహించబడతాయి. మా ప్రాథమిక లక్ష్యం సహకార మరియు భాగస్వామ్య విధానాన్ని నిర్ధారించడం. ప్రపంచ భాగస్వామ్యాలను నిర్మించడం మరియు ప్రపంచ సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని చురుగ్గా రూపొందించడం ద్వారా పాలనను మెరుగుపరచడం మరియు జీవితాలను మార్చడం కోసం ఏఐని నడిపించాలి” అని మంత్రి తెలిపారు.