Ministry of Labour & Employment
August 2023 witness huge surge in active vacancies on NCS
NCS portal registered 1 million + active vacancies on 28 th August, 2023
28 AUG 2023 6:59PM by PIB Delhi
The National Career Service (NCS) Portal of the Ministry of Labour & Employment (MoLE), Government of India has registered more than one million active vacancies on 28th August, 2023. These vacancies have been reported by various employers in the public sector as well as in private sector on the NCS portal which are still open for recruitment. The vacancies on NCS Portal are mobilized through direct reporting by the employers on the portal and API integration with various private job- portals.
Out of the one million active vacancies, about one third vacancies are notified for the selection of freshers, which would facilitate many young candidates to get employment opportunity just after their education. A significant number of vacancies registered on NCS are related to the job roles of Technical Support Executives, Sales Executives, Data Entry Operators, Logistics Executives, Software Engineers, Maintenance Engineer etc.
The vacancies on NCS are spanning across diverse sectors indicating a boost in employment opportunities in the country across the sectors. 51% of the active vacancies have been reported in Finance & Insurance and 13% in Transport and Storage sector. Other sectors like Operations & Support, IT & Communication, Manufacturing etc. which altogether contributed approximately 12% of the vacancies, and have also registered surge in vacancies during June-August, 2023. The growth in employment opportunities may increase with the expected demand during the ensuing festival season taking the active vacancies in NCS portal to its new high.
Out of the total active vacancies, 38% of the vacancies were posted for the selection of candidates at all India basis whereas 18% vacancies for the requirement at multiple States. Remaining vacancies are for State specific requirement.
NCS has also achieved another milestone of registering more than 1.5 million employers in the NCS portal. A majority (68%) of the employers are from the service activities, which is followed by the manufacturing sector (26%).
NCS strives to provide a variety of career related like job search and matching, career counseling, vocational guidance, information on skill development courses etc. to the job seekers and serving the employers in finding the right candidates with the required skill sets.

தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
ஆகஸ்ட் 2023 இல் என்.சி.எஸ்ஸில் உள்ள காலியிடங்கள் பெருமளவு அதிகரிப்பு
28 AUG 2023 6:59PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகத்தின் (எம்..எல்.) தேசிய தொழில் சேவை (என்.சி.எஸ்) வலைத்தளம் 28 ஆகஸ்ட் 2023 அன்று ஒரு மில்லியனுக்கும் அதிகமான காலியிடங்களை பதிவு செய்துள்ளது. இந்த காலியிடங்கள் பொதுத்துறை மற்றும் தனியார் துறையில் உள்ள பல்வேறு முதலாளிகளால் என்.சி.எஸ் போர்ட்டலில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளன, இதனால் அவை அதிகளவில் ஆட்களை சேர்க்க திறந்துள்ளன. என்.சி.எஸ் போர்ட்டலில் உள்ள காலியிடங்கள் போர்ட்டலில் முதலாளிகளால் நேரடியாக அறிக்கையிடுவதன் மூலமும், பல்வேறு தனியார் வேலைவாய்ப்பு போர்ட்டல்களுடன் ஏபிஐ ஒருங்கிணைப்பதன் மூலமும் திரட்டப்படுகின்றன.
செயலில் உள்ள ஒரு மில்லியன் காலியிடங்களில், மூன்றில் ஒரு பங்கு காலியிடங்கள் புதியவர்களைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்காக அறிவிக்கப்படுகின்றன, இது பல இளம் வேட்பாளர்கள் தங்கள் கல்விக்குப் பிறகு வேலை வாய்ப்பைப் பெற உதவும். என்.சி.எஸ்ஸில் பதிவு செய்யப்பட்ட கணிசமான எண்ணிக்கையிலான காலியிடங்கள் தொழில்நுட்ப ஆதரவு நிர்வாகிகள், விற்பனை நிர்வாகிகள், டேட்டா என்ட்ரி ஆபரேட்டர்கள், லாஜிஸ்டிக்ஸ் நிர்வாகிகள், மென்பொருள் பொறியாளர்கள், பராமரிப்பு பொறியாளர் போன்ற வேலைகளுடன் தொடர்புடையவை.
என்.சி.எஸ்ஸில் காலியிடங்கள் பல்வேறு துறைகளில் பரவியுள்ளன, இது நாட்டில் அனைத்து துறைகளிலும் வேலை வாய்ப்புகளை அதிகரிப்பதைக் குறிக்கிறது. நிதி மற்றும் காப்புறுதித் துறையில் 51% மற்றும் போக்குவரத்து மற்றும் சேமிப்பகத் துறையில் 13% காலியிடங்கள் பதிவாகியுள்ளன. செயல்பாடுகள் மற்றும் ஆதரவு, ஐடி & கம்யூனிகேஷன், உற்பத்தி போன்ற பிற துறைகள் ஒட்டுமொத்தமாக காலியிடங்களில் சுமார் 12% பங்களித்துள்ளன, மேலும் 2023 ஜூன்-ஆகஸ்ட் மாதங்களில் காலியிடங்களின் அதிகரிப்பையும் பதிவு செய்துள்ளன. வரவிருக்கும் பண்டிகை காலங்களில் எதிர்பார்க்கப்படும் தேவையுடன் வேலை வாய்ப்புகளின் வளர்ச்சி அதிகரிக்கக்கூடும், இது என்.சி.எஸ் போர்ட்டலில் செயலில் உள்ள காலியிடங்களை அதன் புதிய உச்சத்திற்கு கொண்டு செல்லும்.
மொத்த செயலில் உள்ள காலியிடங்களில், 38% காலியிடங்கள் அகில இந்திய அடிப்படையில் வேட்பாளர்களைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்காகவும், 18% காலியிடங்கள் பல மாநிலங்களில் தேவைக்காகவும் நியமிக்கப்பட்டன. மீதமுள்ள காலியிடங்கள் மாநிலத் தேவைக்கானவை.
என்.சி.எஸ் போர்ட்டலில் 1.5 மில்லியனுக்கும் அதிகமான முதலாளிகளைப் பதிவு செய்த மற்றொரு மைல்கல்லையும் என்.சி.எஸ் எட்டியுள்ளது. பெரும்பாலான முதலாளிகள் (68%) சேவை நடவடிக்கைகளைச் சேர்ந்தவர்கள், அதைத் தொடர்ந்து உற்பத்தித் துறை (26%).
வேலை தேடுபவர்களுக்கு வேலை தேடல் மற்றும் பொருத்தம், தொழில் ஆலோசனை, தொழில் வழிகாட்டுதல், திறன் மேம்பாட்டு படிப்புகள் பற்றிய தகவல்கள் போன்ற பல்வேறு தொழில் தொடர்பான தகவல்களை வழங்குவதற்கும், தேவையான திறன்களுடன் சரியான வேட்பாளர்களைக் கண்டுபிடிப்பதில் முதலாளிகளுக்கு சேவை செய்வதற்கும் என்.சி.எஸ் பாடுபடுகிறது.
PRID=1953024