Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the demise of renowned nuclear physicist, Shri Bikash Sinha
11 AUG 2023 8:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the demise of renowned nuclear physicist, Shri Bikash Sinha.
In a tweet, the Prime Minister said;
“Shri Bikash Sinha Ji will be remembered for his monumental contribution towards science, especially in the field of nuclear physics and high energy physics. His passion towards furthering a vibrant research ecosystem was noteworthy. Pained by his demise. Condolences to his family and admirers. Om Shanti.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రసిద్ధ పరమాణు భౌతిక శాస్త్రవేత్త శ్రీ వికాస్ సిన్హా కన్నుమూత పట్ల సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేసిన ప్రధాన మంత్రి
11 AUG 2023 8:43PM by PIB Hyderabad
ప్రసిద్ధ పరమాణు భౌతిక శాస్త్రవేత్త శ్రీ వికాస్ సిన్హా కన్నుమూత పట్ల ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ తీవ్ర దు:ఖాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి ఒక ట్వీట్ లో -
‘‘శ్రీ వికాస్ సిన్హా జీ ని విజ్ఞాన శాస్త్రానికి విశేషించి పరమాణు భౌతికశాస్త్రం మరియు ఉన్నత శక్తి సంబంధి భౌతికశాస్త్రం యొక్క రంగాల లో ఆయన అందించినటువంటి చెప్పుకోదగ్గ తోడ్పాటు కు గాను స్మరించుకోవడం జరుగుతుంది. ఒక చైతన్యభరితం అయినటువంటి రిసర్చ్ ఇకోసిస్టమ్ ను ముందుకు తీసుకొని పోయేందుకు ఆయన కనబరచినటువంటి ఉత్సాహం స్మరణీయమైంది గా ఉంది. ఆయన కన్నుమూశారని తెలిసి దు:ఖం కలిగింది. ఆయన కుటుంబానికి మరియు ఆయన ను అభిమానించే వారికి ఇదే నా సంతాపం. ఓమ్ శాంతి.’’ అని పేర్కొన్నారు.