மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை அமைச்சகம்
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் நிறுவனங்களை மேம்படுத்துவதன் மூலம் கிராமப்புற பொருளாதாரத்தை மீட்டெடுக்க கால்நடைத் துறைக்கான முதல் “கடன் உத்தரவாதத் திட்டம்" தொடங்கப்பட்டது
20 JUL 2023 12:13PM by PIB Chennai
மீன்வளம், கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வள அமைச்சகம் கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை கால்நடைப் பராமரிப்பு உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டு நிதியின் (ஏ.எச்.ஐ.டி.எஃப்) கீழ் கடன் உத்தரவாதத் திட்டத்தை செயல்படுத்தி வருகிறது. இத்திட்டத்தை செயல்படுத்துவதற்காக, 750 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளையை கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை நிறுவியுள்ளது. இது தகுதி வாய்ந்த கடன் வழங்கும் நிறுவனங்களால் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கு வழங்கப்படும் கடன் வசதிகளில் 25% வரை கடன் உத்தரவாத பாதுகாப்பை வழங்கும்.
கடன் உத்தரவாதத் திட்டம் செயல்படாத மற்றும் செயல்படும் கால்நடைத் துறைக்கு நிதி பெறுவதை எளிதாக்குகிறது, முக்கியமாக முதல் தலைமுறை தொழில்முனைவோர் மற்றும் சமூகத்தின் சலுகை பெற்ற பிரிவினருக்கு கடன் வழங்குநர்களிடமிருந்து நிதி உதவி கிடைக்க வழிவகுக்கிறது.
கடன் உத்தரவாதத் திட்டத்தின் முக்கிய நோக்கம் என்னவென்றால், கடன் வழங்குபவர் திட்ட நம்பகத்தன்மைக்கு முக்கியத்துவம் கொடுக்க வேண்டும் மற்றும் நிதியளிக்கப்பட்ட சொத்துக்களின் முதன்மை பாதுகாப்பின் அடிப்படையில் கடன் வசதியைப் பாதுகாக்க வேண்டும்.
தனிநபர் தொழில் முனைவோர், தனியார் நிறுவனங்கள், குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள், வேளாண் உற்பத்தியாளர்கள் அமைப்புகள் (எஃப்.பி.ஓ) மற்றும் பிரிவு 8 நிறுவனங்கள் ஆகியவற்றின் முதலீடுகளை ஊக்குவிப்பதற்காக பிரதமரின் தற்சார்பு இந்தியா இயக்கம் ஊக்குவிப்பு தொகுப்பான "கால்நடை பராமரிப்பு உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டு நிதி" (ஏ.எச்.ஐ.டி.எஃப்) இன் கீழ் கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளையை நிறுவ ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. (iii) கால்நடைத் தீவனத் தொழிற்சாலை, (iv) இன மேம்பாட்டுத் தொழில்நுட்பம் மற்றும் இனப் பெருக்கப் பண்ணை (v) கால்நடைக் கழிவுகளிலிருந்து செல்வ மேலாண்மை (வேளாண் கழிவு மேலாண்மை) மற்றும் (vi) கால்நடைத் தடுப்பூசி மற்றும் மருந்துகள் உற்பத்தி வசதிகளை அமைத்தல்.
ஏ.எச்.ஐ.டி.எஃப் திட்டத்தின் முக்கிய அம்சங்களில் ஒன்று 750.00 கோடி ரூபாய் கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளையை நிறுவுவதாகும். ஏ.எச்.ஐ.டி.எஃப் திட்டத்தின் கீழ் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கு கடன் உத்தரவாதத்தை விரிவுபடுத்துவதற்காக கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளையை நிறுவுவதற்காக நபார்டின் துணை நிறுவனமான நபார்டு வங்கியின் துணை நிறுவனமான நப்சன்ரக்ஷன் அறக்கட்டளை கம்பெனி பிரைவேட் லிமிடெட் உடன் டி.ஏ.எச்.டி ஒரு அறக்கட்டளையை அமைத்துள்ளது. மார்ச் 2021 இல் நிறுவப்பட்ட இந்த நிதி அறக்கட்டளை விவசாயம் மற்றும் கால்நடை பராமரிப்புத் துறையில் ஏ.எச்.ஐ.டி.எஃப் இன் கடன் உத்தரவாத திட்டத்தின் கீழ் நாட்டின் முதல் நிதி அறக்கட்டளையாகும், மேலும் இது ஏ.எச்.ஐ.டி.எஃப் திட்டத்தின் நன்மைகளைப் பெறும் எம்.எஸ்.எம்.இ நிறுவனங்களின் எண்ணிக்கையை அதிவேகமாக அதிகரிக்கும் மற்றும் வங்கிகளிடமிருந்து பிணையற்ற கடனுக்கான சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வலுப்படுத்தும்.
கடன் உத்தரவாத போர்ட்டல் ஒரு விதி அடிப்படையிலான B2B போர்ட்டலாக உருவாக்கப்பட்டு, கடன் உத்தரவாத திட்டத்தின் கீழ் தகுதியான கடன் வழங்கும் நிறுவனங்களை பதிவு செய்தல், கடன் உத்தரவாத பாதுகாப்பு வழங்குதல் / புதுப்பித்தல் மற்றும் உரிமைகோரல்களை தீர்த்தல் ஆகியவற்றை செயல்படுத்தியுள்ளது.
