Prime Minister's Office
PM to visit Telangana, Tamil Nadu and Karnataka on 8th and 9th April
PM to inaugurate and lay foundation stone of projects worth over Rs. 11,300 crores in Telangana
PM to flag off Secunderabad-Tirupati Vande Bharat Express which will reduce the travel time between the two cities by almost three and half hours
PM to also lay foundation stone of AIIMS Bibinagar and for redevelopment of Secunderabad Railway Station
PM to inaugurate New Integrated Terminal Building of Chennai Airport
PM to flag off Chennai-Coimbatore Vande Bharat Express
PM to participate in celebrations commemorating 125th Anniversary of Sri Ramakrishna Math
PM to visit Bandipur Tiger Reserve and also visit Theppakadu Elephant camp in Mudumalai Tiger Reserve
PM to inaugurate the programme ‘Commemoration of 50 years of Project Tiger’ and also launch the International Big Cats Alliance
05 APR 2023 5:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Telangana, Tamil Nadu and Karnataka on 8th and 9th April, 2023.
On 8th April, 2023, at around 11:45 AM, Prime Minister will reach Secunderabad Railway Station and flag off Secunderabad-Tirupati Vande Bharat Express. At around 12:15 PM, Prime Minister will attend a public function at Parade Ground in Hyderabad, where he will lay the foundation stone of AIIMS Bibinagar, Hyderabad. He will lay the foundation stone of five National Highway projects. He will also lay the foundation stone of redevelopment of Secunderabad Railway Station and dedicate to the nation other development projects related to railways.
At around 3 PM, Prime Minister will reach Chennai Airport, where he will inaugurate the New Integrated Terminal Building of Chennai Airport. At 4 PM, Prime Minister will flag off the Chennai-Coimbatore Vande Bharat Express at MGR Chennai Central Railway Station. He will also inaugurate and flag off other Railway projects during the Programme. At 4:45 PM, Prime Minister will participate in the celebrations commemorating the 125th Anniversary of Sri Ramakrishna Math in Chennai. At 6:30 PM, Prime Minister will preside over a public programme at Alstrom cricket ground, Chennai, where he will inaugurate and lay the foundation stone of road projects.
On 9th April, 2023, at around 7:15 AM, Prime Minister will visit Bandipur Tiger Reserve. He will also visit the Theppakadu Elephant camp in Mudumalai Tiger Reserve. At around 11 AM, Prime Minister will inaugurate the programme ‘Commemoration of 50 years of Project Tiger’ organised at Karnataka State Open University, Mysuru.
PM in Telangana
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of projects worth over Rs. 11,300 crores in Telangana.
Secunderabad-Tirupati Vande Bharat Express, connecting IT City, Hyderabad with the Abode of Lord Venkateswara, Tirupati, is the second Vande Bharat train to be started from Telangana within a short span of three months. The train will reduce the travel time between the two cities by almost three and half hours and will be particularly beneficial for pilgrim passengers.
The redevelopment of Secunderabad Railway Station, to be done at a cost of Rs. 720 crores, is being planned such that it will undergo a massive makeover with world-class amenities and aesthetically designed iconic station building. The redeveloped station would be having double-level spacious roof plaza with all passenger amenities at one place along with multimodal connectivity for providing seamless transfer of passengers from rail to other modes among others.
During the Programme, Prime Minister will flag-off 13 new Multi-Modal Transport Service (MMTS) services in the suburban section of Hyderabad – Secunderabad twin city region, providing commuters with a fast, convenient and comfortable travel option. He will also dedicate to the nation the doubling and electrification of Secunderabad–Mahabubnagar project. The project stretching for a distance of over 85 kms has been completed at a cost of nearly Rs. 1,410 crores. The project will provide seamless connectivity and assist in enhancing the average speed of trains.
