Ministry of Defence
AIR MARSHAL ASHUTOSH DIXIT TAKES OVER AS DEPUTY CHIEF OF THE AIR STAFF
15 MAY 2023 2:00PM by PIB Delhi
Air Marshal Ashutosh Dixit took over as the Deputy Chief of the Air Staff today. An alumnus of the National Defence Academy, he was Commissioned in the fighter stream on 06 December 1986. He is a graduate of the Staff Course, Bangladesh and National Defence College, New Delhi. The Air Marshal is a Qualified Flying Instructor as well as an Experimental Test pilot, with over 3300 hours of flying experience on fighter, trainer and transport aircraft. He participated in Operation Safed Sagar and Rakshak.
Air Marshal Dixit commanded a Mirage 2000 Squadron, a frontline fighter base in the Western sector, as well as a premier fighter training base. He has earlier served as Principle Director Air Staff Requirement, Assistant Chief of the Air Staff (Projects) & Assistant Chief of the Air Staff (Plans) at Air Headquarters. The Air Officer has also been the Air Defence Commander of Southern Air Command and was Senior Air Staff Officer, South Western Air Command prior to taking over as the Deputy Chief of the Air Staff.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਸ਼ੁਤੋਸ਼ ਦੀਕਸ਼ਿਤ ਨੇ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲ਼ਿਆ
15 MAY 2023 2:00PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਸ਼ੁਤੋਸ਼ ਦੀਕਸ਼ਿਤ ਨੇ ਅੱਜ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦਾ ਪਦਭਾਰ ਸੰਭਾਲ਼ ਲਿਆ ਹੈ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਅਕਾਦਮੀ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 06 ਦਸੰਬਰ 1986 ਨੂੰ ਫਾਈਟਰ ਸਟ੍ਰੀਮ ਵਿੱਚ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਹ ਸਟਾਫ ਕੋਰਸ, ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਕਾਲਜ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਤੋਂ ਗ੍ਰਜੂਏਟ ਹਨ। ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਇੱਕ ਯੋਗ ਫਲਾਇੰਗ ਇਨਸਟ੍ਰਕਟਰ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਇੱਕ ਐਕਸਪੈਰੀਮੈਂਟਲ ਟੈਸਟ ਪਾਇਲਟ ਵੀ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਫਾਈਟਰ, ਟ੍ਰੇਨਰ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ’ਤੇ 330 ਘੰਟੇ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੀ ਉਡਾਨ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸੇਫਡ ਸਾਗਰ ਅਤੇ ਰਕਸ਼ਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਦੀਕਸ਼ਿਤ ਨੇ ਮਿਰਾਜ 2000 ਸਕਵਾਡ੍ਰਨ ਦੀ ਕਮਾਨ ਸੰਭਾਲ਼ੀ, ਜੋ ਪੱਛਮੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਫਾਈਟਰ ਬੇਸ ਹੈ, ਨਾਲ ਹੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁਖ ਫਾਈਟਰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਬੇਸ ਵੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਰਿਕਵਾਇਰਮੈਂਟ, ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਚੀਫ਼ ਆਵ੍ ਦ ਏਅਰ ਸਟਾਫ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ੍ਸ) ਅਤੇ ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਚੀਫ਼ ਆਵ ਏਅਰ ਸਟਾਫ (ਪਲਾਨ) ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਵਾਯੂ ਅਧਿਕਾਰੀ ਦੱਖਣੀ ਵਾਯੂ ਕਮਾਨ ਦੇ ਵਾਯੂ ਰੱਖਿਆ ਕਮਾਂਡਰ ਵੀ ਰਹਿ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਉਪ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲ਼ਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੱਖਣ ਪੱਛਮੀ ਵਾਯੂ ਕਮਾਨ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸਨ।