નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ અમદાવાદ અને ગેટવિક વચ્ચેની સીધી ફ્લાઇટનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
આ ફ્લાઈટ અઠવાડિયામાં ત્રણ દિવસ ચાલશે
આ કનેક્ટિવિટી વેપાર અને વાણિજ્યને વેગ આપશે અને યુકેમાં અભ્યાસ કરતા ભારતીય વિદ્યાર્થીઓને મદદ કરશે
28 MAR 2023 3:42PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય નાગરિક ઉડ્ડયન અને સ્ટીલ મંત્રી, શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ આજે અમદાવાદ અને ગેટવિક વચ્ચેની સીધી ફ્લાઇટનું ઉદ્ઘાટન કર્યું.
અમદાવાદ અને ગેટવિક વચ્ચેની નોન-સ્ટોપ ફ્લાઈટ આજથી શરૂ થઈ રહેલી એર ઈન્ડિયા દ્વારા નીચેના શેડ્યૂલ મુજબ ચલાવવામાં આવશે:
ફ્લાઈટ નં.
થી
સુધી
ફ્રિકવન્સી
ડિપાર્ચર ટાઈમ (LT)
અરાઈવલ ટાઈમ (LT)
AI171
AMD
LGW
સપ્તાહમાં 3 વખત
1150
1640
AI172
LGW
AMD
સપ્તાહમાં 3 વખત
2000
0850+1
તેમના સંબોધનમાં શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ જણાવ્યું હતું કે આ નવી એર કનેક્ટિવિટી વેપાર અને વાણિજ્ય માટે નવી તકો લાવશે અને યુકેમાં અભ્યાસ કરતા ભારતીય વિદ્યાર્થીઓને મદદ કરશે.
અમદાવાદમાં કનેક્ટિવિટી પર બોલતા મંત્રીએ જણાવ્યું કે સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ, અમદાવાદમાં હાલમાં 50 લાખ સ્થાનિક અને 25 લાખ આંતરરાષ્ટ્રીય મુસાફરોને હેન્ડલ કરવાની ક્ષમતા છે. અમદાવાદની પેસેન્જર ક્ષમતા વધારીને 1.60 કરોડ સુધી પહોંચાડવાનું સરકારનું લક્ષ્ય છે.
2013-14માં અમદાવાદ માત્ર 20 સ્થળો સાથે જોડાયેલું હતું અને પીએમ નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં છેલ્લા 9 વર્ષમાં કનેક્ટિવિટી વધીને 57 સ્થળોએ પહોંચી છે, એમ તેમણે ઉમેર્યું હતું. છેલ્લા 9 વર્ષોમાં, અમદાવાદથી સાપ્તાહિક એર ટ્રાફિક મુવમેન્ટ પ્રતિ અઠવાડિયે 980 થી વધીને 2036 પ્રતિ અઠવાડિયે, 128%નો વધારો થયો છે.
ગુજરાતમાં નાગરિક ઉડ્ડયનના વિકાસ અંગે શ્રી સિંધિયાએ જણાવ્યું હતું કે કેન્દ્ર સરકારે રાજ્યમાં માળખાકીય સુવિધાઓના વિકાસ પર વિશેષ ધ્યાન આપ્યું છે. કંડલામાં નવું ટર્મિનલ, સુરતમાં રૂ. 250 કરોડના ખર્ચે એક નવું સંકલિત ટર્મિનલ બિલ્ડીંગ અને વડોદરામાં નવું એટીસી ટાવર કમ ટેકનિકલ બિલ્ડીંગ વિકસાવવામાં આવ્યું છે. હાલમાં, ગુજરાતમાં 10 એરપોર્ટ છે, અને ધોલેરામાં રૂ. 1305 કરોડના ખર્ચે અને હિરાસર રાજકોટમાં રૂ. 1405 કરોડના ખર્ચે બે નવા ગ્રીનફિલ્ડ એરપોર્ટના વિકાસ સાથે આ સંખ્યા વધીને 12 થશે.
ગુજરાતમાં, ગુજરાતના એરપોર્ટ પરથી કાર્યરત ફ્લાઈટ્સની સંખ્યા 2013-14માં 1175થી વધીને 2500થી વધુ થઈ ગઈ છે. RCS UDAN યોજના હેઠળ, ગુજરાતને 83 રૂટ આપવામાં આવ્યા છે અને તેમાંથી 55 પહેલાથી જ કાર્યરત થઈ ગયા છે અને બાકીના ટૂંક સમયમાં કાર્યરત થઈ જશે.
GP/JD
શ્રી. બળવંતસિંહ રાજપૂત, મંત્રી, ગુજરાત સરકાર; શ્રી રાજીવ બંસલ, સચિવ, નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય અને શ્રી. કેમ્પબેલ વિલ્સન, સીઈઓ-એર ઈન્ડિયા પણ હાજર હતા.

Ministry of Civil Aviation
Minister of Civil Aviation Shri Jyotiraditya M. Scindia inaugurates direct flight between Ahmedabad and Gatwick
The flight will operate three days a week
This connectivity will boost trade and commerce and help Indian students studying in the UK
28 MAR 2023 3:42PM by PIB Delhi
Union Minister of Civil Aviation & Steel, Shri Jyotiraditya M. Scindia inaugurated a direct flight between Ahmedabad and Gatwick today.
The non-stop flight between Ahmedabad and Gatwick will be operated by Air India commencing from today, as per the following schedule:
Flt No.
From
To
Freq.
Dep. Time (LT)
Arr. Time (LT)
AI171
AMD
LGW
Thrice a week
1150
1640
AI172
LGW
AMD
Thrice a week
2000
0850+1
In his address, Shri Jyotiraditya M. Scindia said that this new air connectivity will bring in new opportunities for trade and commerce and help Indian students studying in the UK.
Speaking on the connectivity in Ahmedabad, the minister stated that the Sardar Vallabhbhai Patel International Airport, Ahmedabad currently has the capacity to handle 50 lakh domestic and 25 lakh international passengers. The government aims to increase the passenger capacity of Ahmedabad to 1.60 crore.
In 2013-14, Ahmedabad was connected to only 20 destinations and under the leadership of PM Narendra Modi, in the last 9 years the connectivity has increased to 57 destinations, he added. In last 9 years, the weekly air traffic movement from Ahmedabad has increased from 980 per week to 2036 per week, increase by 128%.
On the development of civil aviation in Gujarat, Shri Scindia said that the Union Government has given specific attention to the infrastructure development in the state. A new terminal has been developed in Kandla, a new integrated terminal building in Surat with the cost of Rs 250 crore, and a new ATC Tower cum technical building in Vadodara. Currently, Gujarat has 10 airports, and with the development of two new greenfield airports in Dholera with a cost of Rs 1305 crore and Hirasar Rajkot with a cost of Rs 1405 crore this number will increase to 12.
In Gujarat, the number of flights operational from airports of Gujarat has increased to over 2500 from 1175 in 2013-14. Under the RCS UDAN scheme, Gujarat has been awarded 83 routes and 55 of them have already been operationalized and the rest will be operational soon.
Shri. Balwantsinh Rajput, Minister, Government of Gujarat; Shri Rajiv Bansal, Secretary, Ministry of Civil Aviation and Shri. Campbell Wilson, CEO-Air India were also present.