Ministry of Defence
INDIAN NAVY OUTREACH PROGRAMME “JULLEY LADAKH” (HELLO LADAKH)
15 JUN 2023 2:03PM by PIB Delhi
Indian Navy is conducting “Julley Ladakh” (Hello Ladakh), an outreach programme to Ladakh to increase awareness about the service in the pristine state and to engage with youth and civil society there. Towards this a 5000km Motorcycle Expedition was flagged off by VAdm Sanjay Jasjit Singh, Vice Chief of Naval Staff, from the National War Memorial on 15 Jun 23. The Navy had previously made similar effort in the North East that was hugely successful. The Indian Navy had also undertaken the Sam No Varunah car expedition to engage with citizens in all the coastal states.
The main objectives of the current initiative in the Northern Territory include: -
(a) Celebrate Azadi ka Amrit Mahotsav (75 years of Indian Independence).
(b) Conduct Awareness drives at Schools/ Colleges in Ladakh region about the career opportunities Indian Navy offers including the Agnipath Scheme.
(c) Motivate Youth to join the Indian Navy.
(d) Showcase Nari Shakti, an initiative of Prime Minister Shri Narendra Modi, by including Women Officers and spouses.
(e) Interact with naval veterans and Veer Naris in the region.
Outreach activities planned include a Motor Cycle Expedition, passing through a large part of Ladakh, a band concert at City Centre with the famous Navy Band, Medical Camp and a Football Match between the Navy and the Ladakh Football Club.
In his address at the flag off ceremony, VAdm SJ Singh, Vice Chief of the Naval Staff, stated that Navy has always promoted adventure activities as these not only serve to inspire personnel to aim higher and achieve better, but also strengthen team-building and camaraderie that are crucial for their performance at sea. He congratulated the Sea Riders for undertaking an expedition aimed at enhancing maritime consciousness and awareness about the Navy in an important part of the country that is distant from the seas but close to our hearts, and wished them a safe and memorable ride on TVS motorcycles. He also thanked TVS Motors Ltd for partnering with the Navy for an important cause and hoped that this would be the first of many such expeditions undertaken under this collaboration.
The Motorcycle Expedition being conducted in partnership with M/s TVS Motors, the reputed manufacturer of two and three-wheelers, with a legacy rooted over 100 years, and aims to cover large parts of Ladakh region on TVS Apache RTR and RR 310. The first phase of the expedition was flagged off from New Delhi today15 Jun and will reach Leh on 28 Jun passing through the states of Delhi, Haryana, Punjab and Jammu & Kashmir.
Mr. Vimal Sumbly, Head Business – Premium, TVS Motor Company said, “We are extremely proud and humbled to be associating with the Indian Navy as part of their Azadi ka Amrit Mahotsav celebrations. TVS Motor has always strived to push the boundaries of innovation and adventure, and this collaboration with the esteemed Indian Navy aligns perfectly with our vision. This collaboration symbolises our commitment to excellence, as we partner with the esteemed Indian Navy to embark on this thrilling journey that showcases the prowess of the TVS Apache motorcycles in diverse and challenging terrains. This expedition is a testament to our shared values of courage, resilience, and a relentless pursuit of excellence. We look forward to this extraordinary adventure and wish the officers good luck for their journey.”
A total of 35 Indian Navy personnel, including Officers, sailors, and family members are participating in this Motorcycle Expedition covering about 5000 kms, traversing through remote areas and tough terrains of Ladakh. They will interact with the students of schools and colleges enroute, and also pay homage to the bravehearts at the Kargil War Memorial and those of the 1962 battle of Rezang La.
INDIANNAVYOUTREACHPROGRAMMEJULLEYLADAKH(HELLOLADAKH)IIQN.jpg)
INDIANNAVYOUTREACHPROGRAMMEJULLEYLADAKH(HELLOLADAKH)CG2M.JPG)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦਾ ਆਉਟਰੀਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ “ਜੁਲੈ ਲਦਾਖ” (ਹੈਲੋ ਲਦਾਖ)
15 JUN 2023 2:03PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਰਾਜ ਲਦਾਖ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਉੱਥੇ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਆਉਟਰੀਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ “ਜੁਲੈ ਲਦਾਖ” (ਹੈਲੋ ਲਦਾਖ) ਆਯੋਜਿਤ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਨੌਸੈਨਾ ਵਾਈਸ ਚੀਫ਼, ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਸੰਜੈ ਜਸਜੀਤ ਸਿੰਘ ਨੇ 15 ਜੂਨ 2023 ਨੂੰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਵਾਰ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਤੋਂ 5000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ। ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਨੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਠੀਕ ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤਾ ਸੀ ਜੋ ਬੇਹਦ ਸਫ਼ਲ ਰਿਹਾ ਸੀ। ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਨੇ ਸਾਰੇ ਤਟੀ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦੇ ਲਈ ਸਮ ਨੋ ਵਰੁਣ: ਕਾਰ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਇਆ ਸੀ।
ਉੱਤਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਰਤਮਾਨ ਪਹਿਲ ਦੇ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:-
(ਏ) ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ (ਭਾਰਤੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75 ਵਰ੍ਹੇ) ਮਣਾਉਣਾ।
(ਬੀ) ਅਗਨੀਪਥ ਯੋਜਨਾ ਸਹਿਤ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਕਰੀਅਰ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਬਾਰੇ ਲਦਾਖ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਕੂਲਾਂ/ਕਾਲਜਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਭਿਯਾਨ ਚਲਾਉਣਾ।
(ਸੀ) ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨਾ।
(ਡੀ) ਮਹਿਲਾ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਸਾਥੀਆਂ (spouses) ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਕੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਇੱਕ ਪਹਿਲ ਨਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ।
(ਈ) ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੀਨੀਅਰ ਨੌਸੈਨਿਕਾਂ ਅਤੇ ਵੀਰ ਨਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਾ।
ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਣ ਦੇ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਨੌਸੈਨਾ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚੀਫ਼ ਐਡਮਿਰਲ ਐਸਜੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨੌਸੈਨਾ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਾਹਸਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਉੱਚੇ ਲਕਸ਼ ਹੋਰ ਬਿਹਤਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਬਲਕਿ ਟੀਮ-ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਸੌਹਾਰਦ ਨੂੰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਨੌਸੈਨਾ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਇੱਕ ਅਭਿਯਾਨ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਰਾਈਡਰਸ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ, ਜੋ ਸਮੁੰਦਰ ਤੋਂ ਦੂਰ ਲੇਕਿਨ ਸਾਡੇ ਦਿਲਾਂ ਦੇ ਕਰੀਬ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰਸਾਈਕਲਾਂ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਯਾਦਗਾਰ ਸਵਾਰੀ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਾਰਨ ਦੇ ਲਈ ਨੌਸੈਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰਸ ਲਿਮਿਟੇਡ ਦਾ ਵੀ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਆਸ਼ਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਕਿ ਇਸ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਜਿਹੇ ਕਈ ਅਭਿਯਾਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇਹ ਪਹਿਲਾਂ ਹੋਵੇਗਾ।
ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਅਭਿਯਾਨ ਦੋਪਹੀਆ ਅਤੇ ਤਿਪਹੀਆ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਨਿਰਮਾਤਾ, ਮੈਸਰਸ ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ 100 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪੁਰਾਣੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਟੀਵੀਐੱਸ ਅਪਾਚੇ ਆਰਟੀਆਰ ਅਤੇ ਆਰਆਰ 310 ‘ਤੇ ਲਦਾਖ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵੱਡੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਅ ਨੂੰ ਅੱਜ 15 ਜੂਨ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ ਗਈ ਅਤੇ ਇਹ ਦਿੱਲੀ, ਹਰਿਆਣਾ, ਪੰਜਾਬ ਅਤੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ 28 ਜੂਨ ਨੂੰ ਲੇਹ ਪਹੁੰਚੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਮਲ ਸੁੰਬਲੀ, ਹੈੱਡ ਬਿਜ਼ਨਸ – ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ, ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜੁੜਨ ‘ਤੇ ਬੇਹਦ ਮਾਣ ਅਤੇ ਵਿਨਮ੍ਰ ਮਹਿਸੂਸ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਟੀਵੀਐੱਸ ਮੋਟਰ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਸੀਮਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਸਾਹਸਿਕ ਕਾਰਜ, ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਇਹ ਸਹਿਯੋਗ ਸਾਡੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮੇਲ ਖਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਸਾਡੇ ਸਾਹਸ, ਲਚੀਲਾਪਨ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਦੀ ਨਿਰੰਤਰ ਖੋਜ ਦੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵਸੀਅਤਨਾਮਾ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਇਸ ਅਸਾਧਾਰਣ ਸਾਹਸਿਕ ਕਾਰਜ ਦੇ ਲਈ ਤਤਪਰ ਹਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।”
ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਨਾਵਿਕਾਂ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਸਹਿਤ ਕੁੱਲ 35 ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਇਸ ਮੋਟਰਸਾਈਕਲ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 5000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ, ਜੋ ਲਦਾਖ ਦੇ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਅਤੇ ਦੁਰਗਮ ਇਲਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਹੋ ਕੇ ਗੁਜਰੇਗਾ। ਉਹ ਰਸਤੇ ਵਿੱਚ ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਕਾਲਜਾਂ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਕਾਰਗਿਲ ਵਾਲ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਅਤੇ ਰੇਜਾਂਗ ਲਾ ਦੀ 1962 ਦੀ ਲੜਾਈ ਦੇ ਬਹਾਦਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਵੀ ਦੇਣਗੇ।
INDIANNAVYOUTREACHPROGRAMMEJULLEYLADAKH(HELLOLADAKH)IIQN.jpg)
INDIANNAVYOUTREACHPROGRAMMEJULLEYLADAKH(HELLOLADAKH)CG2M.JPG)