Ministry of Civil Aviation
Minister of Civil Aviation Shri Jyotiraditya M. Scindia inaugurates direct flight between Ahmedabad and Gatwick
The flight will operate three days a week
This connectivity will boost trade and commerce and help Indian students studying in the UK
28 MAR 2023 3:42PM by PIB Delhi
Union Minister of Civil Aviation & Steel, Shri Jyotiraditya M. Scindia inaugurated a direct flight between Ahmedabad and Gatwick today.
The non-stop flight between Ahmedabad and Gatwick will be operated by Air India commencing from today, as per the following schedule:
Flt No.
From
To
Freq.
Dep. Time (LT)
Arr. Time (LT)
AI171
AMD
LGW
Thrice a week
1150
1640
AI172
LGW
AMD
Thrice a week
2000
0850+1
In his address, Shri Jyotiraditya M. Scindia said that this new air connectivity will bring in new opportunities for trade and commerce and help Indian students studying in the UK.
Speaking on the connectivity in Ahmedabad, the minister stated that the Sardar Vallabhbhai Patel International Airport, Ahmedabad currently has the capacity to handle 50 lakh domestic and 25 lakh international passengers. The government aims to increase the passenger capacity of Ahmedabad to 1.60 crore.
In 2013-14, Ahmedabad was connected to only 20 destinations and under the leadership of PM Narendra Modi, in the last 9 years the connectivity has increased to 57 destinations, he added. In last 9 years, the weekly air traffic movement from Ahmedabad has increased from 980 per week to 2036 per week, increase by 128%.
On the development of civil aviation in Gujarat, Shri Scindia said that the Union Government has given specific attention to the infrastructure development in the state. A new terminal has been developed in Kandla, a new integrated terminal building in Surat with the cost of Rs 250 crore, and a new ATC Tower cum technical building in Vadodara. Currently, Gujarat has 10 airports, and with the development of two new greenfield airports in Dholera with a cost of Rs 1305 crore and Hirasar Rajkot with a cost of Rs 1405 crore this number will increase to 12.
In Gujarat, the number of flights operational from airports of Gujarat has increased to over 2500 from 1175 in 2013-14. Under the RCS UDAN scheme, Gujarat has been awarded 83 routes and 55 of them have already been operationalized and the rest will be operational soon.
Shri. Balwantsinh Rajput, Minister, Government of Gujarat; Shri Rajiv Bansal, Secretary, Ministry of Civil Aviation and Shri. Campbell Wilson, CEO-Air India were also present.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
అహ్మదాబాద్ - గాట్విక్ మధ్య ప్రత్యక్ష విమాన సేవలు ప్రారంభించిన పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా వారంలో మూడు రోజులు నడవనున్న సర్వీస్
28 MAR 2023 3:42PM by PIB Hyderabad
ఈరోజు అహ్మదాబాద్ - గాట్విక్ మధ్య నేరుగా నడిచే విమాన సర్వీసును కేంద్ర పౌర విమానయాన ఉక్కు మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా ఈరోజు ప్రారంభించారు.
అహ్మదాబాద్-గాట్విక్ మధ్య నాన్-స్టాప్ ఫ్లైట్ ఈరోజు నుంచి ఎయిర్ ఇండియా నిర్వహిస్తుంది.
షెడ్యూల్
ఫ్లైట్ నెం
నుండి
కు
నడిచే రోజులు .
బయలుదేరుసమయం
(ఎల్ టీ )
చేరే సమయం
(ఎల్ టీ )
AI171
ఏఎండి
ఎల్జీ డబ్ల్యు
వారానికి మూడు సార్లు
1150
1640
AI172
ఎల్జీ డబ్ల్యు
ఏఎండి
వారానికి మూడు సార్లు
2000
0850+1
| |
ఈ సందర్భంగా మాట్లాడిన శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా కొత్త విమాన సర్వీసు వల్ల నూతన వాణిజ్య,వ్యాపార అవకాశాలు అందుబాటులోకి వస్తాయన్నారు. యూకేలో చదువుతున్న భారతీయ విద్యార్థులకు ప్రయోజనం కలుగుతుందన్నారు.
అహ్మదాబాద్‌లోని సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం ప్రస్తుతం 50 లక్షల దేశీయ, 25 లక్షల అంతర్జాతీయ ప్రయాణీకులకు సేవలు అందించగల సామర్థ్యం కలిగి ఉందని చెప్పారు. అహ్మదాబాద్ ప్రయాణీకుల సామర్థ్యాన్ని 1.60 కోట్లకు పెంచాలని ప్రభుత్వం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నామన్నారు.
2013-14లో అహ్మదాబాద్ నుంచి కేవలం 20 గమ్యస్థానాలకు విమానాలు నడిచేవని శ్రీ సింధియా తెలిపారు. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో కేంద్ర ప్రభుత్వం గత 9 సంవత్సరాల కాలంలో అమలు చేసిన చర్యల వల్ల అహ్మదాబాద్ నుంచి 57 గమ్యస్థానాలకు విమానాలు నడుస్తున్నాయని ఆయన తెలిపారు. గత 9 సంవత్సరాల కాలంలో అహ్మదాబాద్ నుంచి వారంలో 2036 విమానాలు రాకపోకలు సాగిస్తున్నాయని మంత్రి తెలిపారు. గతంలో వారంలో 980 విమానాలు రాకపోకలు సాగించేవని మంత్రి తెలిపారు. విమానాల రాకపోకలు 128% మేరకు పెరిగాయని మంత్రి వివరించారు.
గుజరాత్‌లో పౌర విమానయాన రంగం సాధించిన అభివృద్ధిని శ్రీ సింధియా వివరించారు. రాష్ట్రంలో మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధికి కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రాధాన్యత ఇస్తున్నాదని అన్నారు. కాండ్లాలో కొత్త టెర్మినల్, అభివృద్ధి చేశామని తెలిపిన మంత్రి రూ. 250 కోట్లతో సూరత్‌లో కొత్త ఇంటిగ్రేటెడ్ టెర్మినల్ భవనం, వడోదరలో కొత్త ఏటీసీ టవర్ కమ్ టెక్నికల్ భవనం అభివృద్ధి చేశామన్నారు. ప్రస్తుతం గుజరాత్‌లో 10 విమానాశ్రయాలు పనిచేస్తున్నాయని శ్రీ సింధియా తెలిపారు.ధోలేరాలో రూ.1305 కోట్లతో, హిరాసర్ రాజ్‌కోట్‌లో రూ. 1405 కోట్లతో రెండు కొత్త గ్రీన్‌ఫీల్డ్ విమానాశ్రయాలు వస్తాయన్నారు. వీటితో గుజరాత్ లో విమానాశ్రయాల ఈ సంఖ్య 12కి పెరుగుతుంది.
గుజరాత్ నుంచి రాకపోకలు సాగిస్తున్న 2013-14లో విమానాల సంఖ్య 1175 నుంచి 2500కి పెరిగింది. ఆర్సిఎస్ ఉడాన్ పథకం కింద గుజరాత్‌కు 83 రూట్‌లు కేటాయించారు. 55 మార్గాల్లో విమానాలు నడుస్తున్నాయి. మిగిలిన మార్గాల్లో త్వరలో విమాన సేవలు ప్రారంభమవుతాయి.
కార్యక్రమంలో గుజరాత్ మంత్రి
శ్రీ బల్వంత్‌సిన్హ్ రాజ్పుత్, మంత్రి, పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ రాజీవ్ బన్సల్, ఎయిర్ ఇండియా సీఈవో శ్రీ క్యాంప్‌బెల్ విల్సన్ కూడా పాల్గొన్నారు.