Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says development of 25 km 2-lane Highway in Nagaland is being undertaken to bolster connectivity with neighboring states in northeast region
06 JUN 2023 12:37PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said in Nagaland, we are currently undertaking the development of a 25 KM 2-lane highway with hard shoulders, spanning from Chakabama to Zunheboto, as part of Package-3.
In a series of tweets the Minister informed the main aim of this project is to bolster connectivity with neighboring states in the northeast region, offering efficient, sustainable, and economical transportation options for all commuters.
Shri Gadkari said under the leadership of the Prime Minister we are committed to delivering top-tier highway infrastructure in the northeast region, thereby catalyzing its economic progress.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪੜੋਸੀ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਬਿਹਤਰ ਸੜਕ ਸੰਪਰਕ ਦੇ ਲਈ ਨਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਦੋ-ਲੇਨ ਵਾਲਾ 25 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਰਾਜਮਾਰਗ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
06 JUN 2023 12:37PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਮੇਂ ਅਸੀਂ ਨਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਦੋ ਲੇਨ ਵਾਲਾ 25 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਰਾਜਮਾਰਗ ਬਣਾ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਪੈਕੇਜ-3 ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਚਕਬਾਮਾ ਤੋਂ ਝੁਨਹੇਬੋਟੋ ਤੱਕ ਬਣਨ ਵਾਲੀ ਇਸ ਸੜਕ ਵਿੱਚ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਵਿੱਚ ਠਹਿਰਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸੜਕ ਸੰਪਰਕ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ, ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਬਾਜਵ ਆਵਾਜਾਈ ਦਾ ਵਿਕਲਪ ਮਿਲੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਾਂ। ਇਸ ਨਾਲ ਖੇਤਰ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ।