Ministry of Labour & Employment
August 2023 witness huge surge in active vacancies on NCS
NCS portal registered 1 million + active vacancies on 28 th August, 2023
28 AUG 2023 6:59PM by PIB Delhi
The National Career Service (NCS) Portal of the Ministry of Labour & Employment (MoLE), Government of India has registered more than one million active vacancies on 28th August, 2023. These vacancies have been reported by various employers in the public sector as well as in private sector on the NCS portal which are still open for recruitment. The vacancies on NCS Portal are mobilized through direct reporting by the employers on the portal and API integration with various private job- portals.
Out of the one million active vacancies, about one third vacancies are notified for the selection of freshers, which would facilitate many young candidates to get employment opportunity just after their education. A significant number of vacancies registered on NCS are related to the job roles of Technical Support Executives, Sales Executives, Data Entry Operators, Logistics Executives, Software Engineers, Maintenance Engineer etc.
The vacancies on NCS are spanning across diverse sectors indicating a boost in employment opportunities in the country across the sectors. 51% of the active vacancies have been reported in Finance & Insurance and 13% in Transport and Storage sector. Other sectors like Operations & Support, IT & Communication, Manufacturing etc. which altogether contributed approximately 12% of the vacancies, and have also registered surge in vacancies during June-August, 2023. The growth in employment opportunities may increase with the expected demand during the ensuing festival season taking the active vacancies in NCS portal to its new high.
Out of the total active vacancies, 38% of the vacancies were posted for the selection of candidates at all India basis whereas 18% vacancies for the requirement at multiple States. Remaining vacancies are for State specific requirement.
NCS has also achieved another milestone of registering more than 1.5 million employers in the NCS portal. A majority (68%) of the employers are from the service activities, which is followed by the manufacturing sector (26%).
NCS strives to provide a variety of career related like job search and matching, career counseling, vocational guidance, information on skill development courses etc. to the job seekers and serving the employers in finding the right candidates with the required skill sets.

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఆగస్ట్ 2023 యాక్టివ్‌ ఖాళీలలో భారీ పెరుగుదలను సాధించిన ఎన్‌సిఎస్‌
28 ఆగస్టు 2023న 1 మిలియన్ కంటే ఎక్కువ క్రియాశీల ఖాళీలను నమోదు చేసిన ఎన్‌సిఎస్‌ పోర్టల్
28 AUG 2023 6:59PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వ కార్మిక & ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఒఎల్‌ఈ)కు చెందిన నేషనల్ కెరీర్ సర్వీస్ (ఎన్‌సిఎస్‌) పోర్టల్ 28 ఆగస్టు 2023న ఒక మిలియన్ కంటే ఎక్కువ క్రియాశీల ఖాళీలను నమోదు చేసింది. ఈ ఖాళీలను ప్రభుత్వ రంగంలోని వివిధ యజమానులు నివేదించారు. ప్రైవేట్ సెక్టార్‌లో వలె ఎన్‌సిఎస్‌ పోర్టల్‌లో రిక్రూట్‌మెంట్ కోసం ఇప్పటికీ తెరవబడి ఉంది. ఎన్‌సిఎస్‌ పోర్టల్‌లోని ఖాళీలు పోర్టల్‌లో యజమానులచే డైరెక్ట్ రిపోర్టింగ్ మరియు వివిధ ప్రైవేట్ జాబ్ పోర్టల్‌లతో ఏపిఐ ఏకీకరణ ద్వారా సమీకరించబడతాయి.
మిలియన్ క్రియాశీల ఖాళీలలో దాదాపు మూడవ వంతు ఖాళీలు ఫ్రెషర్‌ల ఎంపిక కోసం నోటిఫై చేయబడ్డాయి. ఇది చాలా మంది యువ అభ్యర్థులు వారి విద్య తర్వాత ఉపాధి అవకాశాలను పొందేందుకు వీలు కల్పిస్తుంది. ఎన్‌సిఎస్‌లో నమోదు చేయబడిన గణనీయమైన సంఖ్యలో ఖాళీలు టెక్నికల్ సపోర్ట్ ఎగ్జిక్యూటివ్‌లు, సేల్స్ ఎగ్జిక్యూటివ్‌లు, డేటా ఎంట్రీ ఆపరేటర్లు, లాజిస్టిక్స్ ఎగ్జిక్యూటివ్‌లు, సాఫ్ట్‌వేర్ ఇంజనీర్లు, మెయింటెనెన్స్ ఇంజనీర్ మొదలైన ఉద్యోగాలకు సంబంధించినవి ఉన్నాయి.
ఎన్‌సిఎస్‌లో ఖాళీలు వివిధ రంగాలలో విస్తరించి ఉన్నాయి. ఇది దేశంలోని పలు రంగాలలో ఉపాధి అవకాశాలను పెరుగుదలను సూచిస్తుంది. ఫైనాన్స్ & ఇన్సూరెన్స్‌లో 51% మరియు రవాణా మరియు నిల్వ విభాగంలో 13% క్రియాశీల ఖాళీలు నివేదించబడ్డాయి. కార్యకలాపాలు & మద్దతు, ఐటీ & కమ్యూనికేషన్, తయారీ మొదలైన ఇతర రంగాలు ఉన్నాయి. ఇవి మొత్తంగా దాదాపు 12% ఖాళీలను అందించాయి మరియు జూన్-ఆగస్టు, 2023లో ఖాళీల పెరుగుదలను నమోదు చేశాయి. ఈ సమయంలో ఆశించిన డిమాండ్‌తో ఉపాధి అవకాశాల వృద్ధి పెరగవచ్చు. తదుపరి పండుగ సీజన్ ఎన్‌సిఎస్ పోర్టల్‌లోని క్రియాశీల ఖాళీలను కొత్త గరిష్ట స్థాయికి తీసుకువెళుతుంది.
మొత్తం క్రియాశీల ఖాళీలలో 38% ఖాళీలు ఆల్ ఇండియా ప్రాతిపదికన అభ్యర్థుల ఎంపిక కోసం పోస్ట్ చేయబడ్డాయి. అయితే బహుళ రాష్ట్రాల్లో అవసరానికి 18% ఖాళీలు ఉన్నాయి. మిగిలిన ఖాళీలు రాష్ట్ర నిర్దిష్ట అవసరాల కోసం కేటాయించబడ్డాయి.
పోర్టల్‌లో 1.5 మిలియన్లకు పైగా యజమానులను నమోదు చేయడంలో ఎన్‌సిఎస్‌ మరో మైలురాయిని సాధించింది. మెజారిటీ (68%) యజమానులు సేవా కార్యకలాపాలకు చెందినవారు. అనంతరం (26%) తయారీ రంగం ఉంది.
జాబ్ సెర్చ్ మరియు మ్యాచింగ్, కెరీర్ కౌన్సెలింగ్, వృత్తిపరమైన మార్గదర్శకత్వం, స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ కోర్సుల సమాచారం మొదలైన వాటిని ఉద్యోగార్ధులకు అందించడానికి మరియు అవసరమైన నైపుణ్యం సెట్‌లతో సరైన అభ్యర్థులను కనుగొనడంలో యజమానులకు సేవ చేయడానికి ఎన్‌సిఎస్‌ ప్రయత్నిస్తుంది.