At the public programme at Parade Ground Hyderabad, Prime Minister will lay the foundation stone of AIIMS Bibinagar, Hyderabad. This is a testimony of the Prime Minister's vision of strengthening health infrastructure across the country. AIIMS Bibinagar is being developed at the cost of more than Rs. 1,350 crore. The establishment of AIIMS Bibinagar is an important milestone in providing comprehensive, quality and holistic tertiary care health services to the people of Telangana at their doorstep.
During the Programme, Prime Minister will also lay the foundation stone of National Highway projects worth more than Rs. 7,850 crore. These road projects will strengthen the road connectivity of both Telangana and Andhra Pradesh, and will aid in the socio-economic development of the region.
PM in Tamil Nadu
Prime Minister will inaugurate the New Integrated Terminal Building (Phase- 1) of Chennai International Airport, developed at the cost of Rs. 1260 Crore. The addition of this new Integrated terminal building will increase the passenger serving capacity of the airport from 23 Million Passengers Per Annum (MPPA) to 30 MPPA. The new terminal is a striking reflection of the local Tamil culture, incorporating traditional features such as the Kolam, Saree, Temples, and other elements that highlight the natural surroundings.
At a function at MGR Chennai Central Railway Station, Prime Minister will flag off Chennai-Coimbatore Vande Bharat Express. Prime Minister will flag off the Express service between Tambaram and Sengottai. He will also flag off a DEMU service from Thiruthuraipoondi - Agasthiyampalli, which will benefit commuters from Coimbatore, Tiruvarur and Nagapattinam districts.
Prime Minister will also inaugurate the 37 Km gauge conversion section between Thiruthuraipoondi and Agasthiyampalli, which has been completed at a cost of Rs 294 Crores. This will benefit the movement of edible and industrial salt from Agasthiyampalli in Nagapattinam district.
Prime Minister will participate in the celebrations commemorating the 125th Anniversary of Sri Ramakrishna Math in Chennai. Swami Ramakrishnananda had started Sri Ramakrishna Math in Chennai in 1897. Ramakrishna Math and Ramakrishna Mission are spiritual organisations engaged in various forms of humanitarian and social service activities.
At the public programme at Alstrom cricket ground, Chennai, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of road projects worth about Rs 3700 crore. The projects include inauguration of 7.3 km long Elevated Corridor in Madurai City and 24.4 km long four lane road of National Highway 785. Prime Minister will also lay the foundation stone of construction of road projects of National Highway-744. The project worth more than Rs. 2400 Crore will boost inter-state connectivity between Tamil Nadu and Kerala and ensure a convenient journey for pilgrims visiting Meenakshi Temple in Madurai, Andal Temple in Srivilliputhur and Sabarimala in Kerala.
PM in Karnataka
Prime Minister will visit Bandipur Tiger Reserve in the morning and interact with frontline field staff and Self Help Groups involved in conservation activities. He will also visit the Theppakadu Elephant camp in Mudumalai Tiger Reserve and interact with mahouts and kavadis of the elephant camp. The Prime Minister will also interact with Field Directors of tiger reserves that have scored highest in the recently concluded 5th cycle of Management Effectiveness Evaluation exercise.
Prime Minister will launch the International Big Cats Alliance (IBCA). In July, 2019 Prime Minister had called for an Alliance of Global Leaders to obliterate demand and firmly curb poaching and illegal Wildlife trade in Asia. Taking the message of the Prime Minister forward, the alliance is being launched. IBCA will focus on protection and conservation of seven major big cats of the world, viz. Tiger, Lion, Leopard, Snow Leopard, Puma, Jaguar and Cheetah, with membership of the range countries harbouring these species.
