ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಯರು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ 'ಮೈ ಬೆಂಗಾಲ್, ವ್ಯಸನ ಮುಕ್ತ ಬಂಗಾಳ' ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
17 AUG 2023 1:25PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಇಂದು (ಆಗಸ್ಟ್ 17, 2023) ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದ ರಾಜಭವನದಲ್ಲಿ ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ 'ನಶಾ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ ಅಭಿಯಾನ' ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 'ನನ್ನ ಬಂಗಾಳ, ವ್ಯಸನ ಮುಕ್ತ ಬಂಗಾಳ' ಅಭಿಯಾನಕ್ಕೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು , ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಸೇವನೆಯು ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ಕಳವಳಕಾರಿ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ. ಈ ವ್ಯಸನಗಳಿಂದಾಗಿ, ಯುವಕರು ತಮ್ಮ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಸರಿಯಾದ ದಿಕ್ಕನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಇದು ತುಂಬಾ ಆತಂಕಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ರಂಗಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಿದೆ. ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಜಾಗೃತಿ, ಔಷಧಿಗಳು, ಸಾಮಾಜಿಕ ಒಗ್ಗಟ್ಟು ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಇಚ್ಛಾಶಕ್ತಿಯ ಮೂಲಕ ಈ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಬ್ರಹ್ಮಕುಮಾರಿಗಳಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಇಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಮಾನಸಿಕ ಒತ್ತಡ ಮತ್ತು ಸಮಾನಮನಸ್ಕ ಒತ್ತಡದಿಂದಾಗಿ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ವ್ಯಸನ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ವ್ಯಸನವು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗಿದೆ. ವ್ಯಸನದಿಂದ ಇತರ ಅನೇಕ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳು ಸಹ ಉದ್ಭವಿಸುತ್ತವೆ. ಮಾದಕ ವ್ಯಸನಿಗಳ ಕುಟುಂಬ ಮತ್ತು ಸ್ನೇಹಿತರು ಸಹ ಸಾಕಷ್ಟು ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಾರೆ. ವ್ಯಸನದ ಬಗ್ಗೆ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಸನಿ ಸ್ನೇಹಿತನ ಕುಟುಂಬದ ಗಮನಕ್ಕೆ ತರುವಂತೆ ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ಯುವಕರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಜನರು ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಹಾಳು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಾರದು ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಅವರು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಒತ್ತಡದಲ್ಲಿದ್ದರೆ, ಅವರು ತಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರು, ಕುಟುಂಬ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಯೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅವರು ತಮ್ಮ ಇಚ್ಛಾಶಕ್ತಿಯಿಂದ ಎದುರಿಸಲಾಗದ ಯಾವುದೇ ಸಮಸ್ಯೆ ಇಲ್ಲ. ಸಮಾಜ ವಿರೋಧಿ ಶಕ್ತಿಗಳು ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಸನದ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಡ್ರಗ್ಸ್ ಖರೀದಿಸಲು ಖರ್ಚು ಮಾಡಿದ ಹಣವನ್ನು ಅಪರಾಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ವ್ಯಸನಿಗಳು ತಮ್ಮ ಒಳಿತಿಗಾಗಿ ಮತ್ತು ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಈ ಕೆಟ್ಟ ಅಭ್ಯಾಸದಿಂದ ಹೊರಬರುತ್ತಾರೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಅವರು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಯುವಕರು ನಮ್ಮ ಪ್ರಮುಖ ಆಸ್ತಿ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ತಮ್ಮ ಭವಿಷ್ಯದ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಅವರು ಖರ್ಚು ಮಾಡಬೇಕಾದ ಸಮಯ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿಯು ವ್ಯಸನದಿಂದಾಗಿ ವ್ಯರ್ಥವಾಗುತ್ತಿದೆ. ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಪ್ಪು ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಹೋಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆಯೇ ಎಂದು ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಬೇಕು. ಏನಾದರೂ ಮುನ್ನೆಲೆಗೆ ಬಂದರೆ, ತಕ್ಷಣ ಕ್ರಮ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಭಾಷಣವನ್ನು ನೋಡಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ -

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA LAUNCHES 'MY BENGAL, ADDICTION FREE BENGAL' CAMPAIGN ORGANIZED BY BRAHMA KUMARIS
17 AUG 2023 1:25PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu launched 'My Bengal, Addiction Free Bengal' Campaign under the 'Nasha Mukt Bharat Abhiyan', organized by Brahma Kumaris at Raj Bhavan, Kolkata today (August 17, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that drug abuse is a matter of concern for society and the country. Due to these addictions, youth are not able to choose the right direction in their lives. This is very worrying and there is a need to work on all fronts in this matter. She stated that this situation can be improved through spiritual awakening, medication, social solidarity and political will. She appreciated organizations like Brahma Kumaris for discussing such issues and working to solve them.
The President said that any kind of addiction develops due to mental stress and peer pressure. Addiction is harmful to health. Many other disorders also arise from addiction. Family and friends of drug addicts also suffer a lot of trouble. She urged all youth to bring into the notice of the family of any addicted friend about the addiction.
The President urged the people who consume drugs to not ruin their life. She said that if they are under any kind of stress, they should talk to their friends, family or any social organization. There is no problem that they cannot face with their willpower. She stated that anti-social elements take advantage of drug usage and addiction. The money spent in buying drugs is also used in criminal activities. She expressed confidence that addicted people would come out of this bad habit for their own good and in the interest of the society and the country.
The President said that youth are our most important assets. The time and energy that they should spend on strengthening the foundation of their future, is being wasted because of addiction. Educational institutions should find out whether the students are going in the wrong direction. If something comes to the fore, action should be taken immediately.
Please Click here to see the President's Speech -