Ministry of Defence
ADM R HARI KUMAR, CNS MEETS THE FIRST BATCH OF ROYAL SAUDI NAVAL FORCES (RSNF) CADETS UNDERGOING AFLOAT/SEA TRAINING AT SOUTHERN NAVAL COMMAND
02 JUN 2023 9:44AM by PIB Delhi
Admiral R Hari Kumar, CNS interacted with the cadets of King Fahd Naval Academy, Saudi Arabia, undergoing sea training at Southern Naval Command, Kochi. 55 cadets of the Royal Saudi Naval Force (RSNF) along with five Directing Staff are attached with the First Training Squadron ships, INS Tir and INS Sujata as part of afloat training with the Indian Navy. The CNS was apprised of the ongoing harbour and afloat training activities including familarisation sea sorties. He was also briefed on the progress made by the trainees within the training period.
As part of the training curriculum, simulator training was undertaken for the cadets prior embarking for the sea training phase. The cadets have completed 10 days at sea onboard the Indian Naval Ships. During the sea sorties, they were exposed to rigorous training on practical aspects of navigation and seamanship with emphasis on navigation in pilotage waters, anchoring, coastal navigation, replenishment at sea, sea boats, firefighting and emergency drills. A two-day harbour training on sail training ship INS Sudarshini is also planned to familiarise them with the rigours of life onboard a sail ship.
The cadets shared their training experiences with the CNS - their first ever sailing onboard any warship. During the discussions, the Directing Staff expressed their appreciation on the high-quality training and exposure that they received onboard the IN ships. In his address, the CNS welcomed the RSNF delegation in India and reaffirmed that the maiden training of Saudi cadets by Indian Navy as testimony to the growing friendship between Saudi Arabia and India as also the two Navies. He acknowledged the assistance received from the Govt of Saudi Arabia during the recent evacuation of Indian nationals from Sudan. Emphasising the close relations and cooperation between the two navies, the CNS reaffirmed that the joint exercises, staff talks and training exchanges with the RSNF have progressed well over the years and signifies the strong bond between the two Navies. He also brought out that both countries share similar views with regard to maritime security and closely operate with each other towards ensuring safe and secure seas in the region.
ADMRHARIKUMAR,CNSMEETSTHEFIRSTBATCHOFROYALSAUDINAVALFORCES(RSNF)CADETSLOFW.JPG)
ADMRHARIKUMAR,CNSMEETSTHEFIRSTBATCHOFROYALSAUDINAVALFORCES(RSNF)CADETSJ3F0.JPG)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సదరన్ నావల్ కమాండ్‌లో ఫ్లోట్/సీ శిక్షణ పొందుతున్న రాయల్ సౌదీ నావల్ ఫోర్సెస్ ( ఆర్ఎస్ఎన్ఎఫ్ ) క్యాడెట్‌ల మొదటి బ్యాచ్‌ను కలుసుకున్న సీఎన్ఎస్ అడ్మిరల్ ఆర్ హరి కుమారు
02 JUN 2023 9:44AM by PIB Hyderabad
సీఎన్ఎస్ అడ్మిరల్ ఆర్ హరి కుమార్ కొచ్చిలోని సదరన్ నావల్ కమాండ్ ప్రాంతంలో సముద్ర శిక్షణ పొందుతున్న సౌదీ అరేబియాకు చెందిన కింగ్ ఫహద్ నావల్ అకాడమీ క్యాడెట్‌లతో ముచ్చటించారు. రాయల్ సౌదీ నావల్ ఫోర్స్ (ఆర్ఎస్ఎన్ఎఫ్)కు చెందిన 55 మంది క్యాడెట్‌లతో పాటు ఐదుగురు డైరెక్టింగ్ స్టాఫ్‌లు.. ఇండియన్ నేవీతో ఫ్లోట్ ట్రైనింగ్‌లో ఉన్నారు. శిక్షణలో భాగంగా ఫస్ట్ ట్రైనింగ్ స్క్వాడ్రన్ షిప్‌లు, ఐఎన్ఎస్ ట్రై మరియు ఐఎన్ఎస్ సుజాతతో జతచేయబడ్డారు. సీఎన్‌ఎస్‌కు ప్రస్తుతం జరుగుతున్న నౌకాశ్రయం, సముద్రంలో శిక్షణా కార్యకలాపాలు గురించి వివరించడం జరిగింది. శిక్షణ వ్యవధిలో శిక్షణార్థులు సాధించిన ప్రగతిని కూడా ఆయనకు వివరించారు. శిక్షణా పాఠ్యాంశాల్లో భాగంగా, సముద్ర శిక్షణా దశను ప్రారంభించే ముందు క్యాడెట్‌లకు సిమ్యులేటర్ శిక్షణను చేపట్టారు. ఇండియన్ నేవల్ షిప్స్‌లో క్యాడెట్లు సముద్రంలో 10 రోజుల శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్నారు. సముద్ర సోర్టీల సమయంలో, పైలటేజీ జలాల్లో నావిగేషన్, యాంకరింగ్, కోస్టల్ నావిగేషన్, సముద్రంలో ఇంధనం తిరిగి నింపడం, సముద్రపు పడవలు, అగ్నిమాపక చర్యలు, అత్యవసర కసరత్తులు వంటి వాటిపై దృష్టి సారిస్తూ నావిగేషన్ మరియు సీమాన్‌షిప్ యొక్క ఆచరణాత్మక అంశాలపై వారు కఠినమైన శిక్షణను పొందారు. సెయిల్ ట్రైనింగ్ షిప్ ఐఎన్ఎస్ సుదర్శినిపై రెండు రోజుల నౌకాశ్రయ శిక్షణ కూడా వారికి సెయిల్ షిప్‌లోని జీవితంలోని కఠినతతో పరిచయం చేయడానికి ప్రణాళిక చేయబడింది. క్యాడెట్‌లు తమ శిక్షణ అనుభవాలను సీఎన్ఎస్తో పంచుకున్నారు - ఏదైనా యుద్ధనౌకలో ప్రయాణించిన వారి మొట్టమొదటిసారి. చర్చల సందర్భంగా, ఐఎన్ షిప్‌లలో తమకు లభించిన అధిక-నాణ్యత శిక్షణ, దర్శకత్వ పట్ల సిబ్బంది తమ ప్రశంసలను వ్యక్తం చేశారు. తన ప్రసంగంలో, సీఎన్ఎస్ భారతదేశంలోని ఆర్ఎస్ఎన్ఎఫ్ ప్రతినిధి బృందానికి స్వాగతం పలికారు. సౌదీ అరేబియా మరియు భారతదేశాల రెండు నావికాదళాల మధ్య పెరుగుతున్న స్నేహానికి నిదర్శనంగా.. భారత నావికాదళం సౌదీ క్యాడెట్‌లకు తొలిసారిగా శిక్షణ ఇస్తున్నట్టుగా తెలిపారు. ఇటీవల సుడాన్ నుండి భారతీయ పౌరులను తరలించే సమయంలో సౌదీ అరేబియా ప్రభుత్వం నుండి అందిన సహాయాన్ని ఆయన అంగీకరించారు. రెండు నౌకాదళాల మధ్య సన్నిహిత సంబంధాలు మరియు సహకారాన్ని నొక్కి చెబుతూ, ఆర్‌ఎస్‌ఎన్‌ఎఫ్‌తో ఉమ్మడి విన్యాసాలు, సిబ్బంది చర్చలు మరియు శిక్షణ మార్పిడి సంవత్సరాలుగా బాగా పురోగమించాయన్నారు. ఇది రెండు నౌకాదళాల మధ్య బలమైన బంధాన్ని సూచిస్తుందని సీఎన్ఎస్ పునరుద్ఘాటించారు. సముద్ర భద్రతకు సంబంధించి ఇరు దేశాలు ఒకే విధమైన అభిప్రాయాలను పంచుకుంటున్నాయని మరియు ఈ ప్రాంతంలో సురక్షితమైన, సుంరక్షితమైన సముద్రాలను నిర్ధారించడానికి ఒకదానితో ఒకటి సన్నిహితంగా పని చేస్తాయని కూడా ఆయన వెల్లడించారు.