Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
First ever “Credit Guarantee Scheme” for Livestock Sector launched for rebooting rural economy by leveraging MSMEs
Scheme to act as a key enabler and risk mitigation measure for lending institutions and enabling collateral free funding to Livestock Sector
Credit Guarantee Scheme is implementing under Animal Husbandry Infrastructure Development Fund to strengthen credit delivery system and facilitate smooth flow of credit
Interest Subvention of 3%, loan up to 90% of total project cost from any Scheduled Bank and National Cooperative Development Corporation
20 JUL 2023 12:13PM by PIB Delhi
Department of Animal Husbandry & Dairying, Ministry of Fishries, Animal Husbandry and Dairying is implementing the Credit Guarantee Scheme under Animal Husbandry Infrastructure Development Fund (AHIDF) to strengthen credit delivery system and facilitate smooth flow of credit to the Micro, Small & Medium Enterprise (MSMEs) engaged in Livestock sector without hassles of collateral security. For operationalizing the scheme, DAHD has established a Credit Guarantee fund Trust of Rs. 750.00 crores, which will provide credit guarantee coverage up to 25% of the credit facilities extended to the MSMEs by the eligible lending institutions.
The credit guarantee scheme facilitates access to finance for un-served and under-served livestock sector, making availability of financial assistance from lenders to mainly first-generation entrepreneurs and under privileged section of society, who lack collateral security for supporting their ventures.
The main objective of the Credit Guarantee Scheme is that the lender should give importance to project viability and secure the credit facility purely on the basis primary security of the assets financed.
The establishment of credit guarantee fund trust was approved under the Prime Minister’s AtmaNirbhar Bharat Abhiyan stimulus package of Rs.15000 crores“ Animal Husbandry Infrastructure Development Fund” (AHIDF) for incentivizing investments by individual entrepreneurs, private companies, MSMEs, Farmers Producers Organizations (FPOs) and Section 8 companies to establish (i) the dairy processing and value addition infrastructure, (ii) meat processing and value addition infrastructure, (iii) Animal Feed Plant, (iv) Breed Improvement technology and Breed Multiplication Farm (v) Animal Waste to Wealth Management (Agri Waste Management) and (vi) Setting up of Veterinary Vaccine and Drugs Manufacturing facilities.
One of the key features of the AHIDF scheme is the establishment of a Credit Guarantee Fund Trust of Rs. 750.00 Crores. DAHD has formed a trust with NABSanrakshan Trustee Company Private Limited, a wholly owned subsidiary of NABARD for the establishment of a Credit Guarantee Fund Trust for extending the credit guarantee to Micro, Small & Medium Enterprises under AHIDF scheme. This fund trust established in March 2021 is the Nation’s first ever fund trust under Credit guarantee scheme of AHIDF in the agriculture and Animal Husbandry sector and is a path-breaking initiative taken by DAHD which would exponentially increase the number of MSME units getting benefits of AHIDF scheme and strengthen the ecosystem for the collateral-free credit from the banks.
The credit guarantee portal has been developed as a rule based B2B portal and implemented the enrollment of eligible lending institutions under Credit Guarantee Scheme, issuance/renewal of Credit Guarantee Cover and Settlement of Claims.
Notably, the initiative of credit guarantee scheme taken by DAHD is expected to greatly increase the participation of MSMEs engaged in livestock sector leading to increased flow of credit to the sector and strengthen the MSMEs to boost the overall rural economy through strengthening the Livestock sector which is of one of the most potential sector seeking development.
Key Features of AHIDF scheme:
1. Interest Subvention of 3%
2. loan up to 90% of the total project cost from any Scheduled Bank, National Cooperative Development Corporation (NCDC).
To know more, check out: https://dahd.nic.in/ and https://ahidf.udyamimitra.in/

మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
ఎంఎస్‌ఎంఈలను సద్వినియోగం చేసుకోవడం ద్వారా గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థను రీబూట్ చేయడం కోసం పశుసంవర్ధక రంగానికి మొట్టమొదటిసారిగా “క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పథకం” ప్రారంభించబడింది
రుణ సంస్థలకు మరియు పశుసంపద రంగానికి అనుషంగిక రహిత నిధులను ఎనేబుల్ చేయడం కోసం కీలక ఎనేబుల్ మరియు రిస్క్ తగ్గింపు చర్యగా పని చేయనున్న పథకం
క్రెడిట్ డెలివరీ వ్యవస్థను పటిష్టం చేయడానికి మరియు క్రెడిట్ సజావుగా సాగేందుకు పశుసంవర్ధక మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి నిధి కింద క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పథకం అమలు చేయబడుతోంది.