குறிப்பாக, டி.ஏ.எச்.டி எடுத்துள்ள கடன் உத்தரவாதத் திட்டத்தின் முன்முயற்சி, கால்நடைத் துறையில் ஈடுபட்டுள்ள சிறு, குறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களின் பங்களிப்பை பெரிதும் அதிகரிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இது இத்துறைக்கு கடன் வழங்குவதை அதிகரிக்கும் மற்றும் வளர்ச்சியை விரும்பும் மிகவும் சாத்தியமான துறைகளில் ஒன்றான கால்நடைத் துறையை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் ஒட்டுமொத்த கிராமப்புற பொருளாதாரத்தை உயர்த்த எம்.எஸ்.எம்.இ.களை வலுப்படுத்தும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
ஏ.எச்.ஐ.டி.எஃப் திட்டத்தின் முக்கிய அம்சங்கள்:
1. 3% வட்டி மானியம்
2. மொத்த திட்ட மதிப்பீட்டில் 90% வரை எந்தவொரு அட்டவணைப்படுத்தப்பட்ட வங்கி, தேசிய கூட்டுறவு மேம்பாட்டுக் கழகத்திடமிருந்தும் (என்.சி.டி.சி) கடன்.
இது குறித்த மேலும் விவரங்களுக்கு:https://dahd.nic.in/ மற்றும்https://ahidf.udyamimitra.in/ இணையதளத்தைக் காணவும்

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
First ever “Credit Guarantee Scheme” for Livestock Sector launched for rebooting rural economy by leveraging MSMEs
Scheme to act as a key enabler and risk mitigation measure for lending institutions and enabling collateral free funding to Livestock Sector
Credit Guarantee Scheme is implementing under Animal Husbandry Infrastructure Development Fund to strengthen credit delivery system and facilitate smooth flow of credit
Interest Subvention of 3%, loan up to 90% of total project cost from any Scheduled Bank and National Cooperative Development Corporation
20 JUL 2023 12:13PM by PIB Delhi
Department of Animal Husbandry & Dairying, Ministry of Fishries, Animal Husbandry and Dairying is implementing the Credit Guarantee Scheme under Animal Husbandry Infrastructure Development Fund (AHIDF) to strengthen credit delivery system and facilitate smooth flow of credit to the Micro, Small & Medium Enterprise (MSMEs) engaged in Livestock sector without hassles of collateral security. For operationalizing the scheme, DAHD has established a Credit Guarantee fund Trust of Rs. 750.00 crores, which will provide credit guarantee coverage up to 25% of the credit facilities extended to the MSMEs by the eligible lending institutions.
The credit guarantee scheme facilitates access to finance for un-served and under-served livestock sector, making availability of financial assistance from lenders to mainly first-generation entrepreneurs and under privileged section of society, who lack collateral security for supporting their ventures.
The main objective of the Credit Guarantee Scheme is that the lender should give importance to project viability and secure the credit facility purely on the basis primary security of the assets financed.
The establishment of credit guarantee fund trust was approved under the Prime Minister’s AtmaNirbhar Bharat Abhiyan stimulus package of Rs.15000 crores“ Animal Husbandry Infrastructure Development Fund” (AHIDF) for incentivizing investments by individual entrepreneurs, private companies, MSMEs, Farmers Producers Organizations (FPOs) and Section 8 companies to establish (i) the dairy processing and value addition infrastructure, (ii) meat processing and value addition infrastructure, (iii) Animal Feed Plant, (iv) Breed Improvement technology and Breed Multiplication Farm (v) Animal Waste to Wealth Management (Agri Waste Management) and (vi) Setting up of Veterinary Vaccine and Drugs Manufacturing facilities.
One of the key features of the AHIDF scheme is the establishment of a Credit Guarantee Fund Trust of Rs. 750.00 Crores. DAHD has formed a trust with NABSanrakshan Trustee Company Private Limited, a wholly owned subsidiary of NABARD for the establishment of a Credit Guarantee Fund Trust for extending the credit guarantee to Micro, Small & Medium Enterprises under AHIDF scheme. This fund trust established in March 2021 is the Nation’s first ever fund trust under Credit guarantee scheme of AHIDF in the agriculture and Animal Husbandry sector and is a path-breaking initiative taken by DAHD which would exponentially increase the number of MSME units getting benefits of AHIDF scheme and strengthen the ecosystem for the collateral-free credit from the banks.
The credit guarantee portal has been developed as a rule based B2B portal and implemented the enrollment of eligible lending institutions under Credit Guarantee Scheme, issuance/renewal of Credit Guarantee Cover and Settlement of Claims.
Notably, the initiative of credit guarantee scheme taken by DAHD is expected to greatly increase the participation of MSMEs engaged in livestock sector leading to increased flow of credit to the sector and strengthen the MSMEs to boost the overall rural economy through strengthening the Livestock sector which is of one of the most potential sector seeking development.
Key Features of AHIDF scheme:
1. Interest Subvention of 3%
2. loan up to 90% of the total project cost from any Scheduled Bank, National Cooperative Development Corporation (NCDC).
To know more, check out: https://dahd.nic.in/ and https://ahidf.udyamimitra.in/