Prime Minister's Office
Text of PM’s video message at G20 Anti-Corruption Ministerial Meet in Kolkata, West Bengal
12 AUG 2023 9:26AM by PIB Delhi
Excellencies, Ladies, and Gentlemen, Namaskar!
I extend a very warm welcome to all of you to the first ever G20 Anti-Corruption Ministerial Meeting in physical format. You are meeting in Kolkata - the city of Nobel Laureate Gurudev Rabindranath Tagore. In his writings, he had cautioned against greed, because it prevents us from realizing the truth. The ancient Indian Upanishads also wished for ‘Ma Gridha’, meaning ''let there be no greed''.
Friends,
The impact of corruption is felt the most by the poor and the marginalized. It affects resource utilization. It distorts markets. It impacts service delivery. And, ultimately, it diminishes people's quality of life. In the Arthashastra, Kautilya asserts that the government's duty is to enhance the State's resources to maximize the welfare of its people. Achieving this goal requires combating corruption. And, that is why, fighting corruption is our sacred duty to our people.
Friends,
India has a strict policy of Zero Tolerance against corruption. We are leveraging technology and e-governance to create a transparent and accountable eco-system. Leakages and gaps in welfare schemes and government projects are being plugged. Hundreds of million people in India have received direct benefit transfers into their bank accounts. The value of such transfers has crossed 360 billion dollars, saving us over 33 billion dollars. We have also simplified various procedures for businesses. Automation and digitization of government services have eliminated rent-seeking opportunities. Our Government e-Marketplace, or GeM portal, has brought greater transparency in government procurement. We have also been aggressively pursuing economic offenders. We enacted the Economic Offenders Act in 2018. Since then, we have recovered assets worth over one point eight billion dollars from economic offenders and fugitives. Under the Prevention of Money Laundering Act, our government has attached assets worth more than 12 billion dollars since 2014.
Excellencies,
The issue of fugitive economic offenders is a challenge for all G20 countries and for the Global South. At my very first G-20 Summit in 2014, I had spoken on this very issue. At the G-20 Summit in 2018, I presented a nine-point agenda for action against Fugitive Economic Offenders and for Asset Recovery. And, I am pleased to note that decisive steps are being taken by your group. We welcome the action-oriented High Level Principles on three priority areas: Law enforcement cooperation through information sharing; Strengthening asset recovery mechanisms; and Enhancing integrity and effectiveness of anti-corruption authorities. I am glad that an understanding has been reached on informal cooperation between law enforcement agencies. It will prevent criminals from exploiting legal loopholes when crossing borders. Timely asset tracing and identification of proceeds of crime is equally important. We also need to encourage countries to enhance their domestic asset recovery mechanisms. To expedite the recovery of foreign assets, G20 countries can set an example by using non-conviction -based confiscation. This will ensure swift return and extradition of criminals after due judicial process. And, it will send a strong signal about our joint fight against corruption.
Excellencies,
As G20, our collective efforts can significantly support the fight against corruption. We can make a difference through enhanced international cooperation and implementation of robust measures that address the root causes of corruption. We also need to give due regard to the role of audit institutions in our fight against corruption. Above all, besides strengthening our administrative and legal systems, we must foster a culture of ethics and integrity in our value systems. Only by doing so, can we lay the foundation for a just and sustainable society. I wish you all a productive and successful meeting.
Namaskar!

பிரதமர் அலுவலகம்
மேற்கு வங்க மாநிலம் கொல்கத்தாவில் நடைபெற்ற ஜி-20 ஊழல் எதிர்ப்பு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தில் பிரதமரின் வீடியோ செய்தி
12 AUG 2023 9:26AM by PIB Chennai
மதிப்பிற்குரிய பெண்களே, பெருமக்களே, வணக்கம்!