3% వడ్డీ రాయితీ, ఏదైనా షెడ్యూల్డ్ బ్యాంక్ మరియు నేషనల్ కోఆపరేటివ్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ నుండి మొత్తం ప్రాజెక్ట్ వ్యయంలో 90% వరకు రుణం
20 JUL 2023 12:13PM by PIB Hyderabad
పశుసంవర్ధక & పాడిపరిశ్రమ శాఖ, మత్స్యశాఖ, పశుసంవర్ధక మరియు పాడిపరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ క్రెడిట్ డెలివరీ వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడానికి మరియు మైక్రో, స్మాల్ & మిడియమ్ లైవ్స్ ఎంటర్‌ప్రైజ్ రంగాలకు సజావుగా క్రెడిట్ ప్రవాహాన్ని సులభతరం చేయడానికి పశుసంవర్ధక మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి నిధి (ఎహెచ్‌ఐడిఎఫ్‌) కింద క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పథకాన్ని అమలు చేస్తోంది. పథకాన్ని అమలు చేయడం కోసం డిఎహెచ్‌డి క్రెడిట్ గ్యారెంటీ ఫండ్ ట్రస్ట్‌ను రూ. 750.00 కోట్లతో ఏర్పాటు చేస్తోంది. ఇది అర్హత కలిగిన రుణ సంస్థలు ఎంఎస్‌ఎంఈలకు విస్తరించిన క్రెడిట్ సౌకర్యాలలో 25% వరకు క్రెడిట్ గ్యారెంటీ కవరేజీని అందిస్తుంది.
క్రెడిట్ గ్యారెంటీ స్కీమ్ అన్ సర్వ్డ్ మరియు అండర్ సర్వ్డ్ లైవ్‌స్టాక్ సెక్టార్‌కు ఫైనాన్స్ యాక్సెస్‌ను సులభతరం చేస్తుంది. రుణదాతల నుండి ప్రధానంగా మొదటి తరం వ్యవస్థాపకులకు మరియు సమాజంలోని ప్రత్యేక వర్గాలకు వారి వెంచర్‌లకు మద్దతు ఇవ్వడానికి అనుషంగిక భద్రత లేని వారికి ఆర్థిక సహాయం అందుబాటులో ఉంచుతుంది.
క్రెడిట్ గ్యారెంటీ స్కీమ్ యొక్క ప్రధాన లక్ష్యం ఏమిటంటే రుణదాత ప్రాజెక్ట్ సాధ్యతకు ప్రాముఖ్యతనివ్వాలి మరియు పూర్తిగా ఫైనాన్స్ చేయబడిన ఆస్తుల ప్రాథమిక భద్రత ఆధారంగా క్రెడిట్ సౌకర్యాన్ని పొందాలి.
వ్యక్తిగత పారిశ్రామికవేత్తలు, ప్రైవేట్ కంపెనీలు,ఎంఎస్‌ఎంఈలు, రైతుల ఉత్పత్తిదారులు (ఎఫ్‌పిO8) కంపెనీల విలువ జోడింపు సంస్థలకు పెట్టుబడులను ప్రోత్సహించడానికి ప్రధానమంత్రి ఆత్మనిర్భర్ భారత్ అభియాన్ ఉద్దీపన ప్యాకేజీ రూ.15000 కోట్ల “పశుసంవర్ధక మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి నిధి” (ఎఎహెచ్‌ఐడిఎఫ్) కింద క్రెడిట్ గ్యారెంటీ ఫండ్ ట్రస్ట్ స్థాపన ఆమోదించబడింది.(i)మౌలిక సదుపాయాలు, (ii) మాంసం ప్రాసెసింగ్ మరియు విలువ జోడింపు మౌలిక సదుపాయాలు, (iii) పశుగ్రాసం ప్లాంట్, (iv) జాతుల అభివృద్ధి సాంకేతికత మరియు మల్టిప్లికేషన్ ఫామ్ (v) జంతు వ్యర్థాల నుండి సంపద నిర్వహణ (అగ్రి వేస్ట్ మేనేజ్‌మెంట్) మరియు (vi) వెటర్నరీ వ్యాక్సిన్ మరియు డ్రగ్స్ తయారీ సౌకర్యాల ఏర్పాటు వీటిలో ఉన్నాయి.
ఎహెచ్‌ఐడిఎఫ్‌ పథకం యొక్క ముఖ్య లక్షణాలలో ఒకటి రూ.750.00 కోట్లతో క్రెడిట్ గ్యారెంటీ ఫండ్ ట్రస్ట్ ఏర్పాటు.ఎహెచ్‌ఐడిఎఫ్‌ పథకం కింద మైక్రో, స్మాల్ & మీడియం ఎంటర్‌ప్రైజెస్‌కి క్రెడిట్ గ్యారెంటీని విస్తరించడం కోసం క్రెడిట్ గ్యారెంటీ ఫండ్ ట్రస్ట్ ఏర్పాటు కోసం నాబ్‌సంరక్షణ్‌ ట్రస్టీ కంపెనీ ప్రైవేట్‌ లిమిటెడ్‌తో డిఎహెచ్‌డి ఒక ట్రస్ట్‌ను ఏర్పాటు చేసింది. మార్చి 2021లో ఏర్పాటైన ఈ ఫండ్ ట్రస్ట్ వ్యవసాయం మరియు పశుసంవర్ధక రంగంలో ఎహెచ్‌ఐడిఎఫ్‌ క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పథకం కింద దేశంలోనే మొట్టమొదటి ఫండ్ ట్రస్ట్ మరియు ఇది డిఎహెచ్‌డిచే మార్గనిర్దేశం చేసే చొరవ. ఇది ఎహెచ్‌ఐడిఎఫ్‌ పథకం యొక్క ప్రయోజనాలను పొందే ఎంఎస్‌ఎంఈ యూనిట్ల సంఖ్యను భారీగా పెంచుతుంది.
క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పోర్టల్ ఒక నియమ ఆధారిత బి2బి పోర్టల్‌గా అభివృద్ధి చేయబడింది మరియు క్రెడిట్ గ్యారెంటీ స్కీమ్ కింద అర్హత కలిగిన రుణ సంస్థల నమోదు, క్రెడిట్ గ్యారెంటీ కవర్ జారీ/పునరుద్ధరణ మరియు క్లెయిమ్‌ల సెటిల్‌మెంట్ అమలు చేయబడింది.
ముఖ్యంగా డిఎహెచ్‌డి తీసుకున్న క్రెడిట్ గ్యారెంటీ పథకం యొక్క చొరవ పశువుల రంగంలో నిమగ్నమై ఉన్న ఎంఎస్‌ఎంఈల భాగస్వామ్యాన్ని బాగా పెంచుతుందని అంచనా వేయబడింది. తద్వారా ఈ రంగానికి రుణ ప్రవాహాన్ని పెంచుతుంది మరియు అభివృద్ధిని కోరుకునే అత్యంత సంభావ్య రంగాలలో ఒకటైన పశువుల రంగాన్ని బలోపేతం చేయడం ద్వారా మొత్తం గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థను పెంచడానికి ఎంఎస్‌ఎంఈలను బలోపేతం చేస్తుంది.
ఎహెచ్‌ఐడిఎఫ్‌ పథకం యొక్క ముఖ్య లక్షణాలు:
1. 3% వడ్డీ రాయితీ
2. ఏదైనా షెడ్యూల్డ్ బ్యాంక్, నేషనల్ కోఆపరేటివ్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (ఎన్‌సిడిసి) నుండి మొత్తం ప్రాజెక్ట్ వ్యయంలో 90% వరకు రుణం.
మరింత తెలుసుకోవడానికి https://dahd.nic.in/ మరియు https://ahidf.udyamimitra.in/ వెబ్‌సైట్‌ సందర్శించండి