ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಭಾರತೀಯ ರೆಡ್ ಕ್ರಾಸ್ ಸೊಸೈಟಿಯ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವದ ಔಪಚಾರಿಕ ಅಧಿವೇಶನದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದರು
17 JUL 2023 1:22PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಇಂದು (ಜುಲೈ 17, 2023) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೆಡ್ಕ್ರಾಸ್ ಸೊಸೈಟಿಯ ಸಾಮಾನ್ಯ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಭೆಯ ಔಪಚಾರಿಕ ಅಧಿವೇಶನದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು, ಭಾರತೀಯ ಪರಂಪರೆಯಲ್ಲಿ ಪರೋಪಕಾರವನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಮಾನವೀಯ ಮೌಲ್ಯವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ರೆಡ್ ಕ್ರಾಸ್ ಸೊಸೈಟಿಯು 100 ವರ್ಷಗಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲದಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿದು ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಪ್ರಕೃತಿ ವಿಕೋಪಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ತುರ್ತು ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ರೆಡ್ಕ್ರಾಸ್ ಪರಿಹಾರ ಕಾರ್ಯಗಳ ಮೂಲಕ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸೊಸೈಟಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂಸೇವಕರನ್ನು ಮನುಕುಲಕ್ಕೆ ಅವರ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಾಗಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಅವರ ಸಮರ್ಪಣಾಭಾವ, ಸಹಾನುಭೂತಿ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಸೇವೆಯ ನಿಸ್ವಾರ್ಥ ಮನೋಭಾವ ಇತರರಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತೀಯ ರೆಡ್ ಕ್ರಾಸ್ ಸೊಸೈಟಿ ಮನುಕುಲದ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ರೆಡ್ ಕ್ರಾಸ್ ಸೊಸೈಟಿಯು ದೇಶದಾದ್ಯಂತ 100 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ರಕ್ತದಾನ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಮೊಬೈಲ್ ಅಭಿಯಾನಗಳ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ರಕ್ತದ ಅವಶ್ಯಕತೆಯ ಸುಮಾರು ಶೇಕಡಾ 10ರಷ್ಟನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ತಿಳಿದು ಸಂತೋಷಪಟ್ಟರು. ಅಗತ್ಯವಿರುವವರಿಗೆ ರಕ್ತವನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ರಕ್ತದಾನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ರೆಡ್ಕ್ರಾಸ್ ಸೊಸೈಟಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ರಕ್ತದಾನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ತಪ್ಪು ಕಲ್ಪನೆಗಳನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಈ ಉದಾತ್ತ ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಾರ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಜನರನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯುವಜನರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
http://ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಭಾಷಣವನ್ನು ಓದಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿರಿ .

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESIDES OVER THE CEREMONIAL SESSION OF AGM OF INDIAN RED CROSS SOCIETY
17 JUL 2023 1:22PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu presided over the ceremonial session of AGM of Indian Red Cross Society at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (July 17, 2023).
Speaking on the occasion, the President said that philanthropy has been considered the most important human value in Indian tradition. She was happy to note that the Indian Red Cross Society has been serving people for more than 100 years. She added that the Red Cross has shown its commitment through relief work during the natural disasters and health emergencies. She appreciated all the members and volunteers of the Society for their dedication and service to humanity. She said that their dedication, compassion and selfless spirit towards human service inspire others. She expressed confidence that the Indian Red Cross Society would continue to work for the welfare of humanity.
The President was happy to note that the Indian Red Cross Society is meeting about 10 percent of India's blood requirements through more than 100 blood donation centres and mobile campaigns across the country. She said that the Indian Red Cross Society is playing an excellent role by safely collecting blood for those in need and promoting the culture of voluntary blood donation. She urged members of the Red Cross Society to work for removing misconceptions related to blood donation, and to connect people, especially the youth, with this noble social cause.
Please click here to see the President's Speech -