Prime Minister's Office
PNGRB introduces implementation of Unified Tariff-a much awaited reform in natural gas sector
PM says that it is a noteworthy reform in the energy and natural gas sector
31 MAR 2023 9:13AM by PIB Delhi
Petroleum and Natural Gas Regulatory Board has introduced implementation of Unified Tariff-a much awaited reform in natural gas sector.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi said that it is a noteworthy reform in the energy and natural gas sector.
In a tweet thread Union Minister for Petroleum and Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri informed that in line with objective of economic development of all regions of the country, PNGRB introduces implementation of Unified Tariff-a much awaited reform in natural gas sector.
Shri Puri also informed that this tariff mechanism will help India to achieve the ‘One Nation One Grid One Tariff’ model & also propel the gas markets in distant areas.
In reply to the tweet threads by Union Minister, the Prime Minister tweeted;
“Noteworthy reform in the energy and natural gas sector.”

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యూనిఫైడ్ టారిఫ్ ను అమలు లోకితీసుకువచ్చినట్లు ప్రకటించిన పిఎన్ జిఆర్ బి; ఇది సహజ వాయువు రంగం లో ఎప్పటి నుండోఎదురు చూస్తున్నటువంటి సంస్కరణ
శక్తి మరియు సహజ వాయువు రంగం లో ఇది ఒకచెప్పుకోదగినటువంటి సంస్కరణ అని అభివర్ణించిన ప్రధాన మంత్రి
31 MAR 2023 9:13AM by PIB Hyderabad
సహజ వాయువు రంగం లో ఎప్పటి నుండో ఎదురు చూస్తూ వస్తున్నటువంటి సంస్కరణ అయిన యూనిఫైడ్ టారిఫ్ ను అమలు లోకి తీసుకు వచ్చినట్లు పెట్రోలియ్ ఎండ్ నేచురల్ గ్యాస్ రెగ్యులేటరీ బోర్డు (పిఎన్ జిఆర్ బి) తెలియ జేసింది.
శక్తి మరియు సహజ వాయువు రంగం లో ఇది ఒక చెప్పుకోదగినటువంటి సంస్కరణ అని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభివర్ణించారు.
పెట్రోలియమ్ మరియు సహజ వాయువు శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ హర్ దీప్ సింహ్ పురి అనేక ట్వీట్ లలో దేశం యొక్క అన్ని ప్రాంతాల ఆర్థిక అభివృద్ధి జరగాలన్న ఉద్దేశ్యాని కి అనుగుణం గా పిఎన్ జిఆర్ బి సహజ వాయువు రంగం లో యూనిఫైడ్ టారిఫ్ కార్యాచరణ ను మొదలుపెట్టింది. సహజ వాయువు రంగం లో ఎప్పటి నుండో ఎదురు చూస్తూ వస్తున్న సంస్కరణ ఇది అని పేర్కొన్నారు.
ఈ టారిఫ్ వ్యవస్థ ‘వన్ నేశన్-వన్ గ్రిడ్-వన్ టారిఫ్’ నమూనా ను అందుకోవడం లో భారతదేశాని కి సాయపడుతుంది. అంతేకాకుండా దూర ప్రాంతాల లో గ్యాస్ బజారుల నుప్రోత్సాహాన్ని కూడా అందిస్తుందని శ్రీ హర్ దీప్ సింహ్ పురి తెలియ జేశారు.
కేంద్ర మంత్రి ట్వీట్ లకు ప్రధాన మంత్రి సమాధానాన్ని ఇస్తూ -
‘‘శక్తి మరియు సహజ వాయువు రంగం లో చెప్పుకోదగినటువంటి సంస్కరణ’’ అని ఒక ట్వీట్ లో పేర్కొన్నారు.