Ministry of Labour & Employment
EPFO provides last opportunity to employees to submit options within fifteen days to get pension on higher wages and Employers given three months time for uploading wage details online
26 JUN 2023 9:29PM by PIB Delhi
Online facility has been made available by EPFO for submitting Applications for Validation of Option /Joint Options for pension on higher wages. The facility is for eligible pensioners / members in compliance with the Hon’ble Supreme Court order dated 04.11.2022. The facility was launched on 26.02.2023 and was to remain available only till 03.05.2023. However, considering the representations of the employees, the time limit was extended to 26.06.2023 in order to provide complete four months time to eligible pensioners / members for filing applications. 16.06 lakh Applications for Validation of Option / Joint Options have been received till 26.06.2023.
Last opportunity of 15 days is being given to remove any difficulty faced by the eligible pensioners/ members. Accordingly, the last date for submission of Applications for Validation of Option / Joint Options by employees is extended to 11.07.2023.
Any eligible pensioner / member who on account of any issue in updation of KYC, faces difficulty in submitting online Application for Validation of Option / Joint Option, may immediately lodge such grievance on EPFiGMS for resolution. The grievance may please be submitted by selecting the grievance category of ' Higher Pensionary benefits on higher wages'. This will ensure proper record of such a grievance for further action.
Meanwhile, many representations have been received from Employers & Employers’ Associations wherein requests have been made to extend time period for uploading wage details of applicant pensioners / members. The request has been considered sympathetically and the employers are being given further period of three months to submit wage details etc. online latest by 30.09.2023.

தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
அதிக ஓய்வூதியம் பெறுவதற்கான விருப்பங்களை பதினைந்து நாட்களுக்குள் சமர்ப்பிக்க தொழிலாளர்களுக்கு கடைசி வாய்ப்பையும் மற்றும் ஊதிய விவரங்களை வேலைவழங்குபவர்கள் பதிவேற்றம் செய்ய மூன்று மாத கால அவகாசமும் தொழிலாளர் வருங்கால வைப்புநிதி அமைப்பு வழங்குகிறது
26 JUN 2023 9:29PM by PIB Chennai
அதிக ஊதியத்தில் ஓய்வூதியத்திற்கான விருப்பம் / கூட்டு விருப்பங்களை சரிபார்ப்பதற்கான விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிப்பதற்கான ஆன்லைன் வசதி தொழிலாளர் வருங்கால வைப்புநிதி அமைப்பில் செய்யப்பட்டுள்ளது. உச்ச நீதிமன்றத்தின் 04.11.2022 தேதியிட்ட உத்தரவுக்கு இணங்கி தகுதி உடைய ஓய்வூதியதாரர் / உறுப்பினர்களுக்கு இந்த வசதி ஏற்படுத்தப்பட்டு உள்ளது. இந்த வசதி 26.02.2023 அன்று தொடங்கப்பட்டு 03.05.2023 வரை மட்டுமே வழங்கப்பட்டிருந்தது. இருப்பினும், தொழிலாளர்களின் நிலைகளைக் கருத்தில் கொண்டு, தகுதி உடைய ஓய்வூதியதாரர் / உறுப்பினர்களுக்கு விண்ணப்பங்களைத் தாக்கல் செய்வதற்கு நான்கு மாத கால அவகாசம் வழங்குவதற்காக, 26.06.2023 வரை காலக்கெடு நீட்டிக்கப்பட்டது. 26.06.2023 வரை 16.06 லட்சம் விருப்பத்தேர்வு / கூட்டு விருப்பங்களின் சரிபார்ப்புக்கான விண்ணப்பங்கள் பெறப்பட்டுள்ளன.
தகுதி உடைய ஓய்வூதியதாரர்/உறுப்பினர்கள் எதிர்கொள்ளும் சிரமங்களை நீக்க 15 நாட்கள் கடைசி அவகாசம் வழங்கப்படுகிறது. அதன்படி, பணியாளர்கள் விருப்பம் / கூட்டு விருப்பங்களை சரிபார்ப்பதற்கான விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிப்பதற்கான கடைசி தேதி 11.07.2023 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது.
உங்களது வாடிக்கையாளரை தெரிந்து கொள்ளுங்கள் விவரங்களை புதுப்பித்தலில் ஏதேனும் சிக்கல் ஏற்பட்டால், விருப்பம் / கூட்டு விருப்பத்தின் சரிபார்ப்புக்கான ஆன்லைன் விண்ணப்பத்தை சமர்ப்பிப்பதில் சிரமத்தை எதிர்கொள்ளும் எந்தவொரு தகுதியான ஓய்வூதியதாரர் / உறுப்பினர், உடனடியாக தொழிலாளர் வருங்கால வைப்புநிதி அமைப்பின் இணையதள புகார் மேலாண்மை அமைப்பில் தீர்வுக்காக புகார் செய்யலாம். 'அதிக ஊதியத்தில் உயர் ஓய்வூதியப் பலன்கள்' என்ற புகார் பிரிவைத் தேர்வு செய்து, புகாரை சமர்ப்பிக்கலாம். இது போன்ற புகார்கள் அடுத்த கட்ட நடவடிக்கை எடுப்பதை உறுதி செய்யும் சரியான பதிவாகும்.
இதற்கிடையே, வேலைவழங்குபவர்கள் மற்றும் வேலைவழங்குபவர்கள் சங்கங்களிலிருந்து பல கடிதங்கள் வந்துள்ளன. அவற்றில் விண்ணப்பதாரர் ஓய்வூதியம் பெறுவோர் / உறுப்பினர்களின் ஊதிய விவரங்களை பதிவேற்றுவதற்கான கால அவகாசத்தை நீட்டிக்க கோரிக்கைகள் முன்வைக்கப்பட்டுள்ளன. இந்தக் கோரிக்கை கருணையுடன் பரிசீலிக்கப்பட்டு, 30.09.2023க்குள் ஆன்லைனில் ஊதிய விவரங்களைச் சமர்ப்பிக்க, மேலும் மூன்று மாத கால அவகாசம் வேலைவழங்குபவர்களுக்கு வழங்கப்படுகிறது.