Prime Minister will also inaugurate the programme ‘Commemoration of 50 years of Project Tiger’. During the programme, he will release the publications ‘Amrit kaal ka vision for tiger conservation’, summary report of 5th cycle of Management Effective Evaluation of Tiger Reserves, declare tiger numbers and release summary report of All India Tiger Estimation (5th cycle). A commemorative coin on completion of 50 years of Project Tiger will also be released by the Prime Minister.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 8 અને 9 એપ્રિલે તેલંગાણા, તમિલનાડુ અને કર્ણાટકની મુલાકાત લેશે
પીએમ તેલંગાણામાં રૂ. 11,300 કરોડથી વધુના પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
પીએમ સિકંદરાબાદ-તિરુપતિ વંદે ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે જેનાથી બંને શહેરો વચ્ચેનો મુસાફરીનો સમય લગભગ સાડા ત્રણ કલાક ઘટશે
પીએમ એઈમ્સ બીબીનગર અને સિકંદરાબાદ રેલ્વે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસ માટે શિલાન્યાસ પણ કરશે
પીએમ ચેન્નાઈ એરપોર્ટના નવા ઈન્ટિગ્રેટેડ ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પીએમ ચેન્નાઈ-કોઈમ્બતુર વંદે ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે
પીએમ શ્રી રામકૃષ્ણ મઠની 125મી વર્ષગાંઠની ઉજવણીમાં ભાગ લેશે
પીએમ બાંદીપુર ટાઈગર રિઝર્વની મુલાકાત લેશે અને મુદુમલાઈ ટાઈગર રિઝર્વમાં થેપ્પકાડુ હાથી શિબિરની પણ મુલાકાત લેશે
પીએમ ‘પ્રોજેક્ટ ટાઈગરના 50 વર્ષનું સ્મારક’ કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને ઇન્ટરનેશનલ બિગ કેટ્સ એલાયન્સ પણ લોન્ચ કરશે
05 APR 2023 5:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 8મી અને 9મી એપ્રિલ, 2023ના રોજ તેલંગાણા, તમિલનાડુ અને કર્ણાટકની મુલાકાત લેશે.
8મી એપ્રિલ, 2023ના રોજ, સવારે લગભગ 11:45 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી સિકંદરાબાદ રેલ્વે સ્ટેશન પહોંચશે અને સિકંદરાબાદ-તિરુપતિ વંદે ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી બતાવશે. બપોરે લગભગ 12:15 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદના પરેડ ગ્રાઉન્ડ ખાતે એક જાહેર કાર્યક્રમમાં હાજરી આપશે, જ્યાં તેઓ હૈદરાબાદના એઈમ્સ બીબીનગરનો શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ પાંચ નેશનલ હાઈવે પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે. તે સિકંદરાબાદ રેલ્વે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસનો શિલાન્યાસ પણ કરશે અને રેલ્વે સંબંધિત અન્ય વિકાસ યોજનાઓ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે.