முதல் முறையாக ஜி 20 ஊழல் எதிர்ப்பு அமைச்சர்கள் கூட்டத்திற்கு உங்கள் அனைவரையும் நான் மிகவும் அன்புடன் வரவேற்கிறேன். நீங்கள் கொல்கத்தாவில் சந்திக்கிறீர்கள் - நோபல் பரிசு பெற்ற குருதேவ் ரவீந்திரநாத் தாகூரின் நகரம் இது. பேராசைக்கு எதிராக அவர் தனது எழுத்துக்களில் எச்சரித்திருந்தார், ஏனென்றால் அது உண்மையை உணர விடாமல் தடுக்கிறது. பண்டைய இந்திய உபநிடதங்கள் 'பேராசை வேண்டாம்' என்று பொருள்படும் 'மா கிரிதா'வையும் விரும்பின.
நண்பர்களே,
ஊழலின் தாக்கம் ஏழை, எளிய மக்களால் அதிகம் உணரப்படுகிறது. இது வள பயன்பாட்டைப் பாதிக்கிறது. இது சந்தைகளைச் சிதைக்கிறது. இது சேவை வழங்கலைப் பாதிக்கிறது. மேலும், இறுதியில், இது மக்களின் வாழ்க்கைத் தரத்தைக் குறைக்கிறது. அர்த்த சாஸ்திரத்தில், கௌடில்யர் மாநிலத்தின் வளங்களை அதிகரித்து அதன் மக்களின் நலனை அதிகரிப்பதே அரசாங்கத்தின் கடமை என்று வலியுறுத்துகிறார். இந்த இலக்கை அடைய ஊழலை எதிர்த்துப் போராட வேண்டும். அதனால்தான், ஊழலை எதிர்த்துப் போராடுவது நமது மக்களுக்கு நமது புனிதமான கடமையாகும்.
நண்பர்களே,
ஊழலுக்கு எதிராக பூஜ்ஜிய சகிப்புத்தன்மை என்ற கடுமையான கொள்கையை இந்தியா கொண்டுள்ளது. வெளிப்படையான மற்றும் பொறுப்பான சூழலை உருவாக்க தொழில்நுட்பம் மற்றும் மின் ஆளுமையை நாங்கள் பயன்படுத்துகிறோம். மக்கள் நலத் திட்டங்களிலும், அரசுத் திட்டங்களிலும் உள்ள கசிவுகள், இடைவெளிகள் சரி செய்யப்பட்டு வருகின்றன. இந்தியாவில் கோடிக்கணக்கான மக்கள் தங்கள் வங்கிக் கணக்குகளில் நேரடிப் பணப்பரிமாற்றம் செய்துள்ளனர். இத்தகைய பரிமாற்றங்களின் மதிப்பு 360 பில்லியன் டாலரைத் தாண்டியுள்ளது, இது எங்களுக்கு 33 பில்லியன் டாலர்களை மிச்சப்படுத்துகிறது. வணிகங்களுக்கான பல்வேறு நடைமுறைகளையும் நாங்கள் எளிமைப்படுத்தியுள்ளோம். அரசு சேவைகளை ஆட்டோமேஷன் மற்றும்
டிஜிட்டல் மயமாக்குவதற்கு வாடகை தேடும் வாய்ப்புகளை நீக்கியுள்ளது. எங்கள் அரசாங்க இ-மார்க்கெட்பிளேஸ் அல்லது ஜெம் (ஜிஇஎம்) தளம், அரசாங்க கொள்முதலில் அதிக வெளிப்படைத்தன்மையைக் கொண்டு வந்துள்ளது. பொருளாதாரக் குற்றவாளிகளை தீவிரமாகத் தேடி வருகிறோம். 2018-ம் ஆண்டு பொருளாதாரக் குற்றவாளிகளுக்கு எதிரான சட்டத்தைக் கொண்டு வந்தோம். அதன் பின்னர், பொருளாதாரக் குற்றவாளிகள் மற்றும் தப்பியோடியவர்களிடமிருந்து ஒரு புள்ளி எட்டு பில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமான சொத்துக்களை மீட்டுள்ளோம். பணமோசடி தடுப்புச் சட்டத்தின் கீழ், 2014 முதல் 12 பில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமான மதிப்புள்ள சொத்துக்களை எங்கள் அரசாங்கம் முடக்கியுள்ளது.
