நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
தக்காளி விலையை மத்திய அரசு மேலும் குறைக்கிறது; இந்திய தேசிய கூட்டுறவு நுகர்வோர் கூட்டமைப்பு நிறுவனம், இந்திய தேசிய வேளாண் கூட்டுறவு சந்தை கூட்டமைப்பு நிறுவனம் மூலம் நாளை முதல் ஒரு கிலோ ரூ.70-க்கு விற்பனை செய்யப்பட உள்ளது
19 JUL 2023 5:22PM by PIB Chennai
தக்காளி விலையை குறைக்கும் வகையில், 2023, ஜூலை 20 முதல் சில்லறை விலையில் ஒரு கிலோ ரூ.70-க்கு தக்காளியை விற்பனை செய்ய இந்திய தேசிய கூட்டுறவு நுகர்வோர் கூட்டமைப்பு நிறுவனம் மற்றும் இந்திய தேசிய வேளாண் கூட்டுறவு சந்தை கூட்டமைப்பு நிறுவனம் ஆகியவற்றுக்கு நுகர்வோர் விவகாரத்துறை அறிவுறுத்தியுள்ளது.
இந்திய தேசிய கூட்டுறவு நுகர்வோர் கூட்டமைப்பு நிறுவனம் மற்றும் இந்திய தேசிய வேளாண் கூட்டுறவு சந்தை கூட்டமைப்பு நிறுவனம் கொள்முதல் செய்யும் தக்காளி சில்லறை விலையில் ஒரு கிலோ ரூ.90-க்கு விற்பனை செய்யப்பட்டு பின்னர் அது 2023, ஜூலை 16 முதல் ரூ.80-ஆக குறைக்கப்பட்டது. ஒரு கிலோ தக்காளி விலையை 70 ரூபாயாக குறைப்பதன் மூலம் நுகர்வோர்கள் மேலும் பயனடைவார்கள்.
ஆந்திரப்பிரதேசம், கர்நாடகா, மகாராஷ்ட்ரா மாநிலங்களில் உள்ள மண்டிகளிலிருந்து இந்திய தேசிய கூட்டுறவு நுகர்வோர் கூட்டமைப்பு நிறுவனம் மற்றும் இந்திய தேசிய வேளாண் கூட்டுறவு சந்தை கூட்டமைப்பு நிறுவனம், தக்காளியை கொள்முதல் செய்து கடந்த ஒரு மாதமாக விலை அதிகரித்த பெருமளவு நுகர்வோர் எண்ணிக்கையைக் கொண்ட மையங்களுக்கு அனுப்பப்பட்டது.
தில்லியில் தக்காளி சில்லறை விற்பனை 2023 ஜூலை 14 அன்று தொடங்கியது.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre further slashes price of tomato; to be sold at Rs 70 per kg by NCCF and NAFED from tomorrow
19 JUL 2023 5:22PM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs has directed NCCF and NAFED to sell tomatoes at retail price of Rs.70/- per kg rate from 20th July, 2023 in view of the declining trend in tomato prices. The tomatoes procured by NCCF and NAFED had been retailed, initially, at Rs.90/- per kg and then reduced to Rs.80/- per kg from 16th July, 2023. The reduction to Rs.70/- kg will further benefit the consumers.
It may be recalled that on the direction of Department of Consumer Affairs, NCCF and NAFED had commenced the procurement of tomato from mandis in Andhra Pradesh, Karnataka and Maharashtra for simultaneous disposal in major consumption centres where retails prices have recorded maximum increase in last one month. The retail sale of tomatoes in Delhi-NCR had started from 14th July, 2023. Till 18th July, 2023 a total of 391 MT of tomato had been procured by the two agencies which are being continuously disposed of to the retail consumers in major consumption centres of Delhi-NCR, Rajasthan, UP and Bihar.