Ministry of Health and Family Welfare
G20 Global Food Regulators Summit being held in New Delhi on 20th and 21st July; being held in India for the first time
Food Regulators from over 40 countries will participate along with representatives from 30 International Organisations and 25 International Research Institutes/Universities
Dr. Mansukh Mandaviya unveils Logo and Brochure G20 event of Global Food Regulators Summit 2023
The Global Food Regulators Summit will bring focus on the crucial aspect of Food Safety: Dr. Mansukh Mandaviya
Global Food Regulators Summit aligns with the theme of India’s G20 Presidency- One Earth, One Family, One Future: Prof. SP Singh Baghel
17 JUL 2023 5:31PM by PIB Delhi
The Global Food Regulators Summit 2023 is being organized in Delhi for the first time, as a G20 event. The summit is being organized by Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) under the aegis of the Ministry of Health and Family Welfare on 20th and 21st July, 2023 at Manekshaw Auditorium, New Delhi.
Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health and Family Welfare (MoHFW) unveiled the logo of the Summit today in presence of Minister of State for Health and Family Welfare, Prof. S P Singh Baghel. “This is the first time the summit is being held outside Rome, Italy. The Global Food Regulators Summit will bring focus on the crucial aspect of food safety, which needs as much attention as food security”, he stated. He added that the summit will serve as a platform for food regulators from over 40 countries to collaborate and work together. The event will also see participation of representatives from 30 international organisations and 25 international research institutes/universities.
The Union Minister further expressed his confidence that through collective efforts, the summit would lead to the harmonization of global food safety standards, improved regulatory frameworks, and the provision of safe and high-quality food for consumers worldwide.
Prof. S P Singh Baghel, Union Minister of State for Health and Family Welfare calling the Global Food Regulators Summit as both, important and relevant said, “This summit aligns with the theme of India’s G20 Presidency- One Earth, One Family, One Future. Indian tradition has always been about Sarve Bhavantu Sukhinah, and this summit is a step in that direction”.
The Summit will provide a valuable platform to the participants to deliberate on a cohesive network on Food Safety and Regulatory aspects; effective understanding of compliance requirements and mutual exchange of best practices, experiences and success stories on food safety norms/regulations; explore opportunities to identify collaborative work areas to establish synergies among global regulators/agencies; and develop tools and techniques for information sharing.
The Summit is expected to witness active participation from various stakeholders representing a wide range of countries, international organizations, and national entities. Food regulators from G20 member countries will attend the summit, demonstrating their commitment to enhancing food safety systems and regulatory frameworks. Renowned international organizations, as well as several food research institutes such as the World Health Organization (WHO), CODEX, the Food and Agriculture Organization (FAO), Federal Institute for Risk Assessment (BfR) (Germany), the Center for Food Safety and Applied Nutrition (USA), Health Canada, the Australian Institute of Food Safety and Technology, etc., will contribute their expertise and perspectives to the discussions.
Furthermore, national stakeholders, including the Department of Commerce, the Ministry of Food Processing, the Ministry of Consumer Affairs, the Agricultural & Processed Food Products Export Development Authority (APEDA), the Marine Products Export Development Authority (MPEDA), the Export Inspection Council (EIC), and several others will actively contribute to the summit, showcasing their collective effort and commitment to ensuring safe and high-quality food for all.
The Summit will witness the launch of several groundbreaking initiatives that will revolutionize the accessibility and sharing of food safety information. Among these initiatives is the release of Food-o-Copoeia, a comprehensive collection of food category-wise monographs, serving as a single-point reference for all applicable standards for specific product categories.
Another remarkable initiative is the common regulators platform 'SaNGRAH' (Safe food for Nations: Global food Regulatory Authorities Handbook). It is a comprehensive database of Food Regulatory Authorities from 76 countries worldwide, presenting their mandates, food safety ecosystems, food testing facilities, contact details for food authorities, and information related to SPS/TBT/Codex/ WAHO. SaNGRAH is available not only in Hindi and English but also in six Indian languages—Gujarati, Marathi, Tamil, Telugu, Kannada, and Malayalam.
