Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre further slashes price of tomato; to be sold at Rs 70 per kg by NCCF and NAFED from tomorrow
19 JUL 2023 5:22PM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs has directed NCCF and NAFED to sell tomatoes at retail price of Rs.70/- per kg rate from 20th July, 2023 in view of the declining trend in tomato prices. The tomatoes procured by NCCF and NAFED had been retailed, initially, at Rs.90/- per kg and then reduced to Rs.80/- per kg from 16th July, 2023. The reduction to Rs.70/- kg will further benefit the consumers.
It may be recalled that on the direction of Department of Consumer Affairs, NCCF and NAFED had commenced the procurement of tomato from mandis in Andhra Pradesh, Karnataka and Maharashtra for simultaneous disposal in major consumption centres where retails prices have recorded maximum increase in last one month. The retail sale of tomatoes in Delhi-NCR had started from 14th July, 2023. Till 18th July, 2023 a total of 391 MT of tomato had been procured by the two agencies which are being continuously disposed of to the retail consumers in major consumption centres of Delhi-NCR, Rajasthan, UP and Bihar.

ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
કેન્દ્રએ ટામેટાના ભાવમાં વધુ ઘટાડો કર્યો; આવતીકાલથી NCCF અને NAFED દ્વારા 70 રૂપિયા પ્રતિ કિલોના ભાવે વેચવામાં આવશે
19 JUL 2023 5:22PM by PIB Ahmedabad
ઉપભોક્તા બાબતોના વિભાગે NCCF અને NAFEDને 20મી જુલાઈ, 2023થી ટામેટાંના ઘટતા વલણને ધ્યાનમાં રાખીને 20મી જુલાઈ, 2023 થી રૂ.70/- પ્રતિ કિલોના છૂટક ભાવે ટમેટાં વેચવાનો નિર્દેશ આપ્યો છે. NCCF અને NAFED દ્વારા ખરીદવામાં આવેલા ટામેટાંને શરૂઆતમાં રૂ. 90/- પ્રતિ કિલોના ભાવે છૂટક વેચાણ કરવામાં આવ્યું હતું અને પછી 16મી જુલાઈ, 2023થી ઘટાડીને રૂ. 80/- પ્રતિ કિલો કરવામાં આવ્યું હતું. રૂ.70/- કિલોના ઘટાડાથી ગ્રાહકોને વધુ ફાયદો થશે.
નોંધનીય છે કે ગ્રાહક બાબતોના વિભાગના નિર્દેશ પર, NCCF અને NAFED એ આંધ્ર પ્રદેશ, કર્ણાટક અને મહારાષ્ટ્રની મંડીઓમાંથી ટામેટાંની ખરીદી શરૂ કરી હતી જેથી મુખ્ય વપરાશ કેન્દ્રોમાં એક સાથે નિકાલ કરવામાં આવે જ્યાં છૂટક ભાવમાં છેલ્લા એક મહિનામાં સૌથી વધુ વધારો નોંધાયો છે. દિલ્હી-એનસીઆરમાં ટામેટાંનું છૂટક વેચાણ 14મી જુલાઈ, 2023થી શરૂ થયું હતું. 18મી જુલાઈ, 2023 સુધીમાં બે એજન્સીઓ દ્વારા કુલ 391 MT ટામેટાંની ખરીદી કરવામાં આવી હતી, જેનો દિલ્હી-NCR, રાજસ્થાન, UP અને બિહારના મુખ્ય વપરાશ કેન્દ્રોમાં છૂટક ગ્રાહકોને સતત નિકાલ કરવામાં આવી રહ્યો છે.