Ministry of Mines
Mines Ministry & Subordinate Offices/PSUs Observe Mission Lifestyle for Awareness (LiFE)
05 JUN 2023 5:51PM by PIB Delhi
The Ministry of Mines has observed the Mission Lifestyle for Awareness (LiFE) with a number of events during a month long campaign. The Ministry roped in the Attached/Subordinate offices, Public Sector Undertakings and Autonomous Bodies under its control for the said campaign through a video conference.
Secretary (Mines) administered a pledge with senior officials of the Ministry under ‘Mission LiFE’ on World Environment Day i.e. 05.06.2023 in Khanij Kaksh, Shastri Bhawan, New Delhi.
A Seminar was arranged in Shastri Bhawan on 23.05.2023 to sensitize the new recruits in the Ministry. T-Shirts were distributed to them and teams visited the Departmental Canteen to sensitize the users on minimizing food wastage and better management/disposal of e-waste. Catchy slogans and messages adorned the corridors of the Ministry for spreading awareness on Mission LiFE. Besides, Online Quiz was also organized on the topic and the winners awarded.
Fw3mDkUXsAInz4k
Ministry of Mines celebrates #MissionLiFE to focus on continuously innovating and adopting a #sustainable lifestyle. Appealing messages were spread across the Ministry's offices.
All field formations of the Ministry organized activities and events like tree plantation drive, awareness seminars and awareness rallies. The activities of the Ministry and its field offices were regularly uploaded on the designated portal merilife.org.
Seminar on Mission LiFE in Ministry of Mines
Secretary (Mines) Shri Vivek Bharadwaj administered the LiFE pledge and encouraged everyone to abide by the same in daily life. Employees in the field formations under the Ministry also took part in the LiFE pledge at their respective stations.

ਖਾਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਅਧੀਨ ਦਫਤਰਾਂ/ਪੀਐੱਸਯੂਜ਼ ਨੇ 'ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ਼ ਸਟਾਇਲ ਫਾਰ ਅਵੇਅਰਨੈੱਸ (ਲਾਈਫ਼)' ਮਨਾਇਆ
05 JUN 2023 5:51PM by PIB Chandigarh
ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇੱਕ ਮਹੀਨਾ ਲੰਬੀ ਮੁਹਿੰਮ ਦੌਰਾਨ ਕਈ ਸਮਾਗਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ 'ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ਼ ਸਟਾਇਲ ਫਾਰ ਅਵੇਅਰਨੈੱਸ (ਲਾਈਫ਼)' ਨੂੰ ਮਨਾਇਆ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਉਕਤ ਮੁਹਿੰਮ ਲਈ ਸਬੰਧਤ/ਅਧੀਨ ਦਫਤਰਾਂ, ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਦਾਰਿਆਂ ਅਤੇ ਖੁਦਮੁਖਤਿਆਰ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ।
ਸਕੱਤਰ (ਮਾਈਨਜ਼) ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦਿਵਸ ਯਾਨੀ ਕਿ 05.06.2023 ਨੂੰ ਖਣਿਜ ਕਕਸ਼, ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਭਵਨ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ 'ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ' ਤਹਿਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਸਹੁੰ ਚੁੱਕੀ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਨਵੇਂ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਨ ਲਈ 23.05.2023 ਨੂੰ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸੈਮੀਨਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਟੀ-ਸ਼ਰਟਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ ਅਤੇ ਟੀਮਾਂ ਨੇ ਵਿਭਾਗੀ ਕੰਟੀਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਤਾਂ ਜੋ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਦੀ ਬਰਬਾਦੀ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਈ-ਵੇਸਟ ਦੇ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ/ਨਿਪਟਾਰੇ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਮਨਮੋਹਕ ਨਾਅਰਿਆਂ ਅਤੇ ਸੰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਗਲਿਆਰਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਿੰਗਾਰਿਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਔਨਲਾਈਨ ਕੁਇਜ਼ ਵੀ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
Fw3mDkUXsAInz4k
ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲਾ #ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ਼ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਲਗਾਤਾਰ ਨਵੀਨਤਾ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ #ਟਿਕਾਊ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਲਈ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਅਪੀਲੀ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਫੈਲਾਇਆ ਗਿਆ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਖੇਤਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੇ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ, ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸੈਮੀਨਾਰ ਅਤੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਰੈਲੀਆਂ ਵਰਗੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਦਫਤਰਾਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਨੋਨੀਤ ਪੋਰਟਲ merilife.org 'ਤੇ ਅਪਲੋਡ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਸੀ।
ਖਾਣਾਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਮਿਸ਼ਨ ਲਾਈਫ 'ਤੇ ਸੈਮੀਨਾਰ
ਸਕੱਤਰ (ਮਾਈਨਜ਼) ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਵੇਕ ਭਾਰਦਵਾਜ ਨੇ ਲਾਈਫ ਸਹੁੰ ਚੁਕਾਈ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਫੀਲਡ ਫਾਰਮੇਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਆਪੋ-ਆਪਣੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਲਾਈਫ ਸਹੁੰ ਚੁੱਕ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।