Prime Minister's Office
Prime Minister met H.E. Mr. Yoshihide Suga, Chairman, Japan-India Association (JIA) and former Prime Minister of Japan
H.E. Mr. Suga is visiting India with a delegation including members of Ganesha group of Parliamentarians and Industry leaders
Exchanged views on deepening Special Strategic and Global Partnership
Prime Minister also had fruitful interaction with “Ganesha no Kai” group of Parliamentarians and members of Keidanren
06 JUL 2023 7:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Yoshihide Suga, Chairman, Japan-India Association (JIA) and former Prime Minister of Japan today. Mr. Suga is on a visit to India with a delegation of over 100 members comprising government officials, Keidanren (Japan Business Federation), and members of “Ganesha no Kai” group of Parliamentarians.
Prime Minister welcomed Mr. Suga on his maiden visit to India as the Chairman of JIA. The leaders exchanged views on further deepening Special Strategic and Global Partnership between India and Japan, including in the areas of investment and economic cooperation, railways, people-to-people linkages, skill development partnership.
Prime Minister had fruitful interaction with accompanying members of “Ganesha no Kai” Parliamentary group on strengthening Parliamentary linkages between the two countries. They welcomed the growing popularity of Yoga and Ayurveda in Japan and discussed ways to further strengthen cultural ties between India and Japan.
PM welcomed Keidanren members to India and highlighted widespread reforms undertaken in the country to improve the business ecosystem. He invited Japanese investors to expand their existing investments and explore new avenues of cooperation.

पंतप्रधान कार्यालय
भारत -जपान सहकार्याचे अध्यक्ष आणि जपानचे माजी पंतप्रधान योशीहिदो सुगा यांनी घेतली पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट
योशीहिदो सुगा यांच्या नेतृत्वाखाली जपानच्या संसदेतील गणेश ग्रुप आणि उद्योग प्रतिनिधींचा समावेश असलेले शिष्टमंडळ भारत भेटीवर
दोन्ही नेत्यांमधे भारत जपानमधील विशेष धोरणात्मक संबंध आणि जागतिक भागीदारी अधिक दृढ करण्याबाबत चर्चा
जपानच्या संसदेतील ‘गणेश नो काई’ गटासोबत तसेच,केदानरेनच्या सदस्यांशीही पंतप्रधानांची फलदायी चर्चा
06 JUL 2023 8:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 जुलै 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज भारत -जपान सहकार्याचे अध्यक्ष आणि जपानचे माजी पंतप्रधान योशीहिदो सुगा यांची भेट घेतली. योशीहिदो सुगा यांच्या नेतृत्वाखाली 100 पेक्षा जास्त सदस्यांचे एक शिष्टमंडळ भारतात आले असून, त्यात, जपानी सरकारी अधिकारी, केदानरेन (जपानमधील व्यावसायिक महासंघ) आणि तिथल्या संसदेतील ‘गणेश नो काई’ गटाचे सदस्य यांचा समावेश आहे.
जेआयए चे अध्यक्ष म्हणून, आपल्या पहिल्याच भारत भेटीवर आलेल्या योशीहिदो सुगा यांचे पंतप्रधानांनी स्वागत केले. दोन्ही नेत्यांमधे, भारत जपानमधील विशेष धोरणात्मक संबंध आणि जागतिक भागीदारी अधिक दृढ करण्याबाबत विचारांचे आदानप्रदान झाले. यात, गुंतवणूक आणि आर्थिक सहकार्य, रेल्वे, लोकांमधील परस्पर संबंध, कौशल्य विकास भागीदारी अशा विषयांचा समावेश होता.
तसेच, जपानी संसदेतील, ‘गणेशा नो काई’ ह्या गटाच्या सदस्यांशी, दोन्ही देशातील संसदांचे संबंध अधिक दृढ करण्याबद्दल देखील पंतप्रधानांची अत्यंत फलदायी चर्चा झाली. जपानमध्ये योग आणि आयुर्वेद लोकप्रिय होत असल्याचे त्यांनी स्वागत केले. तसेच दोन्ही देशातील सांस्कृतिक बंध अधिक दृढ करण्याबाबतही यावेळी चर्चा झाली.
पंतप्रधानांनी केदानरेन सदस्यांचेही भारतात स्वागत केले आणि त्यांच्याशी झालेल्या चर्चेत, व्यवसाय क्षेत्र सुधारण्यासाठी देशात करण्यात आलेल्या व्यापक सुधारणांवर प्रकाश टाकला. त्यांनी जपानी गुंतवणूकदारांना त्यांच्या भारतातील विद्यमान गुंतवणुकीचा विस्तार करण्याचे तसेच सहकार्याचे नवीन मार्ग शोधण्यासाठी आमंत्रित केले.