மேதகு தலைவர்களே,
தப்பியோடிய பொருளாதாரக் குற்றவாளிகள் பிரச்சனை அனைத்து ஜி 20 நாடுகளுக்கும் உலகளாவிய தெற்கிற்கும் ஒரு சவாலாகும். கடந்த 2014-ம் ஆண்டு நடைபெற்ற எனது முதல் ஜி-20 மாநாட்டில் உரையாற்றிய போதுஇதே விவகாரம் குறித்துப் பேசினேன். 2018-ம் ஆண்டு நடைபெற்ற ஜி-20 மாநாட்டில், தப்பியோடிய பொருளாதாரக் குற்றவாளிகளுக்கு எதிராக நடவடிக்கைகளை எடுப்பதற்கும், சொத்து மீட்புக்கும் 9 அம்ச செயல்திட்டத்தை முன்வைத்தேன். மேலும், உங்கள் குழுவால் தீர்க்கமான நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்படுகின்றன என்பதைக் குறிப்பிடுவதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். தகவல் பகிர்வு மூலம் சட்ட அமலாக்க ஒத்துழைப்பு என்ற மூன்று முன்னுரிமைப் பகுதிகளில் நடவடிக்கை சார்ந்த உயர் மட்டக் கொள்கைகளை நாங்கள் வரவேற்கிறோம்;. சட்ட அமலாக்க அமைப்புகளுக்கு இடையே முறைசாரா ஒத்துழைப்பு குறித்து ஒரு புரிந்துணர்வு எட்டப்பட்டதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். இது குற்றவாளிகள் எல்லைகளைக் கடக்கும்போது சட்ட ஓட்டைகளைப் பயன்படுத்துவதைத் தடுக்கும். சரியான நேரத்தில் சொத்துத் தடமறிதல் மற்றும் குற்றத்தின் வருவாயை அடையாளம் காண்பது சமமாக முக்கியம். நாடுகள் தங்கள் உள்நாட்டு சொத்து மீட்பு வழிமுறைகளை மேம்படுத்தவும் நாம் ஊக்குவிக்க வேண்டும். வெளிநாட்டு சொத்துக்களை மீட்டெடுப்பதை விரைவுபடுத்த, ஜி 20 நாடுகள் தண்டனையற்ற அடிப்படையிலான பறிமுதல்களைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் ஒரு முன்னுதாரணமாக இருக்க முடியும். இதன் மூலம் உரிய நீதிமன்ற விசாரணைக்குப் பிறகு குற்றவாளிகள் விரைவாக நாடு திரும்புவதையும், நாடு கடத்தப்படுவதையும் உறுதி செய்ய முடியும். மேலும், ஊழலுக்கு எதிரான நமது கூட்டுப் போராட்டம் குறித்து இது ஒரு வலுவான சமிக்ஞையை அனுப்பும்.
மேதகு தலைவர்களே
ஜி 20 என்ற முறையில், நமது கூட்டு முயற்சிகள் ஊழலுக்கு எதிரான போராட்டத்தை கணிசமாக ஆதரிக்க முடியும். மேம்பட்ட சர்வதேச ஒத்துழைப்பு மற்றும் ஊழலின் மூல காரணங்களை நிவர்த்தி செய்யும் வலுவான நடவடிக்கைகளை செயல்படுத்துவதன் மூலம் நாம் ஒரு மாற்றத்தை ஏற்படுத்த முடியும். ஊழலுக்கு எதிரான நமது போராட்டத்தில் தணிக்கை நிறுவனங்களின் பங்கிற்கும் நாம் உரிய மரியாதை அளிக்க வேண்டும். எல்லாவற்றிற்கும் மேலாக, நமது நிர்வாக மற்றும் சட்ட அமைப்புகளை வலுப்படுத்துவதோடு, நமது மதிப்பு அமைப்புகளில் நெறிமுறைகள் மற்றும் ஒருமைப்பாட்டின் கலாச்சாரத்தை வளர்க்க வேண்டும். அவ்வாறு செய்வதன் மூலமே, நியாயமான மற்றும் நிலையான சமூகத்திற்கான அடித்தளத்தை அமைக்க முடியும். உங்கள் அனைவருக்கும் பயனுள்ள மற்றும் வெற்றிகரமான சந்திப்பு அமைய வாழ்த்துகிறேன்.
வணக்கம்!