Ministry of Defence
NCC Boys & Girls Mountaineering Expedition to 6,002m Mt Thelu Peak in Garhwal Region flagged-off from New Delhi
21 AUG 2023 6:27PM by PIB Delhi
The National Cadet Corps (NCC) Boys & Girls Mountaineering Expedition to Mt Thelu Peak was flagged-off by DG, NCC Lt. General Gurbirpal Singh from New Delhi on August 21, 2023. The team comprises of five officers, 17 Permanent Instructors and 26 NCC Cadets (13 Boys & 13 Girls) from various Directorates. The team will attempt to scale Mt Thelu Peak by thrid week of September 2023.
This is the 86th NCC Cadets Mountaineering Expedition since 1970. Mount Thelu Peak, with an altitude of 6,002m/19,692 ft, is located in the Gangotri Range of the Garhwal Himalaya in Uttarakhand.
Wishing the cadets all success, DG, NCC exhorted them to undertake the challenges with calmness, courage, professionalism and indomitable will. NCC has been at the forefront in development of the youth and providing ample opportunities to the cadets to participate in adventure activities, he said.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡੇਟਸ (ਲੜਕੇ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ) ਦਾ ਪਰਬਤਾਰੋਹੀ ਦਲ ਗੜ੍ਹਵਾਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 6,002 ਮੀਟਰ ਉੱਚੀ ਮਾਊਂਟ ਥੇਲੂ ਪੀਕ ਦੇ ਅਭਿਯਾਨ ਲਈ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ
21 AUG 2023 6:27PM by PIB Chandigarh
ਮਾਊਂਚ ਥੇਲੂ ਪੀਕ ਦੇ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡੇਟ ਕੋਰ (ਐੱਨਸੀਸੀ) ਦੇ ਲੜਕੇ ਅਤੇ ਲੜਕੀਆਂ ਦੇ ਪਰਬਤਰੋਹੀ ਅਭਿਯਾਨ ਦਲ ਨੂੰ 21 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਗੁਰਬੀਰਪਾਲ ਸਿੰਘ ਨੇ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦੇ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦਲ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟਾਂ ਦੇ ਪੰਜ ਅਧਿਕਾਰੀ, 17 ਸਥਾਈ ਇੰਸਟ੍ਰਕਟਰ ਅਤੇ 26 ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡੇਟ (13 ਲੜਕੇ ਅਤੇ 13 ਲੜਕੀਆਂ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਟੀਮ ਸਤੰਬਰ 2023 ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੱਕ ਮਾਊਂਟ ਥੇਲੂ ਪੀਕ ’ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਦਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰੇਗੀ।
ਇਹ 1970 ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ 86ਵਾਂ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡੇਟ ਪਰਬਤਾਰੋਹੀ ਅਭਿਯਾਨ ਹੈ। 6,002 ਮੀਟਰ (19,692 ਫੁੱਟ) ਉੱਚੀ ਮਾਊਂਟ ਥੇਲੂ ਪੀਕ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਗੜ੍ਹਵਾਲ ਹਿਮਾਲਿਆ ਦੀ ਗੰਗੋਤਰੀ ਰੇਂਜ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹੈ।
ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਨੇ ਕੈਡੇਟਸ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਤਮ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਦੇ ਨਾਲ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ। ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਲੈਫਟੀਨੈੱਟ ਜਨਰਲ ਸ਼੍ਰੀ ਗੁਰਬੀਰਪਾਲ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਨਸੀਸੀ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਾਹਸੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੇ ਭਰਪੂਰ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।