Ministry of Defence
Raksha Mantri & Minister of National Defence of Vietnam hold talks in New Delhi to carry forward bilateral defence cooperation
Focus on enhancing cooperation between defence industries of both countries & maritime security
India gifts indigenously-built in-service Missile Corvette INS Kirpan to Vietnam to enhance its Naval capabilities
19 JUN 2023 3:22PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held talks with Minister of National Defence of Vietnam General Phan Van Gang in New Delhi on June 19, 2023. Progress on various bilateral defence cooperation initiatives was reviewed during the meeting, with both sides expressing satisfaction at the ongoing engagements.
Both Ministers identified means to enhance existing areas of collaboration, especially in the field of defence industry cooperation, maritime security and multinational cooperation. The Raksha Mantri also announced the gifting of indigenously-built in-service Missile Corvette INS Kirpan which will be a milestone in enhancing the capabilities of Vietnam People’s Navy.
As part of his engagements, the Defence Minister of Vietnam also visited DRDO headquarters and discussed ways to enhance defence industrial capabilities by cooperation in defence research and joint production.
Earlier in the day, General Phan Van Gang laid a wreath at the National War Memorial and paid homage to the fallen heroes. The visiting dignitary arrived in India on June 18 on a two-day visit. Vietnam is an important partner in India’s Act East Policy and the Indo-Pacific region.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਵਾਰਤਾ ਕੀਤੀ
ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਨੂੰ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਵਿਸਤਾਰ ਦੇ ਲਈ ਸਵਦੇਸ਼ ਨਿਰਮਿਤ ਇਨ-ਸਰਵਿਸ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਕੋਰਵੇਟ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਕ੍ਰਿਪਾਨ ਤੋਹਫੇ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ
19 JUN 2023 3:22PM by PIB Chandigarh
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ 19 ਜੂਨ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ ਫਾਨ ਵਾਨ ਗਿਆਂਗ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਦੋਵਾਂ ਧਿਰਾਂ ਨੇ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਯਤਨਾਂ 'ਤੇ ਤਸੱਲੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ।
ਦੋਵਾਂ ਮੰਤਰੀਆਂ ਨੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਖੇਤਰਾਂ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਹਿਯੋਗ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਬਹੁ-ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਸਾਧਨਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ। ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਬਣੀ ਇਨ-ਸਰਵਿਸ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਕੋਰਵੇਟ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਕ੍ਰਿਪਾਨ ਨੂੰ ਤੋਹਫੇ ਵਜੋਂ ਦੇਣ ਦਾ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਕ੍ਰਿਪਾਨ ਵਿਅਤਨਾਮ ਪੀਪੁਲਜ਼ ਨੇਵੀ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ।
ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ (ਡੀਆਰਡੀਓ) ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਜ਼ਰੀਏ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਿਨ ਵੇਲੇ, ਜਨਰਲ ਫੈਨ ਵਾਨ ਗਿਆਂਗ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਵਿਖੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਂਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸ਼ਹੀਦ ਨਾਇਕਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ। ਜਨਰਲ ਫੈਨ ਵਾਨ ਗਿਆਂਗ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰੇ 'ਤੇ 18 ਜੂਨ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਪਹੁੰਚੇ ਸਨ। ਵੀਅਤਨਾਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ਐਕਟ ਈਸਟ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ (ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ) ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭਾਈਵਾਲ ਹੈ।