Ministry of Defence
NCC Boys & Girls Mountaineering Expedition to 6,002m Mt Thelu Peak in Garhwal Region flagged-off from New Delhi
21 AUG 2023 6:27PM by PIB Delhi
The National Cadet Corps (NCC) Boys & Girls Mountaineering Expedition to Mt Thelu Peak was flagged-off by DG, NCC Lt. General Gurbirpal Singh from New Delhi on August 21, 2023. The team comprises of five officers, 17 Permanent Instructors and 26 NCC Cadets (13 Boys & 13 Girls) from various Directorates. The team will attempt to scale Mt Thelu Peak by thrid week of September 2023.
This is the 86th NCC Cadets Mountaineering Expedition since 1970. Mount Thelu Peak, with an altitude of 6,002m/19,692 ft, is located in the Gangotri Range of the Garhwal Himalaya in Uttarakhand.
Wishing the cadets all success, DG, NCC exhorted them to undertake the challenges with calmness, courage, professionalism and indomitable will. NCC has been at the forefront in development of the youth and providing ample opportunities to the cadets to participate in adventure activities, he said.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
న్యూఢిల్లీ నుంచి గ‌ఢ్వాల్ ప్రాంతంలోని 6,002 మీట‌ర్ల ఎత్తులో ఉన్న మౌంట్ తెలు శిఖ‌ర ఆరోహ‌ణ‌కు ఎన్‌సిసి బాల & బాలిక‌ల ప‌ర్వ‌తారోహ‌ణ యాత్ర ప్రారంభం
21 AUG 2023 6:27PM by PIB Hyderabad
బాల & బాలిక‌ల నేష‌న‌ల్ కేడెట్ కార్ప్స్ మౌంట్ తెలు శిఖ‌ర ప‌ర్వ‌తారోహ‌ణ యాత్ర‌ను న్యూఢిల్లీలో ఆగ‌స్టు 21, 2023న ఎన్‌సిసి డిజి లెఫ్టెనెంట్ జ‌న‌ర‌ల్ గుర్‌బీర్ పాల్ సింగ్ జెండా ఊపి ప్రారంభించారు. ఈ బృందంలో వివిధ డైరెక్టొరేట్ల‌కు చెందిన ఐదుగురు అధికారులు, 17మంది శాశ్వ‌త ఇన‌స్ట్ర‌క్ట‌ర్లు, 26మంది (13 మంది బాలురు & 13మంది బాలిక‌లు ఉన్నారు. ఈ బృందం 2023 సెప్టెంబ‌ర్ మూడ‌వ వారంలో మౌంట్ తెలూ శిఖ‌రాన్ని అధిరోహించేందుకు ప్ర‌య‌త్నిస్తుంది.
ఇది 1970 నుంచి 86వ ఎన్‌సిసి క్యాడెట్స్ ప‌ర్వ‌తారోహ‌ణ యాత్ర‌. ఉత్త‌రాఖండ్‌లోని గ‌ఢ్‌వాల్ హిమాల‌య గంగోత్రి శ్రేణిలో 6,002 మీ / 19,692 అడుగుల ఎత్తులో మౌంట్ తెలు శిఖ‌రం ఉంది.
క్యాడెట్లు అంద‌రూ విజ‌యం సాధించాల‌ని ఆకాంక్షిస్తూ, ప్ర‌శాంత‌త‌, ధైర్యం, వృత్తి నైపుణ్యం, దృఢ సంక‌ల్పంతో స‌వాళ్ళ‌ను ఎదుర్కోవాల‌ని డిజి ఎన్‌సిసిసి వారికి ఉద్బోధించారు. క్యాడెట్లు సాహ‌స కార్య‌క్ర‌మాల్లో పాల్గొనేందుకు పుష్క‌లంగా అవ‌కాశాలు క‌ల్పిస్తూ యువ‌త అభివృద్ధిలో ఎన్‌సిసి ముందంజ‌లో ఉంద‌ని ఆయన తెలిపారు.