બપોરે લગભગ 3 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ચેન્નાઈ એરપોર્ટ પર પહોંચશે, જ્યાં તેઓ ચેન્નાઈ એરપોર્ટના નવા ઈન્ટિગ્રેટેડ ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનું ઉદ્ઘાટન કરશે. સાંજે 4 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ચેન્નાઈ-કોઈમ્બતુર વંદે ભારત એક્સપ્રેસને એમજીઆર ચેન્નાઈ સેન્ટ્રલ રેલ્વે સ્ટેશન પર લીલી ઝંડી આપશે. તે કાર્યક્રમ દરમિયાન અન્ય રેલ્વે પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન અને ફ્લેગ ઓફ પણ કરશે. સાંજે 4:45 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ચેન્નાઈમાં શ્રી રામકૃષ્ણ મઠની 125મી વર્ષગાંઠની ઉજવણીમાં ભાગ લેશે. સાંજે 6:30 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ચેન્નાઈના અલ્સ્ટ્રોમ ક્રિકેટ ગ્રાઉન્ડ ખાતે જાહેર કાર્યક્રમની અધ્યક્ષતા કરશે, જ્યાં તેઓ રોડ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
9મી એપ્રિલ, 2023ના રોજ, સવારે લગભગ 7:15 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી બાંદીપુર ટાઈગર રિઝર્વની મુલાકાત લેશે. તે મુદુમલાઈ ટાઈગર રિઝર્વમાં થેપ્પકાડુ હાથી કેમ્પની પણ મુલાકાત લેશે. લગભગ 11 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી કર્ણાટક સ્ટેટ ઓપન યુનિવર્સિટી, મૈસુરમાં આયોજિત ‘પ્રોજેક્ટ ટાઈગરના 50 વર્ષનું સ્મારક’ કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
તેલંગાણામાં પીએમ
પ્રધાનમંત્રી તેલંગાણામાં રૂ. 11,300 કરોડથી વધુના પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
સિકંદરાબાદ-તિરુપતિ વંદે ભારત એક્સપ્રેસ, આઈટી સિટી, હૈદરાબાદને ભગવાન વેંકટેશ્વરના નિવાસસ્થાન, તિરુપતિ સાથે જોડતી, ત્રણ મહિનાના ટૂંકા ગાળામાં તેલંગાણાથી શરૂ થનારી બીજી વંદે ભારત ટ્રેન છે. આ ટ્રેન બંને શહેરો વચ્ચેના મુસાફરીના સમયમાં લગભગ સાડા ત્રણ કલાકનો ઘટાડો કરશે અને ખાસ કરીને યાત્રાળુઓ માટે ફાયદાકારક રહેશે.
સિકંદરાબાદ રેલ્વે સ્ટેશનના પુનઃવિકાસ માટે, રૂ. 720 કરોડના ખર્ચે આયોજન કરવામાં આવ્યું છે, જેથી તે વિશ્વ કક્ષાની સુવિધાઓ અને સૌંદર્યલક્ષી રીતે ડિઝાઇન કરાયેલ આઇકોનિક સ્ટેશન બિલ્ડીંગ સાથે વિશાળ નવનિર્માણમાંથી પસાર થશે. પુનઃવિકાસિત સ્ટેશનમાં એક જ જગ્યાએ તમામ મુસાફરોની સુવિધાઓ સાથે ડબલ-લેવલની જગ્યા ધરાવતી છતવાળી પ્લાઝા હશે અને મલ્ટિમોડલ કનેક્ટિવિટી સાથે મુસાફરોને રેલ્વેમાંથી અન્ય મોડમાં સીમલેસ ટ્રાન્સફર પ્રદાન કરવામાં આવશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદ - સિકંદરાબાદ ટ્વીન સિટી રિજનના ઉપનગરીય વિભાગમાં 13 નવી મલ્ટિ-મોડલ ટ્રાન્સપોર્ટ સર્વિસ (MMTS) સેવાઓને ફ્લેગઓફ કરશે, જે મુસાફરોને ઝડપી, અનુકૂળ અને આરામદાયક મુસાફરી વિકલ્પ પ્રદાન કરશે. તે સિકંદરાબાદ-મહાબૂબનગર પ્રોજેક્ટના ડબલિંગ અને ઇલેક્ટ્રિફિકેશનને પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. લગભગ રૂ. 1,410 કરોડના ખર્ચે 85 કિલોમીટરથી વધુના અંતર સુધી વિસ્તરેલો પ્રોજેક્ટ પૂર્ણ કરવામાં આવ્યો છે. આ પ્રોજેક્ટ સીમલેસ કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરશે અને ટ્રેનોની સરેરાશ ઝડપ વધારવામાં મદદ કરશે.
