Ministry of Communications
Extension of last date to receive comments/ counter comments on TRAI Consultation Paper on “Assignment of Spectrum for Space-based Communication Services”
17 MAY 2023 1:55PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) had released a Consultation Paper on “Assignment of Spectrum for Space-based Communication Services” on April 06, 2023. Initially, the last date for receiving written comments on the issues raised in the Consultation Paper from the stakeholders was fixed as May 04, 2023 and for counter comments as May 18, 2023. However, on the request of stakeholders and industry associations, the last date for submission of written comments and counter comments was extended up to May 18, 2023 and June 01, 2023 respectively.
Keeping in view the request of stakeholders and Industry associations for further extension of time for submission of comments, it has been decided to extend the last date for submission of written comments and counter comments up to June 01, 2023 and June 15, 2023 respectively. No further requests for extension would be considered.
The comments/counter comments may be sent to Shri Akhilesh Kumar Trivedi, Advisor (Networks, Spectrum and Licensing), TRAI, preferably in electronic form at advmn@trai.gov.in. He may be contacted for any clarification/ information at Telephone Number +91-11-23210481.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
అంత‌రిక్ష ఆధారిత స‌మాచార సేవ‌ల కోసం స్పెక్ట్రం కేటాయింపు అన్న అంశంపై టెలికాం రెగ్యులేట‌రీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (టిఆర్ఎఐ- ట్రాయ్‌) విడుద‌ల చేసిన సంప్ర‌దింపుల ప‌త్రంపై వ్యాఖ్య‌లు/ ప్ర‌తివ్యాఖ్య‌ల‌ను స‌మ‌ర్పించేందుకు ఆఖ‌రు తేదీ పొడిగింపు
17 MAY 2023 1:55PM by PIB Hyderabad
అంత‌రిక్ష ఆధారిత స‌మాచార సేవ‌ల కోసం స్పెక్ట్రం కేటాయింపు అన్న అంశంపై టెలికాం రెగ్యులేట‌రీ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (టిఆర్ఎఐ) 06 ఏప్రిల్‌, 2023న సంప్ర‌దింపుల ప‌త్రాన్ని విడుద‌ల చేసింది. సంప్ర‌దింపుల ప‌త్రంలో లేవ‌నెత్తిన అంశాల‌పై వాటాదారుల/ భాగ‌స్వాముల నుంచి లిఖితపూర్వ‌క వ్యాఖ్య‌ల‌ను అందుకునేందుకు మొద‌ట 04 మే 2023ను ఆఖ‌రు తేదీగాను, ప్ర‌తి వ్యాఖ్య‌ల‌కు చివ‌రి తేదీ 18 మే 2023గానూ నిర్ణ‌యించారు. అయితే, భాగ‌స్వాములు, పారిశ్రామిక అసోసియేష‌న్ల విజ్ఞ‌ప్తి మేర‌కు లిఖితపూర్వ‌క వ్యాఖ్య‌ల‌ను, ప్ర‌తి వ్యాఖ్య‌ల‌ను స‌మ‌ర్పించేందుకు ఆఖ‌రితేదీల‌ను 18 మే 2023, జూన్ 01, 2023గా నిర్ణ‌యించారు.
భాగ‌స్వాములు/ వాటాదారులు, పారిశ్రామిక అసోసియేష‌న్లు గ‌డువును పొడిగించాల్సిందిగా చేసిన‌ విజ్క్ష‌ప్తిని దృష్టిలో ఉంచుకుని, లిఖిత‌పూర్వ‌క వ్యాఖ్య‌లు, ప్ర‌తివ్యాఖ్య‌ల‌కు ఆఖ‌రు తేదీల‌ను 01 జూన్ 2023, జూన్ 15, 2023 వ‌ర‌కు పొడిగించాల‌ని నిర్ణ‌యించారు. పొడిగింపు కోసం ఇక‌పై చేసే ఏ విజ్ఞ‌ప్తినీ ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకోరు.
త‌మ వ్యాఖ్య‌ల‌ను/ ప్ర‌తివ్యాఖ్య‌ల‌ను ట్రాయ్ స‌ల‌హాదారు (నెట్‌వ‌ర్క్స్‌, స్పెక్ట్రం అండ్ లైసెన్సింగ్‌) శ్రీ అఖిలేష్ కుమార్ కు, ప్ర‌ధానంగా ఎల‌క్ట్రానిక్ రూపంలో advmn@trai.gov.in అన్న చిరునామాకు పంప‌వ‌చ్చు. స్ప‌ష్టీక‌ర‌ణ‌లు/ స‌మాచారం కోసం +91-11-23210481 అన్న ఫోన్ నెంబ‌ర్‌పై ఆయ‌న‌ను సంప్ర‌దించ‌వ‌చ్చు.