ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈਪੀਐੱਫਓ ਨੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤਨਖਾਹ 'ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੰਦਰਾਂ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਵਿਕਲਪ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਨ ਦਾ ਆਖਰੀ ਮੌਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਤਨਖਾਹ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਆਨਲਾਈਨ ਅਪਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਸਮਾਂ ਦਿੱਤਾ
26 JUN 2023 9:29PM by PIB Chandigarh
ਈਪੀਐੱਫਓ ਵਲੋਂ ਵੱਧ ਤਨਖ਼ਾਹਾਂ 'ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਲਈ ਵਿਕਲਪ/ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਸਹੂਲਤ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਸਹੂਲਤ 04.11.2022 ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ ਹੁਕਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਲਈ ਹੈ। ਇਹ ਸਹੂਲਤ 26.02.2023 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਸਿਰਫ 03.05.2023 ਤੱਕ ਉਪਲਬਧ ਰੱਖੀ ਗਈ ਸੀ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦਾਇਰ ਕਰਨ ਲਈ ਯੋਗ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਚਾਰ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਸਮਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਾਂ ਸੀਮਾ 26.06.2023 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। 26.06.2023 ਤੱਕ ਵਿਕਲਪ/ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ 16.06 ਲੱਖ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਯੋਗ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਦਰਪੇਸ਼ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ 15 ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਆਖਰੀ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਅਨੁਸਾਰ, ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਲੋਂ ਵਿਕਲਪ / ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 11.07.2023 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਕੋਈ ਵੀ ਯੋਗ ਪੈਨਸ਼ਨਰ/ਮੈਂਬਰ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਕੇਵਾਈਸੀ ਦੇ ਅੱਪਡੇਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਮੱਸਿਆ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਵਿਕਲਪ / ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਲਪ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ ਔਨਲਾਈਨ ਬਿਨੈ-ਪੱਤਰ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮੁਸ਼ਕਲ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ, ਉਹ ਤੁਰੰਤ ਹੱਲ ਲਈ EPFiGMS 'ਤੇ ਅਜਿਹੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਰਜ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। 'ਉੱਚ ਤਨਖਾਹ 'ਤੇ ਉੱਚ ਪੈਨਸ਼ਨਰੀ ਲਾਭ' ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਕੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਅਗਲੀ ਕਾਰਵਾਈ ਲਈ ਅਜਿਹੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਾ ਸਹੀ ਰਿਕਾਰਡ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਏਗਾ।
ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾਵਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਬਿਨੈਕਾਰ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਵੇਤਨ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਅਪਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਾਂ ਮਿਆਦ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਬੇਨਤੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਬੇਨਤੀ 'ਤੇ ਸੰਵੇਦਨਾ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ 30.09.2023 ਤੱਕ ਤਨਖ਼ਾਹ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਆਦਿ ਔਨਲਾਈਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਹੋਰ ਸਮਾਂ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Labour & Employment
EPFO provides last opportunity to employees to submit options within fifteen days to get pension on higher wages and Employers given three months time for uploading wage details online
26 JUN 2023 9:29PM by PIB Delhi
Online facility has been made available by EPFO for submitting Applications for Validation of Option /Joint Options for pension on higher wages. The facility is for eligible pensioners / members in compliance with the Hon’ble Supreme Court order dated 04.11.2022. The facility was launched on 26.02.2023 and was to remain available only till 03.05.2023. However, considering the representations of the employees, the time limit was extended to 26.06.2023 in order to provide complete four months time to eligible pensioners / members for filing applications. 16.06 lakh Applications for Validation of Option / Joint Options have been received till 26.06.2023.
Last opportunity of 15 days is being given to remove any difficulty faced by the eligible pensioners/ members. Accordingly, the last date for submission of Applications for Validation of Option / Joint Options by employees is extended to 11.07.2023.
Any eligible pensioner / member who on account of any issue in updation of KYC, faces difficulty in submitting online Application for Validation of Option / Joint Option, may immediately lodge such grievance on EPFiGMS for resolution. The grievance may please be submitted by selecting the grievance category of ' Higher Pensionary benefits on higher wages'. This will ensure proper record of such a grievance for further action.
Meanwhile, many representations have been received from Employers & Employers’ Associations wherein requests have been made to extend time period for uploading wage details of applicant pensioners / members. The request has been considered sympathetically and the employers are being given further period of three months to submit wage details etc. online latest by 30.09.2023.