President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA LAUNCHES 'MY BENGAL, ADDICTION FREE BENGAL' CAMPAIGN ORGANIZED BY BRAHMA KUMARIS
17 AUG 2023 1:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu launched 'My Bengal, Addiction Free Bengal' Campaign under the 'Nasha Mukt Bharat Abhiyan', organized by Brahma Kumaris at Raj Bhavan, Kolkata today (August 17, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that drug abuse is a matter of concern for society and the country. Due to these addictions, youth are not able to choose the right direction in their lives. This is very worrying and there is a need to work on all fronts in this matter. She stated that this situation can be improved through spiritual awakening, medication, social solidarity and political will. She appreciated organizations like Brahma Kumaris for discussing such issues and working to solve them.
The President said that any kind of addiction develops due to mental stress and peer pressure. Addiction is harmful to health. Many other disorders also arise from addiction. Family and friends of drug addicts also suffer a lot of trouble. She urged all youth to bring into the notice of the family of any addicted friend about the addiction.
The President urged the people who consume drugs to not ruin their life. She said that if they are under any kind of stress, they should talk to their friends, family or any social organization. There is no problem that they cannot face with their willpower. She stated that anti-social elements take advantage of drug usage and addiction. The money spent in buying drugs is also used in criminal activities. She expressed confidence that addicted people would come out of this bad habit for their own good and in the interest of the society and the country.
The President said that youth are our most important assets. The time and energy that they should spend on strengthening the foundation of their future, is being wasted because of addiction. Educational institutions should find out whether the students are going in the wrong direction. If something comes to the fore, action should be taken immediately.
Please Click here to see the President's Speech -

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ બ્રહ્મા કુમારિસ દ્વારા આયોજિત 'માય બંગાળ, વ્યસન મુક્ત બંગાળ' અભિયાનની શરૂઆત કરી
17 AUG 2023 1:25PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે (17 ઓગસ્ટ, 2023) રાજભવન, કોલકાતા ખાતે બ્રહ્મા કુમારીઓ દ્વારા આયોજિત 'નશા મુક્ત ભારત અભિયાન' હેઠળ 'માય બંગાળ, વ્યસન મુક્ત બંગાળ' ઝુંબેશ શરૂ કરી હતી.
આ પ્રસંગે રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે નશાનો દુરુપયોગ એ સમાજ અને દેશ માટે ચિંતાનો વિષય છે. આ વ્યસનોને કારણે યુવાનો તેમના જીવનમાં યોગ્ય દિશા પસંદ કરી શકતા નથી. આ ખૂબ જ ચિંતાજનક છે અને આ મામલે તમામ મોરચે કામ કરવાની જરૂર છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આ પરિસ્થિતિને આધ્યાત્મિક જાગૃતિ, દવા, સામાજિક એકતા અને રાજકીય ઇચ્છાશક્તિ દ્વારા સુધારી શકાય છે. તેમણે બ્રહ્મા કુમારી જેવી સંસ્થાઓની પ્રશંસા કરી કે તેઓ આવા મુદ્દાઓની ચર્ચા કરે છે અને તેના ઉકેલ માટે કામ કરે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે કોઈપણ પ્રકારનું વ્યસન માનસિક તણાવ અને પીઅર દબાણને કારણે વિકસે છે. વ્યસન સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે. અન્ય ઘણી વિકૃતિઓ પણ વ્યસનથી ઉત્પન્ન થાય છે. નશાખોરોના પરિવારજનો અને મિત્રોને પણ ઘણી તકલીફ પડે છે. તેમણે તમામ યુવાનોને વ્યસન અંગે કોઈપણ વ્યસની મિત્રના પરિવારને જાણ કરવા વિનંતી કરી હતી.
રાષ્ટ્રપતિએ ડ્રગ્સનું સેવન કરનારા લોકોને તેમનું જીવન બરબાદ ન કરવા અનુરોધ કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે જો તેઓ કોઈપણ પ્રકારના તણાવમાં હોય, તો તેઓએ તેમના મિત્રો, પરિવાર અથવા કોઈપણ સામાજિક સંસ્થા સાથે વાત કરવી જોઈએ. એવી કોઈ સમસ્યા નથી કે જેનો તેઓ તેમની ઈચ્છાશક્તિથી સામનો ન કરી શકે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે અસામાજિક તત્વો ડ્રગના ઉપયોગ અને વ્યસનનો લાભ લે છે. ડ્રગ્સ ખરીદવામાં ખર્ચવામાં આવતા નાણાંનો ઉપયોગ ગુનાહિત પ્રવૃત્તિઓમાં પણ થાય છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે વ્યસની લોકો આ ખરાબ આદતમાંથી તેમના પોતાના ભલા માટે અને સમાજ અને દેશના હિતમાં બહાર આવશે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે યુવાનો આપણી સૌથી મહત્વની સંપત્તિ છે. પોતાના ભવિષ્યના પાયાને મજબૂત કરવા માટે જે સમય અને શક્તિ ખર્ચવી જોઈએ તે વ્યસનના કારણે વેડફાઈ રહી છે. વિદ્યાર્થીઓ ખોટી દિશામાં જઈ રહ્યા છે કે કેમ તે શૈક્ષણિક સંસ્થાઓએ શોધવું જોઈએ. જો કંઈક સામે આવે છે, તો તરત જ પગલાં લેવા જોઈએ.
રાષ્ટ્રપતિના સંપૂર્ણ ભાષણ માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -