संरक्षण मंत्रालय
हवाई दलाचे उपप्रमुख म्हणून एअर मार्शल आशुतोष दीक्षित यांनी स्वीकारला पदभार
15 MAY 2023 5:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 मे 2023
एअर मार्शल आशुतोष दीक्षित यांनी आज हवाई दलाचे उपप्रमुख म्हणून पदभार स्वीकारला. राष्ट्रीय संरक्षण अकादमीचे ते माजी विद्यार्थी असून 6 डिसेंबर 1986 रोजी त्यांची नियुक्ती फायटर स्ट्रीममध्ये करण्यात आली होती. स्टाफ कोर्स, बांगलादेश आणि राष्ट्रीय संरक्षण महाविद्यालय, नवी दिल्ली इथून त्यांनी पदवी शिक्षण पूर्ण केले. एअर मार्शल स्वतः एक पात्र उड्डाण प्रशिक्षक तसेच प्रायोगिक चाचणी वैमानिक आहेत. त्यांना लढाऊ, प्रशिक्षक आणि वाहतूक विमानांवर 3300 तासांहून अधिक उड्डाणाचा अनुभव आहे. त्यांनी सफेद सागर आणि रक्षक या मोहिमांमध्ये भाग घेतला आहे.
पश्चिम क्षेत्रातील आघाडीचा लढाऊ तळ, तसेच प्रमुख लढाई प्रशिक्षण तळ असलेल्या मिराज 2000 स्क्वॉड्रनचे नेतृत्व एअर मार्शल दीक्षित यांनी केले आहे. त्यांनी यापूर्वी एयर स्टाफ रिक्वायरमेंटचे प्रमुख संचालक, हवाई दलाचे सहाय्यक प्रमुख (प्रकल्प) आणि हवाई मुख्यालयात हवाई कर्मचारी सहाय्यक प्रमुख (योजना) म्हणून काम केले आहे. एअर मार्शल दीक्षित हे दक्षिण एअर कमांडचे हवाईदल संरक्षण कमांडर देखील होते आणि हवाई दलाचे उपप्रमुख म्हणून पदभार स्वीकारण्यापूर्वी ते दक्षिण पश्चिम हवाई कमांडचे वरिष्ठ हवाई कर्मचारी अधिकारी होते.

Ministry of Defence
AIR MARSHAL ASHUTOSH DIXIT TAKES OVER AS DEPUTY CHIEF OF THE AIR STAFF
15 MAY 2023 2:00PM by PIB Delhi
Air Marshal Ashutosh Dixit took over as the Deputy Chief of the Air Staff today. An alumnus of the National Defence Academy, he was Commissioned in the fighter stream on 06 December 1986. He is a graduate of the Staff Course, Bangladesh and National Defence College, New Delhi. The Air Marshal is a Qualified Flying Instructor as well as an Experimental Test pilot, with over 3300 hours of flying experience on fighter, trainer and transport aircraft. He participated in Operation Safed Sagar and Rakshak.
Air Marshal Dixit commanded a Mirage 2000 Squadron, a frontline fighter base in the Western sector, as well as a premier fighter training base. He has earlier served as Principle Director Air Staff Requirement, Assistant Chief of the Air Staff (Projects) & Assistant Chief of the Air Staff (Plans) at Air Headquarters. The Air Officer has also been the Air Defence Commander of Southern Air Command and was Senior Air Staff Officer, South Western Air Command prior to taking over as the Deputy Chief of the Air Staff.