Ministry of Railways
Major achievements of Indian Railways in Financial Year -2022-23
Indian Railways achieves record Freight loading of 1512 MT in FY 22-23
During FY 22-23, record electrification of 6542 RKMs, record new lines 5243 Kms, highest ever scrap sale was achieved
02 APR 2023 5:44PM by PIB Delhi
During the Financial Year 2022-23, Indian Railways (IR) achieved milestones in various categories including freight loading, electrification, New Line/ Doubling/ Gauge Conversion, Loco production and also the integration of technology for ensuring safety.
Highlights of Indian Railways (IR) achievements in Financial Year- 2022-23 are mentioned below:
1. Freight Loading & Revenue: IR has loaded 1512 MT during 2022-23 as compared to 1418 MT during FY 2021-22 registering an increase of 6.63% in terms of loading. This is the highest ever loading for IR in a Financial Year. During FY 2022-23 IR has achieved revenue of Rs. 2.44 Lakh Crores as compared to Rs.1.91 Lakh Crores during 2021-22 registering an increase of 27.75%. Following the Mantra, “Hungry For Cargo”, IR has made sustained efforts to improve the ease of doing business as well as improve the service delivery at competitive prices which has resulted in new traffic coming to railways from both conventional and non-conventional commodity streams. The customer centric approach and work of Business Development Units, backed up by agile policy making, helped Railways towards this landmark achievement.
2. Record electrification: Indian Railways is rapidly progressing to accomplish Mission100Percent Electrification and become the largest green railway network in the world. 6,542 RKMs has been achieved in IR history during 2022-23. Previous highest electrification was 6,366 RKM during 2021-22, registering an increase of 2.76%.
3. In New Line (New Line/ Doubling/ Gauge Conversion) 5243 km was achieved during 2022-23 as compared to 2909 Kms during 2021-22. Thus average daily track laying comes out to be 14.4 kms per day. It is also the Highest ever commissioning.
4. Automatic Signalling: In order to increase line capacity to run more trains on existing High Density Routes of Indian Railways, Automatic Block Signaling is a cost effective solution. During 2022-23, IR has upgraded 530 Kms with automatic signaling as compared to 218 Kms during 2021-22, registering an increase of 143.12%. It is also the best figures achieved in automatic signaling in the history of IR.
5. Digitally Interlocked Stations (Electronic Interlocking): Large number of Digitally Interlocked Stations have been created from old lever frame to computer based operating system. Electronic Interlocking is being adopted on a large scale to derive benefits of digital technologies in train operation and to enhance safety. During 2022-23, 538 Nos. of stations were provided Electronic Interlocking as compared to 421 Nos. of stations during 2021-22, an increase of 27.79%.
6. Flyovers/Underpass: To facilitate the public to cross the tracks on roads, during 2022-23, 1065 Flyovers/Underpass were provided as compared to 994 Flyovers/Underpass during 2021-22 showing an increase of 7.14%.
7. FOB: For passenger / pedestrian crossing, during 2022-23, 375 FOBs were constructed as compared to 373 FOBs in 2021-22.
8. LC Elimination: Safety at Level Crossing Gates has been a major area of concern. During 2022-23, 880 LC gates were eliminated as compared to 867 LC gates during 2021-22.
9. Gati Shakti Freight Terminals: To increase its model share in freight segment, IR is prioritizing development of Gatishakti Freight Terminals. During 2022-23, 30 Freight Terminals were created as compared to 21 Freight Terminals in 2021-22.
10. Lifts /Escalators: As part of ‘Sugamya Bharat Abhiyan’, to provide ease of movement for Divyangjans, aged and children on railway platforms, Indian Railways is installing lifts and escalators at railway stations across the country. During 2022-23, 215 Lifts and 184 Escalators were provided as compared to 208 Lifts and 182 Escalators in 2021-22.
11. Highest ever Scrap Sale achieved : Indian Railways makes all out efforts to optimally utilise resources by mobilising scrap materials and sale through e-auction. Scrap sale of Rs 5736 Cr was achieved during 2022-23 as compared to Rs.5316 Cr during 2021-22, an increase of 7.90%.