Additionally, the Summit will witness the launch of a Common Digital Dashboard—a unified IT portal providing comprehensive information on standards, regulations, notifications, advisories, guidelines, contamination limits, and the latest developments by Food Regulators in India.
Shri G. Kamala Vardhana Rao, CEO, FSSAI, said, “Over the course of two days, the summit will feature a diverse range of activities, including keynote addresses by international organizations and scientists, technical and plenary sessions with food regulators, interactive sessions with national and international stakeholders, and bilateral and multilateral meetings to address current and emerging challenges.”

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜੀ-20 ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰਜ਼ ਸਮਿਟ 20 ਅਤੇ 21 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ; ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
30 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ 25 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਵਾਂ/ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ 40 ਤੋਂ ਵਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਸਮਿਟ 2023 ਦੇ ਜੀ20 ਈਵੈਂਟ ਦੇ ਲੋਗੋ ਅਤੇ ਬਰੋਸ਼ਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਸਮਿਟ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲੂ ’ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ: ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ
ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਸਮਿਟ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ-ਇੱਕ ਪ੍ਰਿਥਵੀ, ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ, ਇੱਕ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ: ਪ੍ਰੋ. ਐੱਸਪੀ ਸਿੰਘ ਬਘੇਲ
17 JUL 2023 5:31PM by PIB Chandigarh
ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਸਮਿਟ 2023 ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਜੀ-20 ਈਵੈਂਟ ਵਜੋਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਹੇਠ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ) ਦੁਆਰਾ 20 ਅਤੇ 21 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਮਾਨੇਕਸ਼ਾ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਅੱਜ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਐੱਸਪੀ ਸਿੰਘ ਬਘੇਲ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਸਮਿਟ ਦੇ ਲੋਗੋ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਹੈ ਕਿ ਸਮਿਟ ਰੋਮ, ਇਟਲੀ ਦੇ ਬਾਹਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਸਮਿਟ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲੂ ’ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ’ਤੇ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਜਿੰਨਾ ਹੀ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮਿਟ 40 ਤੋਂ ਵਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਫੂਡ ਰੇਗੂਲੇਟਰਾਂ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਇਕੱਠੇ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ 30 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ 25 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਵਾਂ/ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸਮੂਹਿਕ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਰਾਹੀਂ ਇਹ ਸਮਿਟ ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਤਾਲਮੇਲ, ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨ ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਐੱਸਪੀ ਸਿੰਘ ਬਘੇਲ ਨੇ ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਸਮਿਟ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਢੁਕਵਾਂ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਮਿਟ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ-ਇੱਕ ਪ੍ਰਿਥਵੀ, ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ, ਇੱਕ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਪਰੰਪਰਾ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਰਵੇ ਭਵਨਤੁ ਸੁਖਿਨਾਹ ਬਾਰੇ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਮਿਟ ਉਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੈ।
ਇਹ ਸਮਿਟ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਪਹਿਲੂਆਂ ’ਤੇ ਇੱਕਸੁਰਤਾ ਵਾਲੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ’ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਕੀਮਤੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ, ਪਾਲਣਾ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਸਮਝ ਅਤੇ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ/ਨਿਯਮਾਂ ’ਤੇ ਸਰਵੋਤਮ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ, ਅਨੁਭਵਾਂ ਅਤੇ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦਾ ਆਪਸੀ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ, ਗਲੋਬਲ ਰੈਗੂਲੇਟਰਾਂ/ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਤਾਲਮੇਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਕਾਰਜ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ਤਲਾਸ਼ਣ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਸਾਂਝੀ ਕਰਨ ਲਈ ਉਪਕਰਣ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਦੇਸ਼ਾਂ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਜੀ-20 ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ ਅਤੇ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਣਗੇ। ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨ ਅਤੇ ਕਈ ਫੂਡ ਰਿਸਰਚ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਜਿਵੇਂ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ (ਡਬਲਿਊਐੱਚਓ), ਕੋਡੈਕਸ, ਫੂਡ ਐਂਡ ਐਗਰੀਕਲਚਰਲ ਆਰਗੇਨਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ (ਐੱਫਏਓ), ਫੈਡਰਲ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਫਾਰ ਰਿਸਕ ਅਸੈਸਮੈਂਟ (ਬੀਐੱਫਆਰ) (ਜਰਮਨੀ), ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਅਤੇ ਅਪਲਾਈਡ ਨਿਊਟ੍ਰੀਸ਼ਨ (ਯੂਐੱਸਏ), ਹੈਲਥ ਕੈਨੇਡਾ, ਆਸਟਰੇਲੀਅਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਆਦਿ, ਆਪਣੀ ਮੁਹਾਰਤ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਵਿੱਚ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਵਣਜ ਵਿਭਾਗ, ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਡਕਟਸ ਐਕਸਪੋਰਟ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਏਪੀਈਡੀਏ), ਸਮੁੰਦਰੀ ਉਤਪਾਦ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿਕਾਸ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਮਪੀਈਡੀਏ), ਨਿਰਯਾਤ ਨਿਰੀਖਣ ਕੌਂਸਲ ਸਮੇਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਿਤਧਾਰਕ (ਈਆਈਸੀ) ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਲੋਕ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸਮੂਹਿਕ ਪ੍ਰਯਾਸ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣਗੇ।
ਇਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਵੇਗੀ, ਜੋ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ਅਤੇ ਸ਼ੇਅਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਏਗੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਿੱਚ ਫੂਡ-ਓ-ਕੋਪੀਆ ਦੀ ਰਿਲੀਜ਼ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਹ ਫੂਡ ਸ਼੍ਰੇਣੀ-ਵਾਰ ਮੋਨੋਗ੍ਰਾਫ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਤਪਾਦ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਲਈ ਸਾਰੇ ਲਾਗੂ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਲਈ ਸਿੰਗਲ-ਪੁਆਇੰਟ ਸੰਦਰਭ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇੱਕ ਹੋਰ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਪਹਿਲ ਕਾਮਨ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਸੰਗ੍ਰਹਿ’ (ਰਾਸ਼ਟਰਾਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਭੋਜਨ : ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰ ਅਥਾਰਿਟੀ ਹੈਂਡਬੁੱਕ) ਹੈ। ਇਹ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ 76 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਿਟੀਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਡੇਟਾਬੇਸ ਹੈ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਦੇਸ਼, ਫੂਡ ਸੁਰੱਖਿਆ ਈਕੋਸਿਸਟਮ, ਭੋਜਨ ਜਾਂਚ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਫੂਡ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਲਈ ਸੰਪਰਕ ਵੇਰਵੇ ਅਤੇ ਐੱਸਪੀਐੱਸ/ਟੀਬੀਟੀ/ਕੋਡੈਕਸ/ਡਬਲਿਊਏਐੱਚਓ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਹਿੰਦੀ ਅਤੇ ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ੀ ਵਿੱਚ ਬਲਕਿ ਛੇ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ-ਗੁਜਰਾਤੀ, ਮਰਾਠੀ, ਤਮਿਲ, ਤੇਲੁਗੂ, ਕੰਨਡ ਅਤੇ ਮਲਿਆਲਮ ਵਿੱਚ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਾਮਨ ਡਿਜੀਟਲ ਡੈਸ਼ਬੋਰਡ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ-ਇੱਕ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਆਈਟੀ ਪੋਰਟਲ ਜੋ ਮਾਪਦੰਡਾਂ, ਨਿਯਮਾਂ, ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨਾਂ, ਸਲਾਹ, ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ, ਗੰਦਗੀ ਦੀਆਂ ਸੀਮਾਵਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਦੁਆਰਾ ਨਵੀਨਤਮ ਵਿਕਾਸ ’ਤੇ ਵਿਆਪਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਆਈ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ.ਕਮਲਾ ਵਰਧਨ ਰਾਓ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਇਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੀਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨਿਕਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ, ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਕਨੀਕੀ ਅਤੇ ਸੰਪੂਰਨ ਸੈਸ਼ਨ, ਵਰਤਮਾਨ ਅਤੇ ਉਭਰਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦਾ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਦੁਵੱਲੀ ਅਤੇ ਬਹੁਪੱਖੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।