પરેડ ગ્રાઉન્ડ હૈદરાબાદ ખાતે જાહેર કાર્યક્રમમાં પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદના AIIMS બીબીનગરનો શિલાન્યાસ કરશે. આ દેશભરમાં આરોગ્ય માળખાને મજબૂત બનાવવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનની સાક્ષી છે. AIIMS બીબીનગર રૂ. 1,350 કરોડ કરતાં વધુના ખર્ચે વિકસાવવામાં આવી રહ્યું છે. AIIMS બીબીનગરની સ્થાપના તેલંગાણાના લોકોને તેમના ઘરઆંગણે વ્યાપક, ગુણવત્તાયુક્ત અને સર્વગ્રાહી તૃતીય સંભાળ આરોગ્ય સેવાઓ પૂરી પાડવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી રૂ. 7,850 કરોડથી વધુની કિંમતના રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. આ રોડ પ્રોજેક્ટ્સ તેલંગાણા અને આંધ્ર પ્રદેશ બંનેની રોડ કનેક્ટિવિટી મજબૂત કરશે અને આ પ્રદેશના સામાજિક-આર્થિક વિકાસમાં મદદ કરશે.
તમિલનાડુમાં પીએમ
પ્રધાનમંત્રી ચેન્નાઈ I ના રૂ. 1260 કરોડના ખર્ચે વિકસિત આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ નવા સંકલિત ટર્મિનલ બિલ્ડીંગ (તબક્કો-1) નું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ નવા ઇન્ટિગ્રેટેડ ટર્મિનલ બિલ્ડિંગના ઉમેરાથી એરપોર્ટની પેસેન્જર સર્વિસ ક્ષમતા વાર્ષિક 23 મિલિયન પેસેન્જર્સ (MPPA)થી વધીને 30 MPPA થશે. નવું ટર્મિનલ સ્થાનિક તમિલ સંસ્કૃતિનું આકર્ષક પ્રતિબિંબ છે, જેમાં પરંપરાગત સુવિધાઓ જેમ કે કોલમ, સાડી, મંદિરો અને અન્ય ઘટકોનો સમાવેશ થાય છે જે કુદરતી વાતાવરણને પ્રકાશિત કરે છે.
MGR ચેન્નાઈ સેન્ટ્રલ રેલ્વે સ્ટેશન પર એક કાર્યક્રમમાં, પ્રધાનમંત્રી ચેન્નાઈ-કોઈમ્બતુર વંદે ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે. પ્રધાનમંત્રી તાંબરમ અને સેંગોટાઈ વચ્ચે એક્સપ્રેસ સેવાને લીલી ઝંડી આપશે. તે તિરુથુરાઈપુંડી - અગસ્થિયમપલ્લીથી DEMU સેવાને પણ ફ્લેગ ઓફ કરશે, જે કોઈમ્બતુર, તિરુવરુર અને નાગાપટ્ટિનમ જિલ્લાના મુસાફરોને લાભ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી તિરુથુરાઈપૂંડી અને અગસ્તિયમપલ્લી વચ્ચે 37 કિલોમીટરના ગેજ કન્વર્ઝન સેક્શનનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે, જે 294 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે પૂર્ણ કરવામાં આવ્યું છે. આનાથી નાગાપટ્ટિનમ જિલ્લામાં અગસ્તિયમપલ્લીમાંથી ખાદ્ય અને ઔદ્યોગિક મીઠાની અવરજવરને ફાયદો થશે.
પ્રધાનમંત્રી ચેન્નાઈમાં શ્રી રામકૃષ્ણ મઠની 125મી વર્ષગાંઠની ઉજવણીમાં ભાગ લેશે. સ્વામી રામકૃષ્ણાનંદે 1897માં ચેન્નાઈમાં શ્રી રામકૃષ્ણ મઠની શરૂઆત કરી હતી. રામકૃષ્ણ મઠ અને રામકૃષ્ણ મિશન એ આધ્યાત્મિક સંસ્થાઓ છે જે વિવિધ પ્રકારની માનવતાવાદી અને સામાજિક સેવા પ્રવૃત્તિઓમાં રોકાયેલા છે.
