President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESIDES OVER THE CEREMONIAL SESSION OF AGM OF INDIAN RED CROSS SOCIETY
17 JUL 2023 1:22PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu presided over the ceremonial session of AGM of Indian Red Cross Society at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (July 17, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that philanthropy has been considered the most important human value in Indian tradition. She was happy to note that the Indian Red Cross Society has been serving people for more than 100 years. She added that the Red Cross has shown its commitment through relief work during the natural disasters and health emergencies. She appreciated all the members and volunteers of the Society for their dedication and service to humanity. She said that their dedication, compassion and selfless spirit towards human service inspire others. She expressed confidence that the Indian Red Cross Society would continue to work for the welfare of humanity.
The President was happy to note that the Indian Red Cross Society is meeting about 10 percent of India's blood requirements through more than 100 blood donation centres and mobile campaigns across the country. She said that the Indian Red Cross Society is playing an excellent role by safely collecting blood for those in need and promoting the culture of voluntary blood donation. She urged members of the Red Cross Society to work for removing misconceptions related to blood donation, and to connect people, especially the youth, with this noble social cause.
Please click here to see the President's Speech -

രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ഇന്ത്യൻ റെഡ് ക്രോസ് സൊസൈറ്റിയുടെ വാർഷിക പൊതുയോഗത്തിന്റെ ആചാരപരമായ ചടങ്ങിൽ ഇന്ത്യൻ രാഷ്‌ട്രപതി അധ്യക്ഷത വഹിച്ചു
17 JUL 2023 1:22PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ജൂലൈ 17, 2023
ഇന്ന് (ജൂലൈ 17, 2023) രാഷ്ട്രപതി ഭവൻ കൾച്ചറൽ സെന്ററിൽ നടന്ന ഇന്ത്യൻ റെഡ് ക്രോസ് സൊസൈറ്റിയുടെ വാർഷിക പൊതുയോഗത്തിന്റെ ആചാരപരമായ ചടങ്ങിൽ ഇന്ത്യൻ രാഷ്‌ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു അധ്യക്ഷത വഹിച്ചു.
100 വർഷത്തിലേറെയായി ഇന്ത്യൻ റെഡ് ക്രോസ് സൊസൈറ്റി ജനങ്ങൾക്ക് സേവനം നൽകുന്നതിൽ സന്തോഷമുണ്ടെന്ന് ചടങ്ങിൽ സംസാരിച്ച രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. പ്രകൃതി ദുരന്തങ്ങളിലും ആരോഗ്യ അടിയന്തര സാഹചര്യങ്ങളിലും ദുരിതാശ്വാസ പ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെ റെഡ് ക്രോസ് തങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധത പ്രകടിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും അവർ കൂട്ടിച്ചേർത്തു. മാനവികതയ്‌ക്കുള്ള സമർപ്പണത്തിനും സേവനത്തിനും സൊസൈറ്റിയിലെ എല്ലാ അംഗങ്ങളെയും സന്നദ്ധപ്രവർത്തകരെയും അവർ അഭിനന്ദിച്ചു. മനുഷ്യ സേവനത്തോടുള്ള അവരുടെ അർപ്പണബോധവും അനുകമ്പയും നിസ്വാർത്ഥ മനോഭാവവും മറ്റുള്ളവർക്ക് പ്രചോദനമാകുമെന്ന് അവർ പറഞ്ഞു. ഇന്ത്യൻ റെഡ് ക്രോസ് സൊസൈറ്റി മനുഷ്യരാശിയുടെ ക്ഷേമത്തിനായി തുടർന്നും പ്രവർത്തിക്കുമെന്ന് അവർ ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള 100-ലധികം രക്തദാന കേന്ദ്രങ്ങളിലൂടെയും മൊബൈൽ പ്രചാരണങ്ങളിലൂടെയും ഇന്ത്യൻ റെഡ് ക്രോസ് സൊസൈറ്റി ഇന്ത്യയുടെ രക്ത ആവശ്യകതയുടെ 10 ശതമാനം
നിറവേറ്റുന്നുണ്ടെന്ന് രാഷ്ട്രപതി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. ആവശ്യമുള്ളവർക്കായി സുരക്ഷിതമായി രക്തം ശേഖരിക്കുകയും സന്നദ്ധ രക്തദാന സംസ്കാരം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തുകൊണ്ട് ഇന്ത്യൻ റെഡ് ക്രോസ് സൊസൈറ്റി മികച്ച പ്രവർത്തനം കാഴ്ചവയ്ക്കുന്നുണ്ടെന്ന് അവർ പറഞ്ഞു. രക്തദാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട തെറ്റിദ്ധാരണകൾ നീക്കുന്നതിനും ജനങ്ങളെ, പ്രത്യേകിച്ച് യുവാക്കളെ ഈ മഹത്തായ സാമൂഹിക ലക്ഷ്യവുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും അവർ റെഡ് ക്രോസ് സൊസൈറ്റിയുടെ അംഗങ്ങളോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രസംഗം വായിക്കാൻ ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക – https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2023/jul/doc2023717223801.pdf