12. Yard Remodelling was carried out in 414 stations during 2022-23 over IR.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਪਲਬਧੀਆਂ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ 1512 ਐੱਮਟੀ ਦੀ ਰਿਕਾਰਡ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 6542 ਆਰਕੇਐੱਮ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਕੀਤਾ, ਰਿਕਾਰਡ 5243 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਨਵੀਆ ਲਾਈਨਾਂ ਵਿਛਾਈਆਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋ ਵੱਧ ਸਕ੍ਰੈਪ ਵਿਕਰੀ ਕੀਤੀ
02 APR 2023 5:44PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ (ਆਈਆਰ) ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮਾਲ ਢੁਆਈ, ਬਿਜਲੀਕਰਣ, ਨਵੀਆਂ ਲਾਈਨਾਂ ਵਿਛਾਉਣਾ/ਦੁਹਰੀਕਰਣ/ਰਾਜ ਪਰਿਵਤਰਨ, ਲੋਕੋ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਏਕੀਕਰਣ ਸਹਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀਆਂ।
ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ (ਆਈਆਰ ) ਦੀ ਅਤਿਅੰਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਨੀਚੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ:
1. ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਅਤੇ ਰੈਵੇਨਿਊ: ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2021-22 ਦੇ 1418 ਐੱਮਟੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 1512 ਐੱਮਟੀ ਦੀ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਵਿੱਚ 6.63% ਦੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਕਿਸੇ ਇੱਕ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 2021-22 ਦੇ 1.91 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 2.44 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਰੈਵੇਨਿਊ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਕਿ 27.75% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ‘ਹੰਗ੍ਰੀ ਫਾਰ ਕਾਰਗੋ’ ਦੇ ਮੂਲਮੰਤਰ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ‘ਈਜ਼ ਆਵ੍ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ’ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਸੇਵਾ ਉਪਲਬਧਤਾ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਹਨ ਜਿਸ ਦੇ ਪਰਿਣਾਮਸਵਰੂਪ ਪਰੰਪਾਰਗਤ ਅਤੇ ਗੈਰ-ਪਰੰਪਾਰਗਤ ਕਮੋਡਿਟੀ ਦੋਨਾਂ ਨਾਲ ਹੀ ਜੁੜਿਆ ਨਵਾਂ ਕਾਰੋਬਾਰ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿਕਾਸ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਗ੍ਰਾਹਕ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਅਤਿਅੰਤ ਪ੍ਰਭਾਵਕਾਰੀ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਇਹ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਮਦਦ ਮਿਲੀ ਹੈ।
2. ਰਿਕਾਰਡ ਬਿਜਲੀਕਰਣ: ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ‘ਮਿਸ਼ਨ 100% ਬਿਜਲੀਕਰਣ’ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਬੜੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਬਦੌਲਤ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਹਰਿਤ ਰੇਲਵੇ ਨੈਟਵਰਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 6,542 ਆਰਕੇਐੱਮ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲਾ ਰਿਕਾਰਡ ਬਿਜਲੀਕਰਣ 2021-22 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 6,366 ਆਰਕੇਐੱਮ ਦਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ 2.76% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
3. ਨਵੀਆਂ ਲਾਈਨਾਂ (ਨਵੀਆਂ ਲਾਈਨਾਂ ਵਿਛਾਉਣਾ /ਦੋਹਰੀਕਰਣ/ਰਾਜ ਪਰਿਵਤਰਨ) ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ 2021-22 ਦੇ 2909 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 5243 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹਰ ਦਿਨ ਔਸਤਨ 14.4 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ ਟ੍ਰੈਕ ਵਿਛਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧ ਕਮੀਸ਼ਨਿੰਗ ਵੀ ਹੈ।
4. ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਸਿਗਨਲਿੰਗ: ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਉੱਚ ਘਨਤਵ ਜਾਂ ਆਵਾਜਾਈ ਵਾਲੇ ਮਾਰਗਾਂ ‘ਤੇ ਹੋਰ ਵੀ ਅਧਿਕ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਲਾਈਨ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਸਿਗਨਲਿੰਗ ਇੱਕ ਕਿਫਾਇਤੀ ਸਮਾਧਾਨ ਜਾਂ ਵਿਵਸਥਾ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ 2021-22 ਦੇ 218 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਸਿਗਨਲਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ 530 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦਾ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ 143.12% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਆਟੋਮੈਟਿਕ ਸਿਗਨਲਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਰਬਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਅੰਕੜੇ ਵੀ ਹਨ।
5. ਡਿਜੀਟਲੀ ਇੰਟਰਲੌਕਰ ਸਟੇਸ਼ਨ (ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਇੰਟਰਲੌਕਿੰਗ) :ਪੁਰਾਣੇ ਲੀਵਰ ਫ੍ਰੇਮ ਨਾਲ ਤੋ ਲੈ ਕੇ ਕੰਪਿਊਟਰ ਅਧਾਰਿਤ ਆਪਰੇਟਿੰਗ ਸਿਸਟਮ ਤੱਕ ਵੱਡੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਟਲੀ ਇੰਟਰਲੌਕਡ ਸਟੇਸ਼ਨ ਬਣਾਏ ਗਏ ਹਨ। ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਬੜੇ ਪੈਮਾਨੇ ‘ਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਇੰਟਰਲੌਕਿੰਗ ਨੂੰ ਅਪਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। 2021-22 ਦੇ 421 ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 538 ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਇੰਟਰਲੌਕਿੰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜੋ ਕਿ 27.79% ਦੇ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
6. ਫਲਾਈਓਵਰ/ਅੰਡਰਪਾਸ: ਸੜਕਾਂ ‘ਤੇ ਬਣੀਆਂ ਪਟਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਜਨਤਾ ਦੀ ਸਹੂਲੀਅਤ ਦੇ ਲਈ 2021-22 ਦੇ 994 ਫਲਾਈਓਵਰ/ਅੰਡਰਪਾਸ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 7.14% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 1065 ਫਲਾਈਓਵਰ/ਅੰਡਰਪਾਸ ਅਸਾਨ ਕਰਵਾਏ ਗਏ।
7. ਐੱਫਓਬੀ: ਯਾਤਰੀਆਂ /ਪੈਦਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕ੍ਰੌਸ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹੂਲੀਅਤ ਦੇ ਲਈ 2021-22 ਦੇ 373 ਐੱਫਓਬੀ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 374 ਐੱਫਓਬੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
8. ਸਮਪਾਰ ਫਾਟਕ ਹਟਾਏ ਗਏ: ਸਮਪਾਰ ਫਾਟਕਾਂ (ਲੇਵਲ ਕ੍ਰੌਸਿੰਗ ਜਾਂ ਐੱਲਸੀ ਗੇਟ) ‘ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਚਿੰਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। 2021-22 ਦੇ 867 ਸਮਪਾਰ ਫਾਟਕਾਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 880 ਸਮਪਾਰ ਫਾਟਕਾਂ ਨੂੰ ਹਟਾਇਆ ਗਿਆ।
9. ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਫ੍ਰੇਟ ਟਰਮੀਨਲ: ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਮਾਡਲ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਗਤੀ ਸ਼ਕਤੀ ਫ੍ਰੇਟ ਟਰਮੀਨਲਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਰਹੀ ਹੈ। 2021-22 ਦੇ 21 ਫ੍ਰੇਟ ਟਰਮੀਨਲਾਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 30 ਫ੍ਰੇਟ ਟਰਮੀਨਲ ਬਣਾਏ ਗਏ।
10. ਲਿਫਟ/ਐਸਕੇਲੇਟਰ: ‘ਆਸਾਨ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ’ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰੇਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ, ਬਜ਼ੁਰਗ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਆਸਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ‘ਤੇ ਲਿਫਟ ਅਤੇ ਐਸਕੇਲੇਟਰ ਲਗਾ ਰਹੀ ਹੈ। 2021-22 ਦੇ 208 ਲਿਫਟ ਅਤੇ 182 ਐਸਕੇਲੇਟਰ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 215 ਲਿਫਟ ਅਤੇ 184 ਐਸਕੇਲੇਟਰ ਲਗਾਏ ਗਏ।
11. ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧ ਸਕ੍ਰੈਪ ਬਿਕਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ: ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਸਕ੍ਰੈਪ ਸਮੱਗਰੀ ਜੁਟਾਕੇ ਅਤੇ ਈ-ਨਿਲਾਮੀ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਇਸ ਦੀ ਬਿਕਰੀ ਕਰਕੇ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦਾ ਇਸ਼ਟਤਮ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਯਤਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। 2021-22 ਦੇ 5316 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 5736 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਕ੍ਰੈਪ ਬਿਕਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜੋ ਕਿ 7.90 % ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ।
12. ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ 2022-23 ਦੇ ਦੌਰਾਨ 414 ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਯਾਰਡ ਰਿਮਾਡਲਿੰਗ ਕੀਤੀ ਗਈ।