ચેન્નાઈના એલ્સ્ટ્રોમ ક્રિકેટ ગ્રાઉન્ડ ખાતેના જાહેર કાર્યક્રમમાં પ્રધાનમંત્રી લગભગ 3700 કરોડ રૂપિયાના રોડ પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. પ્રોજેક્ટ્સમાં મદુરાઈ શહેરમાં 7.3 કિમી લાંબા એલિવેટેડ કોરિડોરનું ઉદ્ઘાટન અને રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ 785ના 24.4 કિમી લાંબા ચાર લેન રોડનો સમાવેશ થાય છે. પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ-744ના રોડ પ્રોજેક્ટના નિર્માણનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. રૂ. 2400 કરોડથી વધુની કિંમતનો પ્રોજેક્ટ તમિલનાડુ અને કેરળ વચ્ચે આંતર-રાજ્ય જોડાણને વેગ આપશે અને મદુરાઈમાં મીનાક્ષી મંદિર, શ્રીવિલ્લીપુથુરમાં અંડલ મંદિર અને કેરળમાં સબરીમાલાની મુલાકાત લેતા યાત્રાળુઓ માટે અનુકૂળ મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરશે.
કર્ણાટકમાં પીએમ
પ્રધાનમંત્રી સવારે બાંદીપુર ટાઈગર રિઝર્વની મુલાકાત લેશે અને ફ્રન્ટલાઈન ફિલ્ડ સ્ટાફ અને સંરક્ષણ પ્રવૃત્તિઓ સાથે સંકળાયેલા સ્વ-સહાય જૂથો સાથે વાર્તાલાપ કરશે. તે મુદુમલાઈ ટાઈગર રિઝર્વમાં થેપ્પકાડુ હાથી કેમ્પની પણ મુલાકાત લેશે અને હાથી કેમ્પના માહુત અને કાવડીઓ સાથે વાર્તાલાપ કરશે. પ્રધાનમંત્રી ટાઈગર રિઝર્વના ફિલ્ડ ડિરેક્ટર્સ સાથે પણ વાર્તાલાપ કરશે જેમણે તાજેતરમાં સમાપ્ત થયેલ મેનેજમેન્ટ અસરકારકતા મૂલ્યાંકન કવાયતના 5મા ચક્રમાં સૌથી વધુ સ્કોર મેળવ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રી ઈન્ટરનેશનલ બિગ કેટ્સ એલાયન્સ (IBCA) લોન્ચ કરશે. જુલાઈ, 2019માં પ્રધાનમંત્રીએ એશિયામાં શિકાર અને ગેરકાયદેસર વન્યજીવનના વેપારને રોકવા અને માંગને દૂર કરવા વૈશ્વિક નેતાઓના જોડાણ માટે હાકલ કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીના સંદેશને આગળ લઈ ગઠબંધનની શરૂઆત કરવામાં આવી રહી છે. IBCA વિશ્વની સાત બિગ કેટ્સના જેમ કે. વાઘ, સિંહ, ચિત્તો, સ્નો લેપર્ડ, પુમા, જગુઆર અને ચિત્તા, આ પ્રજાતિઓને આશ્રય આપતા શ્રેણીના દેશોના સભ્યપદ સાથે સંરક્ષણ અને સુરક્ષા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી ‘પ્રોજેક્ટ ટાઈગરના 50 વર્ષની સ્મૃતિ’ કાર્યક્રમનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. કાર્યક્રમ દરમિયાન, તેઓ ‘અમૃત કાલ કા વિઝન ફોર ટાઈગર કન્ઝર્વેશન’ પ્રકાશનો, ટાઈગર રિઝર્વના મેનેજમેન્ટ ઈફેક્ટિવ ઈવેલ્યુએશનના 5મા ચક્રનો સારાંશ રિપોર્ટ, વાઘની સંખ્યા જાહેર કરશે અને ઓલ ઈન્ડિયા ટાઈગર એસ્ટીમેશન (5મું ચક્ર)નો સારાંશ રિપોર્ટ રિલીઝ કરશે. પ્રોજેક્ટ ટાઇગરના 50 વર્ષ પૂરા થવા પર એક સ્મારક સિક્કો પણ પ્રધાનમંત્રી દ્વારા બહાર પાડવામાં આવશે.