Ministry of Power
REC Limited to provide ₹ 3,045 Crores financial assistance to Bangalore Metro Rail Corporation Limited
25 JUN 2023 4:13PM by PIB Delhi
REC Limited, a Maharatna Central Public Sector Enterprise under the Union Ministry of Power, has decided to extend financial assistance of Rs. 3,045 crores to Bangalore Metro Rail Corporation Limited (BMRCL), for establishment and development of Metro Lines under Phase-II project of Bangalore Metro. The decision to extend the assistance was taken at the board meeting of REC, held in Bengaluru on 24th June, 2023, at which the Board approved the proposal of BMRCL.
The Phase-II project of Namma Metro comprises extension of existing two corridors of Phase-I, namely East–West Corridor and North–South Corridor; and 2 new lines, namely one from R.V. Road to Bommasandra and another from Kalena Agrahara to Nagawara. These lines will traverse some of the densest and high-traffic areas of the city.
Phase-II of the project will enhance connectivity and ease traffic in the densely populated city of Bengaluru. With completion of Phase-II (72.09 km), the combined network of Namma Metro shall stand at a line length of 114.39 km, with 101 stations.
REC Limited is an NBFC focusing on Power Sector Financing and Development across India. The financial assistance to BMRCL forms part of REC’s foray into funding infrastructure development. Established in 1969, REC Limited has completed over fifty years of operations. It provides financial assistance to the complete power sector value chain; for various types of projects including Generation, Transmission, Distribution and Renewable Energy. REC’s funding illuminates every fourth bulb in India.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
బెంగళూరు మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్‌కు ₹3,045 కోట్ల ఆర్థిక సహాయం అందించనున్న ఆర్‌ఈసీ లిమిటెడ్
25 JUN 2023 4:13PM by PIB Hyderabad
మహారత్న హోదాలో, కేంద్ర విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పని చేసే ఆర్‌ఈసీ లిమిటెడ్, బెంగళూరు మెట్రో రైల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్‌కు (బీఎంఆర్‌సీఎల్‌) రూ.3,045 కోట్లు ఆర్థిక సహాయం అందించాలని నిర్ణయించింది. బెంగళూరు మెట్రో ప్రాజెక్టు రెండో దశ కింద మెట్రో లైన్ల ఏర్పాటు, అభివృద్ధి కోసం ఈ రుణం ఇస్తుంది. 24 జూన్ 2023న బెంగళూరులో జరిగిన ఆర్‌ఈసీ డైరెక్టర్ల బోర్డు సమావేశంలో బీఎంఆర్‌సీఎల్‌ ప్రతిపాదనను ఆమోదించి, అదనపు ఆర్థిక సాయం కోసం నిర్ణయం తీసుకున్నారు.
నమ్మ మెట్రో తొలి దశలో ప్రస్తుతం ఉన్న రెండు కారిడార్‌ల పొడిగింపు కోసం రెండో దశ ప్రాజెక్టు చేపట్టారు. అవి తూర్పు-పశ్చిమ కారిడార్, ఉత్తర-దక్షిణ కారిడార్. దీంతోపాటు 2 కొత్త లైన్లు నిర్మిస్తారు. అవి ఆర్‌.వి. రోడ్‌ నుంచి బొమ్మసంద్రకు ఒకటి, కలేన అగ్రహార నుంచి నాగవరానికి మరో రెండో లైన్‌ నిర్మిస్తారు. ఈ లైన్లు నగరంలో అధిక వాహన రద్దీ ఉండే కొన్ని ప్రాంతాల నుంచి వెళతాయి.
ప్రాజెక్టు రెండో దశతో ప్రాంతాల అనుసంధానం పెరుగుతుంది, అధిక జనసాంద్రత కలిగిన బెంగళూరు నగరంలో వాహన రద్దీని తగ్గిస్తుంది. రెండో దశ ప్రాజెక్టు (72.09 కి.మీ.) పూర్తయితే, నమ్మ మెట్రో మొత్తం నెట్‌వర్క్ 101 స్టేషన్‌లతో 114.39 కి.మీ. పొడవుతో ఉంటుంది.
ఆర్‌ఈసీ లిమిటెడ్ అనేది భారతదేశంలో విద్యుత్‌ రంగ రుణాలు, అభివృద్ధిపై దృష్టి పెట్టిన బ్యాంకింగేతర ఆర్థిక సంస్థ. మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధికి నిధులు సమకూర్చడంలో ఆర్‌ఈసీ లక్ష్యానికి అనుగుణంగా బీఎంఆర్‌సీఎల్‌కు రుణ మంజూరు జరిగింది. 1969లో స్థాపించిన ఆర్‌ఈసీ లిమిటెడ్, యాభై సంవత్సరాల ప్రయాణం పూర్తి చేసింది. విద్యుత్‌ ఉత్పత్తి, సరఫరా, పంపిణీ, పునరుత్పాదక ఇంధనం సహా సంపూర్ణ విద్యుత్ రంగ విలువ గొలుసుకు ఆర్థిక సహాయాన్ని ఈ సంస్థ అందిస్తోంది. ఆర్‌ఈసీ నిధులు భారతదేశంలోని ప్రతి నాలుగు బల్బుల్లో ఒక దానిని వెలిగిస్తున్నాయి.